Văn hóa chơi mai tết của người sài gòn

Mai vàng sắc xuân vừa là nét đẹp văn hóa truyền thống vừa là thú vui tao nhã của người Sài gòn từ xưa đến nay

Thuê mai chơi tết xuất hiện từ lúc kinh tế của người dân Thành phố bắt đầu sung túc, dư giả, những cây mai vàng được người thợ uốn nắn tạo nên những tác phẩm mai vàng dáng đẹp có số tuổi lên đến hàng chục năm hay hàng trăm năm.

Mai vàng cổ thụ
Mai vàng cổ thụ

Thời điểm thích hợp để thuê mai tết

Thường nhà vườn cho khách hàng cho thuê mai chơi tết rất sớm, bắt đầu từ tháng 11 âm lịch, những cây mai vàng to lớn, hàng chục năm tuổi được uốn sửa theo các dáng khác nhau. Mai vàng dáng đẹp được lựa theo các thế như thế trực,thế như cây đào, huyền, trực nghiêng hoặc bay lên uốn lượn trông như một con rồng đang bay, hay thế trực các tán được tỉa trông tổng thể như tàng thông.

Tại sao thuê mai tết lại là xu hướng hiện nay?

Có thể nói: thuê mai chơi tết là xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại, khi mà kinh tế phát triển, dân cư đông đúc, công việc luôn luôn bận rộn, việc chăm sóc một cây mai cho có nhiều hoa là điều không hề đơn giản, đòi hỏi người chơi phải có thời gian, kỹ thuật, kinh nghiệm nhiều năm nuôi cây thì mới thành công phần nào. Vì cây mai, hoa có nở kịp tết hay không còn do yếu tố thời tiết quyết định.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê mai vàng dịp tết

 Cây Mai hàng trăm tuổi
Cây Mai hàng trăm tuổi

Chi phí thuê mai chơi tết

Đối với mai thì giá cả được phân theo tuổi cây, theo dáng thế của cây và theo loại giống cây mai từng vùng Miền.

Nhiều nhà vườn cho thuê mai chơi tết có giá từ 4 triệu – 95triệu/ cây. Nói chung, khi thuê mai chơi tết thì nên tùy thuộc vào kinh tế của bạn, ít tiền thì chơi cây loại mini để bàn, nữa thì chọn loại 3-5 triệu, khá hơn thuê cây 9-15 triệu… Tùy vào nhu cầu, mức giá và kích thước mà người chơi có thể lựa chọn cho mình một cây mai phù hợp với không gian ngôi nhà trong những ngày đầu xuân.

Xem thêm: Thuê mai tết giá rẻ, nhiều cây đẹp tại sao không?

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!