Thú vui thuê mai chơi tết của người dân Sài Gòn xưa

Hoa mai là hiện thân của mùa xuân của người dân đất phương nam. Một chậu mai vàng ngày tết đẹp sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ trong năm mới.

Mỗi loài hoa đều có một hương sắc riêng, tạo nên vẻ đẹp rạng rỡ khi mùa xuân về. Mọi người háo hức thuê mai chơi tết đã trở thành biểu trưng trong những ngày tết cổ truyền tại Miền Nam. 

Mai vàng ngày tết rực rỡ tại Miền Nam
Mai vàng ngày tết rực rỡ tại Miền Nam

Thuê mai tết, lựa mai đẹp phúc lộc đầy nhà

Màu vàng của hoa mai được xem là màu hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.  Khi thuê mai chưng tết ai cũng mong muốn sắc hoa rực rỡ hòa cùng niềm hân hoan khi bước sang một năm mới, làm cho không khí xuân như tràn ngập, rộn ràng, ấm áp, xao xuyến con tim của nhiều người.

Chưng mai vàng ngày tết
Chưng mai vàng ngày tết

Chi phí thuê mai chưng tết

Khi thuê mai chơi tết bạn rất băn khoăn về giá cả. Bạn không nên quá lo lắng vì hiện nay có khá nhiều công ty cho thuê mai chưng tết uy tín với giá cả hợp lý, tùy vào túi tiền của mình, bạn có thể lựa chọn cây lớn hay nhỏ tùy thích. 

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê mai vàng dịp tết

Cách lựa chọn cây mai chưng tết

Việc lựa chọn cây mai chưng tết thật dễ dàng, nếu bạn là người không thông thạo về cây mai, lúc thuê mai chưng tết thì nên nhờ nhà vườn tư vấn trước hoặc chí ít thì bạn chọn cây có tán cành cân đối, kín kẽ, hoa nhiều, nụ hoa to, nụ căng bóng.

Trang trí cây mai chưng tết đẹp

Việc thuê mai chưng tết nên đặt chậu mai nơi cố định, tránh tình trạng dịch chuyển từ chỗ này sang chỗ kia được xem là không tốt trong phong thủy. Việc đặt chậu mai không được cản trở lối đi nhằm tránh bị va chạm, nhất là những nhà có đông trẻ em. Những cánh hoa mai đang khoe sắc rực rỡ, nhưng nếu chỉ cần bị va chạm nhẹ vào chậu hay cành mai thì sẽ như những cánh bướm vàng rụng rơi lả tả xuống đất, trông không còn gì đẹp nữa. 

Thường nhà vườn cho thuê mai chưng tết, cây sẽ không được trang trí gì thêm, lúc về nhà bạn có thể mua thêm các loại vật liệu trang trí  như phong bao lì xì, hình ông Phúc lộc Thọ, treo lên cây sẽ tăng thêm phần hấp dẫn, bắt mắt.

Những điều cần quan tâm khi chưng mai vàng ngày tết
Những điều cần quan tâm khi chưng mai vàng ngày tết

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê mai chơi tết, hãy truy cập ngay vào địa chỉ  dichvuxanh.net  để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể hơn nhé. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ tìm được một vị trí đẹp trong nhà để chưng mai, đem lại nhiều may mắn cho gia đình mình trong năm mới.

Xem thêm: Làm sao để thuê mai vàng chưng dịp tết cổ truyền?

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!