Thời gian vệ sinh định kỳ kho lạnh cấp đông là bao lâu?

Vệ sinh kho hàng thường xuyên luôn là điều thiết yếu. Nhưng với các loại kho hàng có đặc tính riêng, việc vệ sinh liên tục cũng không phải là quá tốt, quá cần thiết. Trong đó, kho lạnh cấp đông chính là loại kho hàng có đặc tính riêng và không nên vệ sinh liên tục.

Vệ sinh kho hàng thường xuyên luôn là điều thiết yếu. Nhưng với các loại kho hàng có đặc tính riêng, việc vệ sinh liên tục cũng không phải là quá tốt, quá cần thiết. Trong đó, kho lạnh cấp đông chính là loại kho hàng có đặc tính riêng và không nên vệ sinh liên tục. Vậy tại sao chỉ nên vệ sinh kho lạnh cấp đông định kỳ? Và bao nên nên tiến hành vệ sinh kho lạnh cấp đông?

Vệ sinh kho lạnh cấp đông

Tại sao chỉ nên vệ sinh định kỳ kho lạnh cấp đông?

Những kho lạnh cấp đông có nhiệt độ hoạt động rất thấp dưới 0°C, thậm chí những kho lưu trữ vaccine còn -80°C đến -100°C. Việc mở cửa kho để vệ sinh rất dễ làm nhiệt độ bị thay đổi gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bảo quản. Thêm vào đó, mở cửa kho lạnh cấp đông còn khiến điện năng tiêu thụ tăng rất cao.

Trong điều kiện lạnh sâu, vi sinh vật có hại, nấm mốc gần như rất ít khả năng có cơ hội phát triển. Cửa kho lạnh cấp đông thường xuyên trong tình trạng đóng ít. Do đó, bụi bẩn cũng không hình thành quá nhiều. Nên việc vệ sinh kho lạnh cấp đông chỉ nên thực hiện định kỳ.

Bao lâu nên vệ sinh kho lạnh cấp đông?

Tùy vào mặt hàng bảo quản trong kho lạnh cấp đông, thời gian vệ sinh định kỳ sẽ khác nhau có thể 3 tháng/lần hay 6 tháng/lần. Tuy nhiên theo khuyến cáo của chuyên gia, vệ sinh kho lạnh cấp đông nên tối thiểu được thực hiện 1 lần/năm.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng AA Clean

Trường hợp nào nên vệ sinh kho lạnh cấp đông trước định kỳ?

Tuy được khuyến cáo vệ sinh tối thiểu 1 lần/năm nhưng việc dọn dẹp kho lạnh đông vẫn cần dựa vào tình trạng vệ sinh thực tế của kho. Trong một số trường hợp đặc biệt, công nhân vẫn cần vệ sinh kho lạnh cấp đông trước định kỳ:

  • Có bụi bẩn bám nhiều trên bề mặt kho, các trang thiết bị.
  • Xuất hiện các vết bẩn bất thường: nấm mốc, ố vàng.
  • Xuất hiện tình trạng đông đá quá nhiều.
  • Kho đông có mùi khó chịu từ hàng hóa hoặc từ kho và thiết bị trong kho.
  • Hoạt động kho xuất hiện tình trạng bất thường: nhiệt động, quạt gió chạy không ổn định,…

Tuy không thực hiện vệ sinh kho lạnh cấp đông thường xuyên nhưng việc kiểm tra hoạt động kho vẫn cần tiến hành liên tục. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện những bất thường trong hoạt động của kho để biết có nên vệ sinh kho sớm hay không.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trên TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!