Tại sao cần phải chú trọng tới việc vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất?

Vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất là việc làm cần được chú trọng quan tâm hàng đầu. Khi vệ sinh nhà xưởng thường xuyên sẽ mang tới môi trường làm việc trong lành sạch sẽ và chất lượng công việc cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Phát triển mở rộng quy mô các khu công nghiệp, khu chế xuất là vô cùng cần thiết, trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá như hiện nay. Đây là những khu doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh những mặt hàng đặc thù mang lại nguồn doanh thu không nhỏ cho cả nước. Do đó vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cần được chú trọng quan tâm hàng đầu. Hãy cùng tham khảo kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm khi vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thường xuyên

Vệ sinh nhà xưởng là công việc vệ sinh thường xuyên diễn ra cần được các chủ doanh nghiệp, nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất quan tâm kiểm tra nghiêm ngặt. Đây là công việc nên làm với rất nhiều lý do như sau:

 • Đầu tiên tại các khu công nghiệp máy móc sử dụng trong nhà xưởng luôn hoạt động 24/24. Tạo ra nhiều bụi bẩn và các chất hóa học khác nên việc kiểm tra và vệ sinh khu vực nhà xưởng là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy các chủ doanh nghiệp cần có kế hoạch vệ sinh máy móc và nhà xưởng định kỳ. Với việc duy trì vệ sinh, các nhà máy, xí nghiệp sẽ đảm bảo vệ sinh môi trường ở mức tối đa và không phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm, khói bụi ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

 • Tiếp theo, thông qua việc bảo dưỡng, vệ sinh, các hệ thống máy móc thiết bị hỗ trợ sản xuất cũng sẽ được làm sạch. Giúp vận hành trơn tru hơn, giảm hỏng hóc và tiêu hao tài sản của doanh nghiệp. Đây còn là biện pháp đảm bảo an toàn PCCC cho các khu công nghiệp.

 • Ngoài ra, có một môi trường làm việc sạch sẽ giúp tăng đáng kể năng suất lao động, tạo môi trường làm việc thoải mái, tăng khả năng giao tiếp của nhân viên với công ty. Đặc biệt đối với các khu công nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm việc vệ sinh máy móc còn thường xuyên còn nâng cao chất lượng sản phẩm. Đảm bảo hàng hóa cung cấp ra thị trường hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm.

 • Cuối cùng, vệ sinh nhà xưởng, nhà máy có thể cải thiện và nâng cao hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Đúng vậy, nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất của các bạn có sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp thì khách hàng và đối tác mới yên tâm hợp tác cùng doanh nghiệp của bạn được.

Xem thêm: Có nên vệ sinh máy móc trong nhà xưởng định kỳ hay không?

Vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất
Vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất

Vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất gồm các dịch vụ: 

Tuỳ mọi từng nhu cầu và diện tích của chủ khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ có các dịch vụ dọn vệ sinh tương ứng phù hợp. Quá trình vệ sinh sẽ áp dụng các phương pháp thi công hiện đại không làm ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nhìn chung, hầu hết tại các khu chế xuất, nhà máy hiện nay đều sử dụng một số hạng mục vệ sinh như sau:

 • Vệ sinh quét mạng nhện, lau dọn trần nhà xưởng.

 • Vệ sinh máy móc trong nhà trường.

 • Vệ sinh các thiết bị điện như điều hoà, quạt thông gió, đèn điện…

 • Vệ sinh vách ngăn xung quanh nhà xưởng.

 • Vệ sinh hệ thống cửa ra vào, cửa sổ, cửa kính, cửa thoát hiểm.

 • Vệ sinh khu văn phòng và nhà căn, căn tin của người lao động.

 • Vệ sinh nhà xưởng sau khi xây dựng.

 • Vệ sinh kho bãi nơi để hàng hoá.

 • Hút bụi và lau dọn nền nhà xung quanh xưởng.

 • Vệ sinh ngoại cảnh bên ngoài như bồn hoa, cổng ra vào, sảnh bên ngoài, phòng bảo vệ, nhà vệ sinh và bãi đậu xe.

 • Đánh bóng sàn nhà, nền nhà xưởng và các vết ố vàng, vết bẩn bám trên tường.

Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ quét màng nhện trần, tường nhà xưởng đang được ưa chuộng hiện nay

Vệ sinh hạng mục kho bãi chứa hàng hoá
Vệ sinh hạng mục kho bãi chứa hàng hoá

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh nhà máy, xí nghiệp

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh uy tín

Khi đã có kế hoạch vệ sinh nhà xưởng các chủ doanh nghiệp, chủ xí nghiệp cần lựa chọn kỹ càng các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh. Có thể nói việc lựa chọn công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, công ty dịch vụ xanh với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh,  sở hữu đội ngũ nhân viên chất lượng đã được đào tạo bài bản chuyên nghiệp. Luôn tự hào là đơn vị hàng đầu đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng, thời gian bàn giao đúng như hợp động quy định mà giá cả vô cùng hợp lý. 

Kế hoạch vệ sinh chi tiết và cụ thể rõ ràng

Trong các khu công nghiệp, khu chế xuất có rất nhiều khu vực làm việc khác nhau. Để tránh cho việc dọn vệ sinh không làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc của công nhân. Các chủ doanh nghiệp, nhà xưởng cần có kế hoạch dọn vệ sinh cụ thể và sắp xếp thời gian dọn dẹp từng hạng mục hợp lý nhất. Thường thì sẽ dọn vệ sinh nhà xưởng lần lượt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Sao cho quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng thuận tiện nhất.

Sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình dọn vệ sinh nhà xưởng
Sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình dọn vệ sinh nhà xưởng

Quy trình dọn vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất

Để cho công tác dọn vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất, quy trình dọn vệ sinh cần diễn ra theo đúng quy định và đội ngũ nhân viên dọn vệ sinh cần tuân thủ tuyệt đối an toàn lao động. Ngoài ra người lao động vệ sinh cũng cần được trang bị đầy đủ gang tay, đồ bảo hộ, ủng, chất tẩy rửa chuyên dụng và một số máy móc thiết bị khác. Quy trình dọn vệ sinh sẽ diễn ra như sau:

 • Vệ sinh phần thô, thu gom rác thải trên nền nhà và hút bụi xung quanh.
 • Tiếp đến vệ sinh các khu vực trên cao như trần nhà xưởng, quạt thông gió…
 • Và tiếp tới là vệ sinh các khu vực bên dưới như vách ngăn, máy móc thiết bị, đánh bóng lau chùi nền nhà…
 • Lưu ý khi vệ sinh các thiết bị điện cần vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ và trách sử dụng nước.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất có nhiều sự khác biệt so với việc vệ sinh văn phòng hay trường học, bệnh viện. Hy vọng qua bài viết trên, các doanh nghiệp sẽ có kế hoạch vệ sinh rõ ràng và lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Để giúp cho quá trình dọn vệ sinh rút ngắn thời gian hơn nhưng vẫn luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trên TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
 • On Facebook
 • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!