Quy trình vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng diễn ra như thế nào?

Sau quá trình thi công xây dựng, các chủ doanh nghiệp cần lên phương án sử dụng đội dọn vệ sinh chuyên nghiệp. Để giúp cho quá trình dọn dẹp nhà xưởng diễn ra chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn, đảm bảo thời gian đi bàn giao đúng thời hạn.

Ngày nay, công nghiệp hoá hiện đại là một trong những định hướng được đưa ra và áp dụng vào tất cả ngành nghề với mong muốn phát triển đẩy mạnh kinh tế hơn. Vì vậy có rất nhiều công ty, xí nghiệp, nhà xưởng được hình thành và xây dựng không ngừng. Việc vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng không còn sử dụng các phương pháp truyền thống như trước kia. Mà thay vào đó sử dụng nhiều loại máy móc hiện đại, chuyên nghiệp giúp cho quá trình dọn vệ sinh nhanh chóng thuận lợi hơn.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng là gì?

Vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng đây là dịch vụ lau dọn tổng hợp sau quá trình thi công. Dịch vụ này sẽ trọn gói bao gồm tất cả các hoạt động như hút bụi sàn, đánh bóng mặt sàn, chùi rửa vết sơn, tẩy vết xi măng còn sót lại, lau kính, vệ sinh cửa…

Thay vì trước kia các chủ doanh nghiệp sẽ tự dọn vệ sinh sau khi xây dựng xong nhà xưởng theo các truyền thống thời gian kéo dài thường từ 3-5 năm nhưng vẫn chưa sạch hoàn toàn. Thì nay vệ sinh nhà xưởng đã sử dụng nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ giúp cho quá trình dọn dẹp nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn.

Các loại máy móc thường được sử dụng dọn vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng bao gồm:

 • Máy chà sàn.

 • Máy hút bụi công nghiệp.

 • Máy đánh bóng sàn.

 • Máy đánh bóng kính.

 • Máy nâng để thuận lợi lau cửa ở các vị trí trên cao.

 • Và nhiều dụng cụ khác cùng các chất tẩy rửa chuyên sử dụng trong dọn vệ sinh.

  Nhà xưởng sau khi mới xây dựng chưa đi vào hoạt động
  Nhà xưởng sau khi mới xây dựng chưa đi vào hoạt động

Thực trạng nhà xưởng sau xây dựng hiện nay

 1. Sau khi xây dựng xong tất cả hạng mục thường thì đội xây dựng sẽ dời đi ngay. Và để lại rất nhiều rác, bụi bẩn, vết sơn, vết keo, mảng bám xi măng…ở lại. Nhìn xung quanh nhà xưởng mọi thứ sẽ rất ngổn ngang lộn xộn, chính vì vậy các bạn cần phải bắt tay vào dọn dẹp vệ sinh thì mới có thể đưa nhà xưởng vào hoạt động được.
 2. Các công việc vệ sinh nhà sau xây dựng bao gồm những công việc như: quét, hút bụi trần, vệ sinh quạt các loại, vệ sinh bóng đèn, điều hòa. Làm sạch tường, vách ngăn xung quanh, nền nhà và chà rửa phủ bóng sàn.
 3. Nếu không có thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp và quy trình vệ sinh khoa học, doanh nghiệp của bạn sẽ phải rất vất vả để dọn dẹp những đống lộn xộn này. Không những thế còn tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực mà chỉ có thể giảm bớt chứ không thể làm sạch triệt để, vì có nhiều vết bẩn mà bạn không thể làm sạch bằng các phương pháp thông thường.
 4. Vì vậy phương án thuê công ty cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh nhà xưởng là vô cùng cần thiết. Chúng tôi luôn biết cách để đạt được năng suất cao nhất với chất lượng tốt nhất. Với quy trình tối ưu để đảm bảo công trình của bạn có thể được làm sạch một cách tuyệt đối, giúp bạn hài lòng khi nhận nhà mà không mất quá nhiều chi phí. Đặc biệt thời gian hoàn thành sẽ đúng hạn như cam kết, để doanh nghiệp của bạn có thể đi vào hoạt động và sử dụng sớm nhất.

Xem thêm: Tổng hợp các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng uy tín tại GS

Áp dụng máy móc hiện đại vào trong vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng
Áp dụng máy móc hiện đại vào trong vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng

Việc dọn vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng thường rất phức tạp, các bạn nên chọn lựa đơn vị đã có uy tín và đáng tin cậy. Trước khi thuê dịch vụ các bạn nên đàm phán giá cả và đưa ra cụ thể các yêu cầu của mình như vệ sinh những hạng mục nào, tránh mâu thuẫn sau khi làm việc.  GS luôn tự hào là một đơn vị có chuyên môn cao với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp cùng với đó là máy móc hiện đại được đưa vào sử dụng. Quy trình vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng sẽ được diễn ra cụ thể như sau:

Bước 1: Vệ sinh phần thô

Đầu tiên là công đoạn vệ sinh phần thô toàn nhà xưởng. Sau khi hoàn thiện công trình đội thi công dời đi đã để lại rất nhiều bụi bẩn, rác thải và đồ đạc lộn xộn. Vì vậy đội ngũ dọn dẹp vệ sinh sẽ tiến hành thu gom rác thải và hút bụi. Quá trình vệ sinh phần thô này sẽ triển khai từ cao xuống thấp và từ trong ra ngoài, đảm bảo rằng sau khi vệ sinh xong đội ngũ thi công sẽ không xây dựng nữa. Ngoài ra, vệ sinh khu vực phần thô còn giúp cho bụi bẩn không bị tích tụ gây ra tắc nghẽn đường ống thoát nước và ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh toàn bộ nhà xưởng sau xây dựng
Vệ sinh toàn bộ nhà xưởng sau xây dựng

Bước 2: Vệ sinh phần tinh toàn bộ nhà xưởng

Tiếp theo là tổng vệ sinh toàn bộ nhà xưởng bao gồm các hoạt động như sau:

 • Vệ sinh hút bụi đất, cát, xi măng bám trên trần nhà, tường xung quanh và sàn nhà.

 • Làm sạch các vết bám như keo, sơn vương dính trên tường, trên cửa kính, trên sàn nhà bằng thuốc tẩy rửa chuyên dụng.

 • Lau dọn toàn bộ bụi bẩn trên cửa kính, cửa thoát hiểm, cửa sổ và cửa ra vào.

 • Vệ sinh nhà vệ sinh, văn phòng, hiên nhà bên ngoài.

 • Chà sàn và đánh bóng mặt sàn.

 • Vệ sinh, lau chùi các thiết bị điện như bóng đèn, điều hoà, quạt thông gió…

 • Hút sạch nước còn vương trên mặt sàn.

Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục và bàn giao

Trước khi bàn giao cho chủ doanh nghiệp kiểm tra, các bạn cần hoàn thiện tất cả các hạng mục thật kỹ lưỡng. Nếu còn sót bất cứ vị trí nào cần hoàn thiện bổ sung gấp, đảm bảo kết quả hài lòng khách hàng nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ dọn vệ sinh nhà xưởng giá rẻ mới nhất 2021

GS đã cung cấp rất nhiều dịch vụ dọn vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng cho các dự án lớn nhỏ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để sử dụng các dịch vụ dọn vệ sinh uy tín với mức giá ưu đãi hấp dẫn.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trên TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
 • On Facebook
 • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!