Quy trình bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ có lợi như thế nào?

Quy trình bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ có lợi như thế nào? Các doanh nghiệp thường hay băn khoăn với câu hỏi có nên bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ hay không. Dichvuxanh.net xin đưa ra một số chia sẻ về lợi ích của quy trình bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn đề bảo dưỡng máy móc và vệ sinh nhà xưởng.

Quy trình bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ có lợi như thế nào? Các doanh nghiệp thường hay băn khoăn với câu hỏi có nên bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ hay không. Dichvuxanh.net xin đưa ra một số chia sẻ về lợi ích của quy trình bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn đề bảo dưỡng máy móc và vệ sinh nhà xưởng.

1. Bảo dưỡng máy móc, vệ sinh định kỳ là gì

Bảo dưỡng máy móc là việc tiến hành bảo trì, chăm sóc, sửa chữa, nâng cấp, thay đổi một số phần hoặc các thông số kỹ thuật của máy móc nhằm đảm bảo máy móc được vận hành một cách trơn tru, suôn sẻ.

Vệ sinh định kỳ nhà xưởng là việc thực hiện các hoạt động như vệ sinh khu vực trần; vệ sinh bề mặt sàn nhà xưởng; vệ sinh các loại máy móc, đường ống; vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng…một cách thường xuyên nhằm giúp cho môi trường nhà xưởng được tươi mới, sạch đẹp; giúp các máy móc, thiết bị được vận hành thuận lợi và bảo vệ tối ưu sức khỏe người động làm việc tại nhà xưởng. Dọn vệ sinh nhà xưởng sẽ là một trong những việc làm định kỳ của nhà xưởng.

Xem thêm: Sự cần thiết của việc sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Nhà Bè

2.Quy trình bảo dưỡng máy móc, vệ sinh định kỳ có lợi như thế nào

Ngày nay, các quy trình bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ đang dần dần được quý doanh nghiệp tập trung chú trọng vì những lợi ích dưới đây:

  • Việc bảo dưỡng máy móc định kỳ giúp nâng cao, cải thiện độ bền của các loại máy móc. Đồng thời, giúp cho máy móc được vận hành trong một trạng thái tốt nhất.
  •  Việc bảo dưỡng máy móc định kỳ còn góp phần tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ của nhà xưởng. Bởi lẽ, khi máy móc được hoạt động suôn sẻ ở tình trạng tốt nhất, những loại máy này sẽ không bị vận hành quá tải, qua đó giúp tối ưu hóa lượng điện năng sử dụng.
  •  Việc bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ còn giúp cho không gian nhà xưởng giảm thiểu những rủi ro nguy cơ cháy nổ, chập điện…đảm bảo an toàn cho việc sản xuất của nhà xưởng.
  • Ngoài ra, khi thường xuyên bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng còn giúp hạn chế những khả năng hư hỏng. Nếu doanh nghiệp không tiến hành bảo dưỡng máy móc, vệ sinh thường xuyên sẽ làm cho các bụi bặm, rác thải bám trên bề mặt máy móc và không gian nhà xưởng. Một thời gian dài dẫn đến máy móc không hoạt động được và nhà xưởng bị ô nhiễm. Việc này khiến doanh nghiệp phải tốn kém một khoản chi phí rất lớn để sửa chữa, thay thế máy móc cũng như vệ sinh nhà xưởng, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chất lượng giá rẻ tại Long An

 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng, bảo dưỡng máy móc định kỳ
Quy trình vệ sinh nhà xưởng, bảo dưỡng máy móc định kỳ

3.  Quy trình bảo dưỡng máy móc, vệ sinh định kỳ nhà xưởng diễn ra như thế nào?

Để cho quá trình bão dưỡng máy móc, dọn vệ sinh diễn ra thuận lợi các bạn nên chọn một đơn vị dọn vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp. Quy trình bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng định kỳ phải được thực hiện một cách khoa học theo những kế hoạch đề ra.

Đối với quy trình bảo dưỡng máy móc:

Bước 1: Tiến hành lập danh sách những máy móc của nhà xưởng cần được bảo dưỡng. Những loại máy móc này thường được chia theo từng dây chuyền, khu vực, phân xưởng khác nhau. Việc lập danh sách này sẽ giúp đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng thực hiện theo đúng trình tự các bước, qua đó tránh được sự sai sót trong việc kiểm tra, quản lý máy móc khi bảo dưỡng.

Bước 2: Lập một bảng tóm tắt nhằm viết lại những hư hỏng, lý do gây nên hư hỏng và những cách sửa chữa máy móc. Bảng tóm tắt này còn ghi lại những thông tin về phụ tùng đã thay thế và những tham khảo cung cấp các phụ tùng dự trữ.

Bước 3: Lập kế hoạch bảo dưỡng máy móc căn cứ vào điều kiện, trạng thái của từng loại máy móc.

Bước 4: Xác nhận đội ngũ tham gia việc bảo trì máy móc, trong đó có đội ngũ lên các phương án bảo dưỡng, kiểm tra và sửa chữa định kỳ cho nhà xưởng. Và một đội ngũ thực hiện các bước bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm tra trực tiếp.

 

Quá trình bảo dưỡng máy móc định kỳ
Quá trình bảo dưỡng máy móc định kỳ

Đối với quy trình vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Bước 1: Tiến hành làm sạch khu vực trần nhà xưởng bằng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng như chổi quét trần, xe nâng, giàn giáo để việc dọn vệ sinh đem lại kết quả cao.

Bước 2: Vệ sinh các khu vực xung quanh nhà xưởng như vách ngăn, khu vực tường, cửa kính, lối đi, cầu thang. Bằng cách quét dọn để loại bỏ bụi bặm bám trên bề mặt những không gian này. Sau đó, thực hiện việc làm sạch một lần nữa để đảm bảo hiệu quả.

Bước 3: Tiến hành dọn dẹp, lau chùi bề mặt sàn của nhà xưởng bằng các loại máy chà sàn, máy hút bụi công nghiệp. Sau khi đã dọn sạch các bụi bẩn, dầu mỡ bám trên sàn, tiếp tục dùng các dung dịch hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa bề mặt sàn.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục đã vệ sinh một lần nữa. Những khu vực nào chưa đảm bảo yêu cầu thì phải khắc phục và dọn dẹp lại nhằm bảo đảm mọi thứ được vệ sinh một cách chỉnh chu nhất.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Như vậy, việc bảo dưỡng máy móc, vệ sinh nhà xưởng là điều mà các nhà xưởng nên duy trì thường xuyên để đem lại những lợi ích tốt nhất cho không gian nhà xưởng cũng như người lao động. Nếu quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu về các dịch vụ bảo trì máy móc và vệ sinh nhà xưởng của Dịch Vụ Xanh, vui lòng liên hệ website dichvuxanh.net hoặc đường dây nóng 0948031764 để được tư vấn một cách chu đáo nhất.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trên TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!