Những điều cần biết về các bước vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng

Để nhà xưởng sau xây dựng được sạch sẽ và đủ tiêu chuẩn trước khi bước vào hoạt động, cần phải có một quy trình vệ sinh nhà xưởng chặt chẽ và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến quy trình vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng nhằm giúp quý khách hàng có những thông tin hữu ích.

Để nhà xưởng sau xây dựng được sạch sẽ và đủ tiêu chuẩn trước khi bước vào hoạt động, cần phải có một quy trình vệ sinh nhà xưởng chặt chẽ và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến quy trình dọn vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng nhằm giúp quý khách hàng có những thông tin hữu ích.

1.Vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng là gì ?

Vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng là hoạt động lau chùi, dọn dẹp, thu gom và vệ sinh sạch sẽ các loại rác thải, bụi bẩn còn vương lại trong quá trình xây dựng nhà xưởng. Vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng gồm các công việc như dọn dẹp đồ dùng; lau chùi, vệ sinh các loại vết bẩn tại không gian tường, vách ngăn, cửa kính; các lối đi; tầng hầm…Nhằm mang đến một không gian sạch đẹp trước khi nhà xưởng đi vào hoạt động sản xuất.

Dọn vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng
Dọn vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng

2.Quy trình làm vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ và dung dịch hóa chất, tẩy rửa chuyên dùng để dọn dẹp nhà xưởng.

  • Đối với máy móc, thiết bị: Chuẩn bị các máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp, máy hút bụi nhà xưởng.
  • Đối với dung dịch, hóa chất: Chuẩn bị các dung dịch, hóa chất chuyên dùng để lau chùi bề mặt sàn, cửa kính, lối đi, tường và vách ngăn nhà xưởng.
  • Ngoài ra, cần chuẩn bị các loại đồ bảo hộ để an toàn trong quá trình vệ sinh như kính, mũ, quần áo bảo hộ, găng tay…

Bước 2: Để việc dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng đạt hiệu quả cao, cần tiến hành dọn dẹp từ trên cao xuống dưới thấp. Vì vậy, cần chuyển các loại máy móc, thiết bị, dung dịch lên tầng trên để vệ sinh trước, sau đó mới đến các khu vực ở dưới.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh phần thô của công trình nhà xưởng sau xây dựng trước. Theo đó, cần dọn dẹp các loại rác còn vương lại ở công trình như xi măng, gạch, gỗ thừa, rác thải…

Sau đó, dọn đến phần tinh của công trình. Sử dụng các máy chà sàn đơn, liên hợp và máy hút bụi công nghiệp để hút các loại bụi bẩn từ khu vực ở trên xuống dưới, trong ra ngoài ở tất cả các ngóc ngách, sàn, cầu thang, lối đi, tầng hầm.

Bước 4: Thực hiện vệ sinh tất cả các hạng mục khác của nhà xưởng như vệ sinh bóng đèn, hệ thống điện, tường, vách ngăn, cửa kính…

Sau đó, tiến hành vệ sinh bề mặt sàn nhà xưởng bằng các loại dung dịch, hóa chất tẩy rửa chuyên dùng.

Bước 5: Sau khi đã dọn dẹp, vệ sinh xong không gian nhà xưởng, cần tiến hành kiểm tra, xem xét lại toàn bộ công trình lại một lần nữa trước khi bàn giao cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Vì sao dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Củ Chi lại thu hút nhiều khách hàng sử dụng?

Quy trình dọn vệ sinh sau xây dựng hiện đại
Quy trình dọn vệ sinh sau xây dựng hiện đại

3. Một số chú ý khi vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng

Để quá trình dọn vệ sinh diễn ra nhanh chóng và đạt hiểu qua tốt nhất. Chủ doanh nghiệp, nhà xưởng nên lên phương án kế hoạch kỹ lưỡng. Đây là việc làm quan trong trước khi nhà xưởng được đưa vào hoạt động. Trong quá trình dọn vệ sinh các bạn nên chú ý một số lưu ý quan trọng khác như sau:

  • Thứ nhất, khi dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng, cần tuân thủ đầy đủ các bước và thực hiện đúng quy trình dọn dẹp để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Thứ hai, khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng, cần trang bị các đồ dùng và quần áo bảo hộ nhằm đảm bảo sự an toàn khi tham gia vệ sinh.
  • Thứ ba, đối với những loại thiết bị, máy móc sử dụng điện trong nhà xưởng, khi tham gia vệ sinh cần có sự tìm hiểu, kiểm tra cẩn thận, tránh cho nước tiếp xúc với các thiết bị, máy móc này dẫn đến hư hỏng.
  • Cuối cùng, cần nghiên cứu, xem xét một cách kỹ lưỡng các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh nhà xưởng nhằm bảo đảm an toàn trong lúc làm việc.

Xem thêm: Những điều cần biết về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại quận 7

4. Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng tại công ty Dịch Vụ Xanh – GS

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị dọn vệ sinh cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng. Trong đó, công ty Dịch Vụ Xanh – GS hân hạnh cung cấp đến quý doanh nghiệp gói dịch vụ vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng với một chất lượng tốt nhất cùng những mức giá hợp lý nhất. Quý doanh nghiệp cần tư vấn về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng xin hãy gọi đến số điện thoại 0901200008 hoặc truy cập vào website dichvuxanh.net để được đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty chúng tôi tư vấn một cách nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Nhà xưởng được dọn vệ sinh sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng
Nhà xưởng được dọn vệ sinh sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng

Bài viết trên đã giới thiệu đến quý khách hàng những điều cần biết về các bước vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng. Chúc quý khách hàng lựa chọn được những dịch vụ vệ sinh nhà xưởng phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trên TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!