Những cách làm sạch vết dầu nhớt bám trên nền nhà xưởng

Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để tẩy rửa, làm sạch bề mặt nhà xưởng khi bị dính vết dầu mờ? Vậy chắc chắn không bỏ lỡ bài viết của GS dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm sạch vết dầu nhớt bám trên nền nhà xưởng hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để tẩy rửa, làm sạch bề mặt nhà xưởng khi bị dính vết dầu mờ? Vậy chắc chắn không bỏ lỡ bài viết của GS dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm sạch vết dầu nhớt bám trên nền nhà xưởng hiệu quả, nhanh chóng.

Nguyên nhân vì sao trên nền nhà xưởng bị dính vết dầu nhớt

Như chúng ta đã biết sàn nhà là nơi có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nhất. Đây là nơi rất dễ bám bụi, nếu không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách. Sẽ dẫn tới tình trạng vết bẩn lâu ngày bám chặt trên bề mặt, khó cậy rửa, trông thiếu phẩm mỹ và gây mất an toàn cho người lao động. Đặc biệt là đối với các vết dầu nhớt dính trên nền nhà. Nhìn chung có rất nhiều nguyên nhân làm cho nền nhà ố vàng, lênh láng vết dầu nhớt, cụ thể đó chính là:

 • Máy móc trong nhà xưởng hoạt động lâu ngày, không được vệ sinh cẩn thận. Nên thải ra môi trường xuyên quanh một lượng lớn khói bụi và dầu nhớt thừa. Khi dầu nhớt này bị rơi xuống nền nhà không được vệ sinh ngày sẽ gây ra vết bẩn bám chặt khó vệ sinh.

 • Thứ 2 có thể trong quá trình bảo dưỡng, nhân viên kỹ thuật thay dầu nhớt thêm vào các động cơ. Nhưng không cẩn thật làm cho dầu nhớt rơi vãi ra nền nhà xưởng.

 • Trong nhà xưởng có một số khu vực riêng được thiết kế riêng chuyên dùng cho mục đích sửa chữa  và kiểm tra định kỳ máy móc thiết bị bên trong nhà xưởng. Do đó việc bề mặt, sàn nhà nhà này bị dính vết dầu nhớt là điều hết sức hiển nhiên.

 • Ngoài ra như chúng ta đã biết có những khu công nghiệp, chế xuất chỉ sản xuất  đóng gói riêng ngành hàng dầu nhớt. Nên sàn xưởng xung quanh nơi làm việc sẽ rất dễ bị dính vết dầu nhớt.

Xem thêm: Lợi ích cho doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ làm sạch nhà xưởng

Nguyên nhân nền nhà xưởng bị dính vết dầu nhớt
Nguyên nhân nền nhà xưởng bị dính vết dầu nhớt

Các lưu ý quan trọng khi làm sạch vết dầu nhớt bám trên sàn nhà xưởng

Trong quá trình vệ sinh, làm sạch nhà xưởng các bạn cần chú ý đến các công tác chuẩn bị trước khi làm sạch vết dầu nhớt bám trên sàn nhà. Vì đây là công đoạn khó khăn nhất, có những vết bẩn cứng đầu các bạn không thể dùng cách thông thường để vệ sinh.

 • Cần khảo sát kỹ bề mặt sàn nhà bị bám vết dầu nhớt. Và loại dầu nhớt đó để có phương án phù hợp làm sạch sàn nhà xưởng.

 • Ngay sau khi vết dầu nhớt bị rơi ra nền nhà cần lau chùi ngay không nên để quá lâu. Sau đó mới bắt đầu dọn dẹp xử lý, khi ấy vết bẩn đã bám chặt rất khó vệ sinh.

 • Kết hợp các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng và máy móc để quá trình vệ sinh diễn ra thuận tiện hơn.

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín để giúp cho doanh nghiệp của bạn làm sạch vết dầu nhớt hiệu quả.

 • Hoàn toàn tuân thủ theo nguyên tắc an toàn và quy trình dọn vệ sinh. Đội ngũ lao động thực hiện vệ sinh cần mang đầy đủ đồ bảo hộ trong suốt quá trình dọn vệ sinh.

Xem thêm: Có nên vệ sinh máy móc trong nhà xưởng định kỳ hay không?

 Làm sạch vết dầu nhớt bám trên nền nhà xưởng hiệu quả
Làm sạch vết dầu nhớt bám trên nền nhà xưởng hiệu quả

Cách làm sạch vết dầu nhớt bám trên nền nhà xưởng hiệu quả

Tùy theo từng loại vết bẩn, kích thước độ bám của nó trên mặt sàn nhà xưởng. Chúng ta sẽ có cách vệ sinh làm sạch phù hợp như sau:

 • Đối với các vết dầu nhớt nhỏ chưa bám chặt vào sàn nhà

Đây là các vết dầu nhớt mới bị rơi ra sàn nhà cần vệ sinh kịp thời.Dùng chất tẩy rửa thông thường với trường hợp vết dầu dễ loại bỏ. Trước tiên các bạn cần dùng nước để rửa trôi đất cát bám trên bề mặt vết dầu mỡ. Sau đó đổ trực tiếp chất tẩy  chuyên dụng lên vị trí vết dầu nhớt sao cho kín khắp về mặt dầu bị rơi ra bên ngoài. Và chờ trong lòng 15- 30 phút cho chất tẩy rửa trên ngấm vào vết dầu nhớt. Cuối cùng là đổ trực tiếp nước nóng lên và dùng bàn chải sắt chà vệ sinh liên tục để làm sạch.

 • Đối với các vết dầu nhớt nhỏ nhưng đã bám chặt vào sàn nhà

Đối với các vết bẩn cứng đầu này các bạn sẽ trộn lẫn các loại chất như mùn cưa hoặc muối nở với aceton, vecni hay xylen tạo thành hỗn hợp. Sau đó đắp hỗn hợp đã pha này lên vết dầu nhớt dày 5mm. Và phủ thêm một tấm nhựa mỏng lên trên đó cố định lại. Sau khoảng 1 ngày gỡ tấm nhựa đó ra và loại bỏ hỗ hợp vệ sinh trực tiếp bằng nước rửa sạch là đã hoàn thành.

 • Đối với các vết dầu nhớt lớn bám trên sàn nhà

Trường hợp này các bạn phải sử dụng hoàn toàn bằng hóa chất chuyên dụng. Các bạn sẽ tiến hàng cho một lượng dung dịch chất tẩy rửa lên bề mặt vết dầu nhớt bám trên sàn nhà xưởng. Sau 1- 3 phút chất tẩy rửa sẽ bám vào vết dầu nhớt, các bạn sẽ dùng bàn chải sắt cọ mạnh tay hoặc dùng máy móc hỗ trợ vệ sinh. Và dùng nước sạch để rửa lại toàn bộ vết bẩn đó. Kiểm tra lại một lượt nữa, nếu vị trí nào còn bám chất dầu nhớt thực hiện lại các bước tương tự.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Trên đây là một số cách làm sạch vết dầu nhớt bám trên nền nhà xưởng hiệu quả, an toàn. Để tối ưu chi phí các bạn nên lựa chọn những đơn vị thi thi công uy tín, chất lượng nhất. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì hãy liên hệ ngay tới GS để nhận tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé!

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trên TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
 • On Facebook
 • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!