Nhu cầu vệ sinh làm sạch kho bãi, nhà xưởng tăng cao dịp cuối năm

Đa số tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà xưởng, xí nghiệp hiện nay thường sử dụng dịch vụ vệ sinh do các đơn vị bên ngoài cung cấp. Điều này giúp cho quá trình quản lý, cũng như giám sát thực hiện được thuận tiên hơn khá nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu vệ sinh làm sạch kho bãi, nhà xưởng tăng cao dịp cuối năm gây nên tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Vì vậy các doanh nghiệp nên có kế hoạch dự phòng chuẩn bị trước.

Đa số tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà xưởng, xí nghiệp hiện nay thường sử dụng dịch vụ vệ sinh do các đơn vị bên ngoài cung cấp. Điều này giúp cho quá trình quản lý, cũng như giám sát thực hiện được thuận tiên hơn khá nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu vệ sinh làm sạch kho bãi, nhà xưởng tăng cao dịp cuối năm gây nên tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Vì vậy các doanh nghiệp nên có kế hoạch dự phòng chuẩn bị trước.

Tổng quan về tình hình dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng cuối năm

Vào mỗi dịp cuối năm, lượng hàng hóa tập kết tại kho bãi, nhà xưởng tăng cao đột biến. Đây sẽ là nơi tích trữ hàng hoá an toàn nhất trước khi phân phối ra bên ngoài thị trường. Do vậy rác thải như túi ni lông, bụi bẩn, vỏ nhựa, bìa carton sẽ vung vãi khá nhiều trên bề mặt nhà xưởng.

Ngoài ra, máy móc trong nhà xưởng hoạt động liên tục tạo ra rất nhiều khói bụi, dầu mỡ. Càng về cuối năm việc vệ sinh máy móc định kỳ này trước khi nghỉ tết là vô cùng cần thiết. Để cho máy được vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng theo kế hoạch đã được đặt ra.

Bên cạnh môi trường làm việc cũng chính là nơi người lao động tiếp xúc hằng ngày. Càng về cuối năm hàng hoá tăng để kịp tiến độ. Người lao động sẽ phải thường xuyên tăng ca và làm việc thêm nhiều giờ. Nên vệ sinh nhà xưởng cuối năm sẽ giúp cho môi trường làm việc trong làng, sạch sẽ hơn rất nhiều. Nâng cao chất lượng làm việc của người lao động.

Cuối cùng, trong một năm ngoài bề mặt tường, vách ngăn của nhà xưởng sẽ thường xuống cấp nghiêm trọng. Để nhà xưởng của mình trông chuyên nghiệp hơn trước đối tác. Các doanh nghiệp cũng nên rửa vách ngăn, sơn lại tường mới. Giúp cho nhà xưởng lấy lại vẻ tươi mới tinh tươm sau một năm dài hoạt động.

Xem thêm: Sự cần thiết của việc sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Nhà Bè

Nhu cầu dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cuối năm tăng cao
Nhu cầu dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cuối năm tăng cao

Lợi ích quan trọng khi vệ sinh nhà xưởng vào dịp cuối năm

Định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý chủ doanh nghiệp đều có kế hoạch dọn vệ sinh nhà xưởng nơi làm việc của mình. Tuy nhiên điều này chưa đủ, việc vệ sinh này chỉ làm sạch một số hạng mục nhất thiết thôi. Thường phải vào dịp cuối năm mới có thể vệ sinh toàn bộ khu vực nhà xưởng. Việc tổng vệ sinh này sẽ có rất nhiều lợi ích to lớn như sau:

 • Sau khi vệ sinh nhà xưởng sẽ trông gọn gàng, ngăn nắp. Máy móc, hàng hóa sẽ được sắp xếp vào đúng vị trí. Giúp cho nhà xưởng chông chuyên nghiệp hiện đại hơn nhiều. Người lao động cũng làm việc trong tinh thần phấn khởi, hân hoan hơn.

 • Vào mỗi dịp cuối năm số lượng hàng cao thường khá lớn. Khi đã vệ sinh nhà xưởng rồi hàng hoá của các bạn cũng ít bị bám bụi bẩn gây mốc, hư hỏng hơn trước.

 • Máy móc sau khi vệ sinh sẽ không còn bám bụi bẩn  nên cũng không gây ra những tiếc ì ạch. Hoạt động liên tục chơn chu hơn, nâng cao năng suất làm việc. 

 • An toàn lao động, PCCC cũng là những vấn đề đáng lo ngại vào mỗi dịp tết cận kề. Tuy nhiên với kế hoạch dọn vệ sinh cụ thể ngay cả hệ thống báo cháy, bình chữa cháy, đường điện… Nên cũng giảm thiểu được phần nào cháy nổ mất an toàn cho người lao động vào dịp cuối năm.

 • Cuối cùng cũng là lợi ích quan trọng nhất mà vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ mang lại đó chính là môi trường làm việc trong lành, thoáng mát. Sức khoẻ của người lao động luôn là ưu tiên hàng đầu mà chủ doanh nghiệp đưa ra. Làm việc trong môi trường sạch sẽ ít khói bụi giúp tinh thần của người lao động cũng tốt hơn nhiều. Nâng cao năng suất cao động, đạt sản lượng hàng hóa tăng vượt trội.

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị vệ sinh nhà xưởng

Những lưu ý quan trọng khi dọn vệ sinh nhà xưởng vào dịp cuối năm
Những lưu ý quan trọng khi dọn vệ sinh nhà xưởng vào dịp cuối năm

Một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị dọn vệ sinh nhà xưởng vào dịp cuối năm

Hằng năm, các khu công nghiệp, nhà xưởng, xí nghiệp thường tổng vệ sinh nhà xưởng vào dịp cuối năm trước khi kết thúc bước sang năm mới. Tuy nhiên do nhu cầu dồn dập tăng cao, đâm ra giá cả có phần tăng ác liệt mà chất lượng dịch vụ cung cấp cũng chưa tốt hoàn toàn. Do đó khi lựa chọn  đơn vị dọn vệ sinh vào dịp cuối năm các bạn nên quan tâm một số lưu ý sau:

 • Chọn một đơn vị cung cấp các dịch vụ dọn vệ sinh uy tín. Không chọn những đơn vị giá rẻ tràn lan trên thị trường mà chưa rõ cách làm việc của họ ra sao.

 • Sử dụng máy móc chuyên dụng, dung dịch hoá chất để quá trình dọn vệ sinh thuận tiện hơn.

 • Hướng dẫn kỹ cho đơn vị vệ sinh những hạng mục mà mình cần dọn dẹp.

 • Giám sát quá trình thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Có kế hoạch dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng hợp lý.

 • Cuối cùng đó là nghiệm thu cẩn thận tránh những lỗi không mong muốn còn sót lại.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

GS một đơn vị đầu trong lĩnh vực dọn vệ sinh với nhiều năm hoạt động trên thị trường phía Nam. Vào thời điểm cuối năm, đơn vị chúng tôi vẫn có thể sắp xếp được nhân công tới dọn vệ sinh cho nhà xưởng của bạn với mức giá không hề tăng. Hy vọng rằng các bạn sẽ có kế hoạch làm sạch kho bãi, nhà xưởng vào mỗi dịp cuối năm thận chi tiết, cẩn thận.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trên TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
 • On Facebook
 • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!