Dịch vụ đánh bóng sàn nhà xưởng là gì? Quy trình đánh bóng sàn nhà xưởng ra sao?

Đánh bóng, mài sàn bê tông luôn là dịch vụ được ưa chuộng sử dụng hàng đầu hiện nay tại các nhà xưởng mới xây dựng hoặc đã đi vào sử dụng. Dịch vụ giúp cho sàn nhà xưởng luôn giữ độ bóng mới và có độ bền cao theo năm tháng.

Chắc hẳn khi nhắc tới dịch vụ đánh bóng sàn nhà xưởng không còn xa lạ gì với các bạn. Đánh bóng, mài sàn bê tông luôn là dịch vụ được ưa chuộng sử dụng hàng đầu hiện nay tại các nhà xưởng mới xây dựng hoặc đã đi vào sử dụng. Dịch vụ giúp cho sàn nhà xưởng luôn giữ độ bóng mới và có độ bền cao theo năm tháng. Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về dịch vụ đánh bóng và quy trình đánh bóng sàn nhà xưởng qua bài viết dưới đây:

Dịch vụ đánh bóng sàn nhà xưởng là gì?

Ngày nay, sàn nhà xưởng không còn được làm nguyên bằng xi măng, bê tông như trước kia. Mà thay vào đó sàn nhà được làm từ rất nhiều loại đá tự nhiên như đá hoa cương, đá Marble, đá Granite, đá Terrazzo, gạch men, gạch Bông. Sàn nhà được làm từ các nguyên liệu này vô cùng chắc chắn và có tính thẩm mỹ rất cao. Ngoài ra khi nhà xưởng đi vào hoạt động việc vết bẩn, vết ố vàng bám đầy trên sàn nhà là không tránh khỏi. Do đó việc đánh bóng sàn nhà xưởng cũng được sử dụng rộng rãi nhiều hơn, mang lại cho sàn nhà vẽ đẹp như mới, độ bóng, độ bền cao và thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện hơn. Công nghệ đánh bóng sàn nhà sẽ sử dụng kỹ thuật và máy móc chuyên nghiệp. Thời gian diễn ra quá trình đánh bóng vô cùng nhanh chóng, thuận tiện không gây ảnh hưởng nhiều tới quá trình làm việc của người lao động.

Dịch vụ đánh bóng sàn nhà xưởng
Dịch vụ đánh bóng sàn nhà xưởng

Tại sao nên đánh bóng sàn nhà xưởng định kỳ

Việc cải tạo, đánh bóng mặt sàn nhà xưởng và dọn vệ sinh nhà xưởng định kỳ là vô cùng cần thiết. Để trả lời cho câu hỏi tại sao nên đánh bóng sàn nhà xưởng? Chúng ta hãy cùng tham khảo các lý do cho việc đánh bóng sàn nhà xưởng dưới đây:

 • Khi mới vừa xây dựng và hoàn thiện xong nhà xưởng. Mặt sàn còn khá gồ ghề, gập ghềnh và không phẳng. Do đó nên đánh bóng mặt sàn để cho bề mặt được cải thiện hơn, người lao động và làm việc cũng thuận tiện hơn. Độ đạc đặt trên sàn nhà cũng không bị nghiêng nhã gây ra thương tích, đổ vỡ không đáng có.

 • Sàn nhà xưởng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đá Granite, đá hoa cương, gạch men, gạch bông, xi măng, bê tông… Để tăng độ cứng của sàn với các hóa chất tăng cứng hiện đại, công nghệ mới. Quá trình đánh bóng sẽ giúp sàn cứng hơn,  độ bền cao đẹp hơn nhiều lần.

 • Trong nhà xưởng làm việc liên tục, bụi bẩn, khói bụi sản sinh ra rất nhiều. Khi đánh bóng sàn nhà rồi giúp sàn có khả năng chống bám bụi, chống thấm tốt hơn rất nhiều so với khi để mặt sàn thô.

 • Đánh bóng sàn nhà định kỳ còn có tác dụng tạo cho mặt sàn có độ bóng sang trọng, hiện đại, độ phản chiếu lên mặt sàn. Mặt sàn sẽ nhăn hơn ít gây trơn trượt và không bị thấm, ngấm nước.

Xem thêm: Tại sao cần phải chú trọng tới việc vệ sinh nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất?

Quy trình đánh bóng sàn nhà xưởng chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay, các nhà xưởng thường chọn một nguyên vật liệu khác nhau để làm mặt sàn. Vì vậy đối với mỗi bề mặt, chúng ta sẽ có quy trình đánh bóng khác nhau. Nhưng đã số quy trình thực hiện sẽ diễn ra gồm các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát và xác định mặt sàn

Đầu tiên khi nhận được các công trình, nhà xưởng cần sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn nhà việc quan trọng nhất đó là xác định bề mặt sàn. Khi xác định được nguyên làm nền sàn nhà là gì? Sàn có độ cứng, mềm ra sao? Sàn nhà được đổ dày bao nhiêu cm rồi. Đơn vị thi công sẽ có kế hoạch thực hiện đánh bóng, xử lý tốt nhất cho hiệu quả.

Bước 2: Đánh bóng mài mặt sàn nhà xưởng

Sàn nhà khi mới xây xong hoặc đã qua sử dụng thường có độ cứng và khô ráp.  Vì vậy để đảm bảo mặt sàn bê tông nhẵn bóng, không bị xây xát nhiều. Chúng ta cần tiến hành mài mặt sàn nhà xưởng. Trong quá trình thi công mài sàn cần phải tuân thủ các bước mài sàn khoa học hợp lý. Và sử dụng nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ mài nhanh chóng hơn.Đa số các bề mặt sàn thường có tình trạng lồi lõm, không bằng phẳng, khá gập ghềnh. Sau đi đã mài thô cần mài mịn lại một lần nữa và hút bụi sạch bề mặt sàn nhà.

Tiến hành đánh bóng mặt sàn nhà xưởng
Tiến hành đánh bóng mặt sàn nhà xưởng

Bước 3: Đánh giá bề mặt sàn và hoàn thiện

Khi bề mặt sàn đã được đánh mài, xử lý chuyên nghiệp. Đơn vị thi công sẽ kiểm tra và tiến hành phân tích lại bề mặt sàn nhà. Những vùng sàn nhà không đảm bảo kỹ thuật, còn hiện tượng lồi lõm sẽ được lên kế hoạch thực hiện điều chỉnh tiếp.

Cuối cùng là hoàn thiện đánh bóng sàn nhà bằng các đĩa mài, để cho bề mặt trông như mới hơn.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao mặt sàn 

Sau khi thi công, hoàn thành đánh bóng mặt sàn nhà xưởng theo như đúng quy định. Đơn vị thi công sẽ kết hợp cùng chủ doanh nghiệp để nghiệm thu và bàn giao sàn nhà xưởng đã được đánh bóng.

Xem thêm: Quy trình vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng diễn ra như thế nào?

Công ty dịch vụ xanh-GS chuyên cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn nhà xưởng uy tín

Dịch vụ xanh là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong đó phải kể đến dịch vụ đánh bóng sàn nhà xưởng. Dịch vụ đánh bóng sàn bao gồm các hạng mục khác nhau như mài sàn, mài thô, mài mịn, đánh bóng, phủ sơn, chống thấm, chống bám bẩn…đáp ứng tốt mọi nhu cầu khách hàng đưa ra. 

 • Đội ngũ nhân viên làm việc tận tâm, chuyên nghiệp. Đã được tham gia các lớp đào tạo bài bản, thực hiện mọi quy trình vệ sinh nhà xưởng khoa học và hợp lý.

 • Đơn vị sử dụng các máy mài và đánh bóng tiên tiến nhất hỗ trợ cho quá trình thực hiện nhanh chóng hơn.

 • Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn, thắc của khách hàng về dịch vụ cũng như giá cả.

 • Quá trình thực hiện đánh bóng, không phát sinh nhiều bụi, không gây ảnh hưởng tới thiết bị và môi trường xung quanh nhà xưởng. 

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, gọn lẹ, bàn giao đúng theo như quy định hợp đồng giữa 2 bên.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Sàn nhà xưởng sau khi đã được đánh bóng
Sàn nhà xưởng sau khi đã được đánh bóng

Trên đây là các thông tin chung về dịch vụ đánh bóng sàn nhà xưởng. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay tới website để nhận thêm thông tin chi tiết!

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trên TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
 • On Facebook
 • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!