Các loại hóa chất chuyên dụng dùng trong quá trình dọn vệ sinh nhà xưởng

Đa số các chủ nhà xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất hiện nay đều ưu tiên lựa chọn các đơn vị dọn vệ sinh bên ngoài. Các đơn vị này sẽ giúp nơi làm việc của bạn trở nên sạch sẽ, thoáng mát, ít bụi bẩn và trông chuyên nghiệp hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên để quá trình dọn vệ sinh diễn ra thuận lợi đạt kết quả tốt các bạn nên lưu ý một số nguyên tắc khi sử dụng hóa chất trong quá trình vệ sinh nhà xưởng.

Đa số các chủ nhà xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất hiện nay đều ưu tiên lựa chọn các đơn vị dọn vệ sinh bên ngoài. Các đơn vị này sẽ giúp nơi làm việc của bạn trở nên sạch sẽ, thoáng mát, ít bụi bẩn và trông chuyên nghiệp hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên để quá trình dọn vệ sinh diễn ra thuận lợi đạt kết quả tốt các bạn nên lưu ý một số nguyên tắc khi sử dụng hóa chất trong quá trình vệ sinh nhà xưởng

1. Hóa chất vệ sinh nhà xưởng là gì?

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng là sản phẩm được sản xuất từ ​​nguyên liệu tổng hợp hóa học không có trong tự nhiên. Thành phần chính của các hóa chất này là chất tẩy trắng, phụ gia làm đặc, chống lắng cặn, tinh dầu thơm, chất tạo màu, nước và chất ổn định cao để đạt hiệu quả tẩy rửa cao. Giúp cho quá trình dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng đánh bay mọi vết bẩn nhanh chóng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng giúp giải quyết nhanh chóng các vết bẩn, bảo dưỡng sàn nhà, thiết bị, khử mùi khó chịu,… Theo đặc tính của vết bẩn, sẽ cần sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng phù hợp. Tránh sử dụng sai phương pháp gây lãng phí tiền bạc, thời gian và nguy hiểm khi xảy ra phản ứng giữa các loại hóa chất.

Xem thêm: Tìm hiểu về quy trình vệ sinh kho bãi nhà xưởng hiện nay

Hóa chất chuyên dụng dùng trong vệ sinh nhà xưởng
Hóa chất chuyên dụng dùng trong vệ sinh nhà xưởng

2.Các loại hóa chất vệ sinh nhà xưởng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại hóa chất vệ sinh nhà xưởng với kiểu dáng, tên gọi và giá thành khác nhau. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp cần dọn dẹp sẽ có một loại hóa chất tương ứng.

Hóa chất làm sạch đa năng thông dụng

Nó là chất tẩy rửa được sử dụng phổ biến nhất vì nó có thể làm sạch nhiều khu vực và nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn thông thường. Không chỉ mang lại hiệu quả tẩy rửa rất tốt mà chất tẩy rửa đa năng còn rất an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa đa chức năng này, người dùng có thể không cần lo lắng quá nhiều về ảnh hưởng đến sức khỏe hay môi trường.

Hóa chất tẩy vết xi măng trên sàn nhà

Vết xi măng bám trên bề mặt nhà xưởng là chất bẩn cứng đầu. Vì vậy, để làm sạch các vết xi măng này, phải sử dụng các loại hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng. Trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, các công ty vệ sinh thường sử dụng hóa chất biến tính axit và nước clo đặc để tạo một lượng xi măng nhất định bám trên bề mặt các công trình công nghiệp, nhà máy, sàn và tường nhà xưởng. Để sử dụng loại hóa chất này các bạn phải vô cung cẩn thận vì tính axit có trong đó khá cao.

Hóa chất vệ sinh vết dầu mỡ máy móc 

Dầu mỡ máy móc luôn được sử dụng với số lượng lớn sẽ bị chảy ra và rơi vãi trên sàn. Đây là những vết bẩn cứng đầu và cần có thiết bị, hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Nếu để lâu, chúng sẽ ngấm xuống sàn và tường, gây xuống màu trầm trọng. Do đó các bạn nên sử dụng chất tẩy rửa phù hợp vệ sinh máy móc định kỳ thường xuyên hằng tháng, hằng quý.

Hóa chất đánh bóng sàn nhà xưởng

Dung dịch chất tẩy rửa, đánh bóng sàn thích hợp cho hệ thống sàn đã hoàn thiện trước đó. Máy đánh bóng sàn được sử dụng kết hợp với máy chà sàn để khôi phục lại bề mặt sáng bóng. Trước khi sử dụng hóa chất đánh bóng, bạn phải đảm bảo rằng bề mặt được làm sạch kỹ lưỡng. Đối với từng đặc điểm của mỗi sàn. Sẽ có một loại hóa chất chuyên dụng phù hợp cùng với quy trình đánh bóng sàn tiêu chuẩn riêng.

Hóa chất khử mùi và tạo thơm

Hóa chất khử mùi là sản phẩm tiêu biểu như tinh dầu thông, băng phiến. Được sử dụng trong phòng kín như phòng tắm, phòng trải thảm có tác dụng khử mùi, kho hàng chứa hàng hóa chống ẩm mốc, xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Giúp cho không gian làm việc luôn thơm tho, thoáng mát.

Hóa chất lau kính nhà xưởng

Hóa chất lau kính là loại hóa chất thông dụng được nhiều người biết đến. Đây là loại dung dịch giúp làm sạch bề mặt kính, loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc nhanh chóng, giúp bề mặt kính luôn giữ được độ bóng, đẹp. Ngoài ra, loại hóa chất này còn giúp tẩy sạch các vết nấm mốc trên bề mặt kính, giúp kính trở nên sáng bóng, đẹp mắt.

Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Bình Dương

Các loại hóa chất chuyên dụng trong quá trình dọn vệ sinh nhà xưởng
Các loại hóa chất chuyên dụng trong quá trình dọn vệ sinh nhà xưởng

3.Nguyên tắc quan trọng khi sử dụng hóa chất trong quá trình dọn vệ sinh nhà xưởng

Khi vệ sinh nhà xưởng  nên sử dụng các loại máy móc chuyên dụng, và dung dịch vệ sinh hóa chất. Để đảm bảo không tổn hao tài sản và đạt kết quả cao nhất  trong quá trình dọn vệ sinh. Và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc khi sử dụng hóa chất trong quá trình dọn vệ sinh nhà xưởng đảm bảo an toàn lao động.

  • Trước khi sử dụng nên tìm hiểu rõ các hóa chất vệ sinh đang dùng.

  •  Đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn mang đồ bảo hộ lao động chuyên dụng trong quá trình dọn vệ sinh.

  • Hóa chất được pha tỷ lệ được cho phép, đóng nhãn mác đầy đủ và còn hạn sử dụng.

  • Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, không để hóa chất rơi vào mắt.

  • Xử lý ngay nếu gặp tai nạn trong quá trình vệ sinh và tới cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

  • Kết hợp hóa chất với thiết bị vệ sinh thông minh để đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Và cuối cùng đó là bảo quản hóa chất trước và sau sử dụng theo đúng hướng dẫn.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Nguyên tắc quan trọng khi sử dụng hóa chất trong quá trình vệ sinh nhà xưởng
Nguyên tắc quan trọng khi sử dụng hóa chất trong quá trình vệ sinh nhà xưởng

Trên đây là các loại hóa chuyên dụng hỗ trợ dọn vệ sinh nhà xưởng và một số nguyên tắc an toàn khi sử dụng hóa chất. Hy vọng rằng qua các thông tin chúng tôi cung cấp các bạn có cách vệ sinh nhà xưởng nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đang còn băn khoăn trong vấn đề chọn đơn vị dọn vệ sinh thì hãy liên hệ ngay tới GS nhé!

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!