Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh trong nhà bạn cần biết

Cây hoa cảnh cũng như cây cảnh quan, đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, tô điểm sắc màu, làm đẹp cho cảnh quan, không gian sống, trong đó cây cảnh nội thất, cây cảnh trồng trong nhà có tầm quan trọng đặc biệt.

Cây hoa cảnh cũng như cây cảnh quan, đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, tô điểm sắc màu, làm đẹp cho cảnh quan, không gian sống, trong đó cây cảnh nội thất, cây cảnh trồng trong nhà có tầm quan trọng đặc biệt.

Chọn loại cây để trong nhà

Muốn cây sống lâu, sống bền ở trong nhà, việc đầu tiên là bạn phải chọn những loại cây có sức sống mạnh ở trong mát.

Có thể kể tên một số loại cây sống tốt ở trong nhà như: lưỡi hổ, cau hawai, lan ý, mật cật, kim phát tài, thiết mộc lan…

Lựa chọn cây cảnh thích hợp để trồng trong nhà
Lựa chọn cây cảnh thích hợp để trồng trong nhà

Cách xếp đặt cây cảnh trong nhà

Khi mang cây vào trong nhà để trang trí, bạn nên đặt chậu cây ở nơi góc nhà, góc “chết”, trước cửa ra vào, nơi góc cầu thang…, vị trí nơi đặt cây phải có đủ ánh sáng, thoáng khí, nếu đặt chậu ở hai bên cửa ra vào thì phải chọn chậu và cây có chiều cao bằng nhau, cây phải giống nhau.

Sau khi đặt chậu cây, bạn nên xoay chậu qua trái,qua phải, mặt trước, mặt sau rồi chọn mặt đẹp nhất và giữ lại ở đó.

Cách đặt chậu cây sao cho khi nhìn vào có chiều sâu, phô diễn hết được vẻ đẹp của nó.

 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

 

Chọn vị trí đặt cây cảnh phù hợp
Chọn vị trí đặt cây cảnh phù hợp

Cách tưới nước cho cây cảnh trong nhà

Việc tưới nước nhiều hay ít phụ thuộc vào chậu cây lớn hay nhỏ, cây nhiều hay ít, vị trí đặt cây gần cửa sổ, máy quạt, máy lạnh…

Bình thường, những chậu cây lớn có đường kính 35- 40cm, mỗi tuần tưới nước 1 lần, có khi 10-15 ngày mới tưới nước, chậu cây nhỏ hơn, 3 ngày tưới  nước 1 lần.

Nếu bạn là người tinh ý, khi thấy mặt đất trồng ở chậu vừa khô, lúc này bắt đầu tưới nước là thích hợp nhất. Lượng nước tưới không nên quá nhiều, tưới vừa đủ ẩm hoặc tốt nhất khi thấy nước ở đáy chậu vừa rỉ ra một ít là được.

Cách tưới nước cho cây
Cách tưới nước cho cây 

Làm thế nào để cây cảnh trong nhà luôn xanh tốt?

Trong quá trình chăm sóc cây cảnh, ngoài việc tưới đủ nước cho cây, mỗi tuần, bạn nên dùng khăn vải mềm thấm nước, vắt khô, lau vuốt bụi, mặt trên và dưới của lá, khi xong dùng bình xịt có tia nước nhỏ, phun xịt nhẹ một lượt cho ướt khắp tán cành, việc làm này tạo điều kiện cho lá hô hấp tốt hơn.

Trung bình cứ khoảng 3 ngày, kiểm tra các chậu cây 1 lần, thấy có lá vàng úa, lá bị cháy ở mép hoặc đầu ngọn, cắt tỉa bỏ đi.

Định kỳ, mỗi tháng bón phân cho cây 1 lần, dùng các loại phân hữu cơ vi sinh dạng viên, bón trên mặt chậu, kỹ hơn thì pha loãng vào nước để tưới.

 

Xem thêm: Mẹo hướng dẫn chăm sóc cây cảnh tại văn phòng công ty hiệu quả

 

Những cây bị rầy rệp gây hại, nên mang chậu cây ra ngoài vườn để nơi râm mát, dùng thuốc bảo vệ thực vật như: Sairifos, Amico…, phun xịt tiêu diệt.

Nếu bạn có điều kiện, nên nuôi trồng nhiều cây ở ngoài vườn, cứ mỗi 15 ngày có thể luân phiên thay chậu cây trong nhà ra và thế cây mới vào, như vậy sẽ đẹp hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong chăm sóc cây cảnh trong nhà, mong giúp các bạn có thể chăm sóc cho cây của mình luôn xanh tốt.

Mọi ý kiến thắc mắc về cách chăm sóc cây cảnh cũng như quí khách có nhu cầu cung cấp dịch vụ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi và vui lòng gọi vào số: 0909 139 683 – zalo: 0915 308 793 hoặc có thể tham khảo các bài viết nói về cây mai qua website: dichvuxanh.net

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!