Ý nghĩa về loài cây cho lá đẹp - Cây vạn lộc

Nghe đến cái tên vạn lộc thì chắc bạn cũng đã đoán ra phần nào ý nghĩa mà loài cây này mang lại. Nhưng đó quả thật chỉ là một phần nhỏ trong những điều thú vị về loài cây này. Để hiểu thêm, hãy tham khảo bài viết này ngay.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc

Thiên phú còn là tên gọi khác của cây vạn lộc, một loại cây cảnh đặc biệt với màu sắc tươi tắn, đặc trưng và ý nghĩa phong thủy to lớn trong dân gian.

45,000đ50,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây vạn lộc] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những thông tin cơ bản về cây vạn lộc

Cây vạn lộc còn được gọi là cây thiên phú. Hai cái tên tuy khác nhau hoàn toàn về mặt chữ nhưng lại tương tự về nghĩa, những ý nghĩa tốt đẹp. Vạn lộc là một thành viên trong gia đình họ Araceae và được các nhà khoa học đặt cho cái tên là Aglaonema. Đây là loài cây có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực nước Thái Lan, Indonesia. Không quá lâu sau đó, cây đã được lan rộng qua nhiều quốc gia láng giềng gần xa, đặc biệt là các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, các địa phương ở Nam Trung Quốc và những vùng thuộc Bắc Ấn. Ngày nay cây xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam, phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành ở cả ba khu vực Bắc, Trung và Nam.

Cây vạn lộc là loài cây thân thảo, vì thế mà thân cây rất mềm. Điểm nổi bật, thu hút nhiều người của loài cây này có lẽ chính là màu sắc của lá cây. Vạn lộc có lá cây rất nhiều màu, đó là màu đỏ, màu cam, màu xanh, màu hồng,... và hầu hết các lá cây này đều có viền màu xanh lục. 

Cây vạn lộc

Ở nhiều loài cây khác, đặc biệt là cây có những chiếc lá đẹp với màu sắc sặc sỡ thì dường như sẽ không có hoa. Riêng đối với vạn lộc, loài cây vừa mang vẻ đẹp của lá, lại còn mang vẻ đẹp của hoa. Hoa vạn lộc có màu trắng, được bảo vệ bởi một lớp áo xanh lá bên ngoài. Khi hoa dần dần nở thì chiếc áo ấy cũng dần dần tách nở ra, để những bông hoa vạn lộ có thể thỏa sức khoe sắc. Tuy không có vẻ gì nổi bật như bao loài hoa khác, tuy nhiên bởi sự hiếm ra hoa mà hoa vạn lộc luôn được nhiều người mong chờ. 

Cây vạn lộc và những ý nghĩa thay đổi cuộc sống bạn.

Nhiều loài cây thể hiện ý nghĩa qua hình dáng bên ngoài, nhiều loài cây lại thể hiện ý nghĩa qua tên gọi. Vạn lộc là sự hợp nhất của cả hai, để tạo nên ý nghĩa của mình. Màu đỏ và màu xanh của lá cây biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển những điều tốt đẹp. Tên gọi vạn lộc hay thiên phú, tức là rất nhiều sự may mắn, tiền tài, phú quý. Bởi hai nguyên nhân trên mà cây vạn lộc là đại diện cho sự sung túc, giàu sang. 

Bên cạnh đó, tuy thân hình nhỏ bé, nhưng sức sống lại vô cùng mạnh mẽ. Cây vạn lộc được nhiều người xem là biểu trưng cho sự kiên cường, bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn, chạm đến thành công, hạnh phúc. 

 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

 

Công dụng mà cây vạn lộc mang lại. 

Ý nghĩa tuyệt vời như thế, vạn lộc hiển nhiên là loài cây được trồng để trang trí ở rất nhiều nơi. Vừa giúp không gian xung quanh không quá nhạt nhẽo, lại vừa có thể giúp tinh thần mọi người có thể luôn tràn đầy năng lượng.

Hình ảnh cây vạn lộc

Cây vạn lộc làm quà tặng ắt hẳn không còn xa lạ gì. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc chậu đẹp và vài vật nhỏ xinh xắn để trang trí xung quanh, việc còn lại cứ để vạn lộc thay bạn thể hiện tình cảm chân thành, mong muốn tốt đẹp của bạn dành cho ai đó mà bạn yêu thương.

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!