Vì sao cây tùng la hán lại thu hút giới chơi cây đến vậy?

Nếu hỏi vì sao bạn chọn một loài cây để trồng, sẽ nhiều người trả lời rằng bởi loài cây đó sẽ nở rộ những bông hoa tuyệt đẹp hay bởi loài cây đó sẽ cho những quả thật ngon ngọt. Tùng la hán không nổi bật về hoa hay quả, nhưng lại luôn được nhiều người săn trồng. Vì sao lại thế? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về loài cây này bạn nhé

Cây Tùng La Hán (Tùng Nhật Bản)

Cây Tùng La Hán (Tùng Nhật Bản)

Tùng La Hán dễ sống, dễ trồng và có thể uốn tỉa tạo dáng bonsai nên được nhiều người ưa chuộng trong trang trí nhà cửa, văn phòng, công trình.

Giá liên hệ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây Tùng La Hán (Tùng Nhật Bản)] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Bạn biết gì về cây tùng la hán?

Là một trong những loài cây khá quý hiếm, tùng la hán tuy không cho những bông hoa đầy màu sắc, cũng không cho quả ngon ngọt, nhưng lại là loài được trồng trong hầu hết các gia đình có quyền thế trước đây. Ngày nay do nhu cầu của người dân, mà loài cây này đã được nhiều nhà vườn nhân giống để trồng nhiều hơn. Chính vì thế mà việc tìm mua cũng không còn quá khó khăn.

Cây tùng la hán còn được gọi là cây tùng Nhật Bản, cây thông la hán, cây vạn niên tùng hay cây la hán tùng. Thuộc họ Podocarpaceae, cây tùng la hán có tên khoa học là Podocarpus macrophy llus. Có xuata xử từ những nước Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan, cây tùng la hán bởi những đặc điểm nổi bật của mình đã dần trở nên phổ biến ở khắp đất nước ta. 

Hình ảnh cây tùng la hán

Tùng la hán là loại cây thân gỗ, chiều cao trung bình của cây khoảng từ tám đến mười mét với rất nhiều cành nhánh đâm ra từ thân cây. Lá của cây tùng la hán mọc khá lạ so với những loài cây khác, thông thường sẽ mọc so le, có hình xoắn ốc và màu xanh đậm. Tuy quả của cây tùng la hán không có hương vị đắm say lòng người, nhưng loài quả này cũng gây ấn tượng bởi hình dáng, màu sắc của mình. Quả cây có hình trứng, khi chín sẽ có màu đỏ trông giống như màu áo của những vị la hán thường mặc. 

Bởi mang giá trị khá cao, cũng như là loài cây được du nhập từ nước ngoài về, việc trồng và chăm sóc cây tùng la hán cần sự am hiểu về kỹ thuật trồng cây. Để hiểu thêm về vấn đề đó, bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ với dichvuxanh.net chúng tôi, bạn nhé!

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Công dụng của cây tùng la hán

Như chúng tôi đã đề cập, cây tùng la hán khá hiếm hoi, là loại cây mà nhiều người thường đùa vui rằng 'không phải có tiền là có được tùng la hán', cây tùng la hán có lẽ bởi thế càng được những ai yêu cây, chơi cây tìm trồng và chăm sóc. Như một sự khẳng định 'giá thế', cũng như sự khẳng định mức 'chịu chơi' của họ. 

Ngoài ra, cây tùng la hán còn được xem là một trong số những cây cảnh Bonsai có khả năng trừ tà, xua đuổi những điềm xấu, đem lại những may mắn cho gia đình bạn. Cây sẽ giúp bạn có được sự thành công, thịnh vượng trong công việc, sự ấm no, hạnh phúc trong việc xây dựng tổ ấm gia đình. 

Tùng la hán

Trước khi, để tìm mua những cây tùng la hán quả thật rất khó khăn, nhưng nhiều người vẫn luôn bỏ công sức và thậm chí là những khoảng tiền khổng lồ để rinh tùng la hán về nhà mà không đắn đo ngần ngại. Giờ đây, việc chọn mua những cây tùng la hán chất lượng không còn khó khăn như thế, bởi có dichvuxanh.net chúng tôi ở đây. Dichvuxanh.net là nguồn cung cấp cây tùng la hán uy tín về chất lượng lẫn giá cả. Song, chúng tôi còn luôn luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn về việc trồng và chăm sóc sao cho cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi bạn nhỉ ? 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!