Vẻ đẹp có một không hai của cây cúc mâm xôi

Ngày Xuân, bạn thường trông thấy rất nhiều hình ảnh, sự xuất hiện của cây cúc mâm xôi. Và có bao giờ bạn hỏi rằng vì sao loài cây này lại được yêu trồng đến thế? Hôm nay, dichvuxanh.net sẽ giải mã bí mật đằng sau vẻ đẹp độc đáo của loài cây này cùng bạn, bạn nhé

Cây cúc mâm xôi

Cây cúc mâm xôi

Đại cúc, Cúc đại đóa, còn là tên gọi khác của cây Cúc mâm xôi, loài hoa cảnh rực rỡ sắc vàng, đem lại bầu không khí tươi vui, rộn rã những ngày xuân.

Giá liên hệ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây cúc mâm xôi] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Thông tin cơ bản về cây cúc mâm xôi

Cây cúc mâm xôi là một loài cây được nuôi trồng và lai giống từ nhiều nhánh cúc khác nhau tại các nước Đông Á. Trong nhiều trường hợp, tỉ lệ các loài cúc được chọn để lai ra cây cúc mâm xôi sẽ khác nhau, song, cúc vàng luôn là thành phần chính trong đó. Cúc mâm xôi còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cây đại cúc, cây cúc đại đóa và tên khoa học là Chrysanthemum morifolium.

Cúc mâm xôi

Nhiều nghiên cứu cho rằng đây là loài cây đã được trồng ở Trung Quốc trong thời gian khá lâu, khoảng ba nghìn năm về trước và được biết đến ở một số nước châu Âu vào khoảng giữa thế kỷ mười bảy. Đến những năm của thế kỷ mười chín, cây cúc mâm xôi đã được biết đến và được phân bố rộng rãi ở rất nhiều nơi trên thế giới. 

Loài cây cúc mâm xôi này thường được trồng ghép nhiều thân cây với nhau để tạo thành một cụm cây thật lớn. Nếu như những loài cây cúc khác, mỗi cây chỉ có khoảng vài bông hoa, hay nhiều hơn là một vài chục bông hoa thì cây cúc mâm xôi lại có lượng hoa nhiều đến nỗi bạn không thể đếm xuể. 

Khi những bông hoa của cây cúc mâm xôi chưa thật sự nở rộ, ta dường như chỉ thấy màu xanh của lá. Lá cây cúc mâm xôi sẽ có màu xanh đậm khi còn non và dần chuyển thành màu vàng khi về già. 

Cây cúc mâm xôi

Nhiều người thường cho rằng cây cúc mâm xôi chỉ được trồng vào dịp Tết, nhưng thật ra loài cây này có thể trồng được quanh năm. Cúc mâm xôi được trồng nhiều vào những ngày Tết là bởi vì người dân ta muốn nâng cao giá trị của loại cây trồng này. 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Công dụng của cây cúc mâm xôi

Sắc vàng tươi đẹp mắt của hoa cây cúc mâm xôi đã giúp cây trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người cho việc trang trí ở sân nhà, các quán ăn uống và cả những nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn. 

Theo nhiều nghiên cứu, việc dùng cây cúc mâm xôi để trang trí còn mang lại lợi ích cho sức khỏe bạn. Bởi loại cây này có khả năng lọc các chất độc gây nguy hiểm đến sức khỏe chúng ta trong không khí. 

Cây cúc mâm xôi còn là một 'thí sinh' nổi trội trong nhiều cuộc thi, lễ hội hoa vào những dịp Tết đến xuân về. 

Hình ảnh cúc mâm xôi

Ngoài ra, màu vàng cùng số lượng hoa rất nhiều của cây cúc mâm xôi còn đại diện cho sự giàu sang, thịnh vượng mà nhiều người luôn theo đuổi. Cái tên 'mâm xôi' lại là biểu trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ. Chính vì thế mà loài cây này đã trở thành món quà ý nghĩa đối với rất nhiều người, nhiều gia đình. 

Vẻ đẹp của cúc mâm xôi là vẻ đẹp mà hiếm loài cây nào có được, công dụng của cúc mâm xôi thật tuyệt vời với cuộc sống chúng ta. Còn điều gì ngần ngại khiến bạn chưa chọn ngay những cây cúc mâm xôi trồng để mang lại bao lợi ích quý giá? Dù là bất cứ thắc mắc, vấn đề gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần. Dichvuxanh.net sẽ luôn bên cạnh, đồng hành cùng bạn, giúp bạn có thể tạo nên những kỷ niệm thật đẹp cùng cây cúc mâm xôi. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!