Trúc Đà Lạt phong thủy có nhiều công dụng đáng quý

Có rất nhiều loại trúc, thoạt nhìn qua thì không có gì quá khác biệt, song, mỗi một loài lại đều mang những nét riêng của chúng, tạo nên vẻ đẹp mà mỗi khi nhắc đến cái tên loài cây đó, người ta đã nghĩ ra ngay. Vậy đối với trúc Đà Lạt thì những điểm riêng biệt ấy là gì? Liệu sẽ nằm ở đặc điểm hay công dụng của cây? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây, cùng chúng mình tìm hiểu để khám phá nhiều điều thú vị và bổ ích nhé!

Cây trúc Đà Lạt

Cây trúc Đà Lạt

Cây trúc Đà Lạt thích nghi khá tốt với điều kiện môi trường sống (chịu hạn, úng tốt), tốc độ sinh trưởng nhanh, sống bền và sức sống cao.

Giá liên hệ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây trúc Đà Lạt] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Bạn đã biết gì về những thông tin cơ bản và đặc điểm của cây trúc Đà Lạt? 

Những thông tin cơ bản: Trúc Đà Lạt vốn là loài cây bản địa của vùng châu Á, đặc biệt là những khu vực thuộc quốc gia Trung Quốc và Nhật Bản. Theo thời gian, cây trúc Đà Lạt đã được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, ở cả những vùng ôn đới và cận nhiệt đới. Ngày nay tại nước ta, loài trúc này đã được trồng làm cảnh ở hầu hết các tỉnh thành, từ miền quê đến thành thị. 

Trang trí với trúc Đà Lạt

Đặc điểm: 

Trúc Đà Lạt thuộc nhóm cây bụi thưa, chiều cao của loài cây này khá đa dạng, có cây chỉ cao khoảng một mét, song cũng có những cây cao hơn năm mét. Thân cây khá mềm, có màu xanh lục hay xanh mốc, màu mốc trắng. Trúc Đà Lạt có thể đứng vững giữa bao mưa giông, gió bão chính là nhờ vào bộ rễ chùm bò dài của cây. 

Lá trúc Đà Lạt dài và hẹp, đầu lá nhọn và dường như không có cuốn. Loài lá này có màu xanh bóng với đường gân hình vòng cung, mép của lá không có răng cưa. 

Mỗi năm, cây trúc Đà Lạt chỉ cho hoa một lần duy nhất. Hoa trúc Đà Lạt không mọc đơn lẻ mà mọc thành các cụm gồm nhiều bông hoa tạo thành hình chùy. Và bên cạnh đó, măng của cây trúc Đà Lạt có màu tím hoặc màu xanh đốm tím. 

Công dụng của cây trúc Đà Lạt

Công dụng trong phong thủy: Trúc Đà Lạt được xem là loài cây phong thủy mang lại những điều may mắn, giúp người trồng cây có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và thành công. Song, những điều xui xẻo, không tốt đẹp sẽ bị loài cây này làm cho tan biến. 

Công dụng trong việc trang trí: Với vẻ ngoài đặc biệt, kích thước đa dạng, cây trúc Đà Lạt được trồng làm cảnh ở nhiều nơi, chẳng hạn như các quán cà phê, sân vườn, sảnh lớn của các khách sạn, trường học hoặc được trồng làm cây nội thất trong gia đình. 

Công dụng trong việc sử dụng làm quà tặng: Là loài cây có những đặc điểm nổi bật riêng của mình cùng nhiều ý nghĩa tốt đẹp, trúc Đà Lạt được sử dụng làm quà tặng để mọi người thể hiện tình cảm dành cho nhau. 

Bụi trúc Đà Lạt

Cách chăm sóc và điểm mua cây trúc Đà Lạt chất lượng

Không chỉ có sức sống bền bỉ, trúc Đà Lạt còn là loại cây rất ít khi gặp phải sâu bệnh. Chính vì lẽ đó mà việc chăm sóc cây khá đơn giản cũng như không mất quá nhiều thời gian. 

Trong quá trình trồng bạn nên luôn chú ý giữ ẩm cho đất xung quanh khu vực trồng cây. Và để đảm bảo cây có thể luôn sống khỏe mạnh, thỉnh thoảng bạn nên bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây. 

Việc mua cây trúc Đà Lạt trong thời đại công nghệ hiện nay là hoàn toàn không khó. Tuy nhiên để có được những chậu cây khỏe mạnh theo ý muốn, bạn vẫn cần chú ý đến nhiều vấn đề. Hiểu được mối e ngại của mọi người khi muốn chọn mua trúc Đà Lạt, dichvuxanh đã quyết định trở thành nguồn cung cấp cây uy tín, chất lượng.  Mọi thắc mắc về các dịch vụ chăm sóc cây, vấn đề chọn mua cây hãy liên hệ ngay với dichvuxanh chúng mình để được giải đáp sớm nhất.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Trúc Đà Lạt ba cây

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!