Trầu bà đế vương đại diện cho uy quyền và sự may mắn

Vừa nghe tên bạn đã thấy toát ra sự 'quý tộc' từ loài cây này đúng không nào? Nhưng bên cạnh việc đại diện cho những điều may mắn, uy quyền và sự giàu sang, thịnh vượn. Loài cây này còn có những công dụng tuyệt vời đối với cuộc sống của bạn. Bạn có đang tò mò không? Cùng khám phá ngay thôi nào.

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương

Dáng hình thanh lịch cùng với sắc màu dung dịu, dễ chịu, đó là lí do để cây trầu bà đế vương trở thành một trong những loại cây cảnh trang trí văn phòng, nội thất được yêu thích nhất.

126,650đ149,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây trầu bà đế vương] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Cấy trầu bà đế vương có những đặc điểm và thông tin cơ bản gì?

Trầu bà đế vương còn được gọi là cây đế vương, cây đế vương xanh hay cây đại hoàng đế. Có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đảo Solomon và nguyên sinh ở Indonesia, cây trầu bà đế vương thuộc họ thực vật Araceae (họ Ráy) và có tên khoa học là Philodendron Imperial. Với những ý nghĩa về sự may mắn, quyền lực cũng như những công dụng mà mình mang lại, cây trầu bà đế vương nhanh chóng được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên khắp thế giới.

Cây trầu bà đế vương có nhiều loài, trong đó có ba loài chính là trầu bà đế vương xanh, trầu bà đế vương đỏ và trầu bà đế vương vàng. Cây trầu bà đế vương đỏ sẽ có lá màu đỏ khi còn non, tương tự như thế, trầu bà đế vương vàng sẽ có lá màu vàng và trầu bà đế vương xanh sẽ có lá màu xanh. Nhưng khi đã trưởng thành và về già màu lá của tất cả các loài trên đều chuyển về thành màu xanh sẫm. Loài cây này dường như không có thân, lá cây có hình bầu dục. Cây trầu bà đế vương có thể cao khoảng một mét khi được trồng trong các chậu, bồn cây và cao hơn thế khi được trồng ngoài tự nhiên.

Cây trầu bà đế vương nội thất

Ý nghĩa và công dụng của cây trầu bà đế vương

Ý nghĩa: Như tên gọi của mình, cây trầu bà đế vương được xem là loài cây đại diện cho uy quyền, sang trọng. Việc trồng loài cây này còn có ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc cho bạn, giúp bạn thành công, gia đình thịnh vượng.

Công dụng: Ngoài công dụng trang trí nội thất, cây trầu bà đế vương còn mang lại không gian xanh, tạo cảm giác trong lành, thoải mái qua việc thanh lọc không khí. Bạn cũng có thể dùng trầu bà đế vương làm quà tặng cho người thân và bạn bè hay đồng nghiệp với lời chúc may mắn đến họ.

Trầu bà đế vương Các lưu ý khi chăm sóc cây trầu bà đế vương.

Đất trồng: Để cây trầu bà đế vương phát triển tốt nhất bạn nên thay đất trồng khoảng nửa năm một lần cho cây. Trong đất trồng bạn có thể trộn thêm các xơ dừa, phân hữu cơ,... để tăng thêm độ dinh dưỡng.

Ánh sáng: Cây trầu bà đế vương thuộc nhóm cây ưa bóng, vì thế mà bạn không nên trồng cây ở những nơi có ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu rọi. Tuy nhiên cũng không nên đặt cây hoàn toàn trong bóng mát. Để màu sắc của cây tươi tốt, bạn có thể đem cây ra ngoài trời tắm nắng những ngày hay những buổi không có ánh nắng mạnh. 

Tưới nước: Là loài cây chịu hạn tốt, khi trồng những cây trầu bà đế vương non bạn nên tưới nước 2 lần một tuần và 1 lần một tuần đối với cây đã trưởng thành hay già.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Cây trầu bà đế vương

Ngoài ra để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt, chống lại những loại bệnh, sâu bệnh bạn nên theo dõi để cắt tỉa, phun thuốc cho cây khi cần thiết. Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ nhiều dịch vụ cũng như nhận được những lời tư vấn về nguồn mua cây chất lượng một cách tận tình nhất, hãy liên hệ với dihcvuxanh, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong viêc chọn mua, trồng và chăm sóc cây trầu bà đế vương

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!