Tạo nên những hông gian xanh tuyệt đẹp cùng cây cúc tần Ấn Độ

Một bức tường xanh dường như bao giờ cũng dễ dàng gây thiện cảm với mọi người. Không chỉ vì sự lạ mắt và độc đáo mà còn là vì cảm giác trong lành, thoáng mát, thoải mái tạo ra cho người ngắm nhìn. Và cây cúc tần Ấn Độ chính là một trong số những loại cây tạo nên bức tường xanh ấy. Bạn đã biết gì về loài cây này?

Cây cúc tần Ấn Độ

Cây cúc tần Ấn Độ

Từ bi, lức, đại bi, đại ngải,..còn là tên gọi khác của cây cúc tần, một loại cây cảnh trang trí dùng làm hàng rào đồng thời có những tác dụng chữa bệnh đặc biệt trong Đông Y .

40,500đ45,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây cúc tần Ấn Độ] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm và thông tin cơ bản về cây cúc tần Ấn Độ

Cây cúc tần Ấn Độ còn có tên thường gọi khác là cây dây cúc tần Ấn Độ, cây dây dọi tên, cây dây bạc đầu bầu dục hay cây dây mành trúc. Đây là loài cây thuộc họ Asteraceae (họ Cúc) có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Ấn Độ với tên khoa học là Vernonia elliptica. 

Là loại cây dây leo thân hóa gỗ, cây cúc tần Ấn Độ có chiều dài khá đa dạng. Có những cây chỉ dài khoảng 2,3 mét, có những những cây chiều dài lên đến 20 mét. Cây sống lâu năm, khi còn non thân có màu xanh và chuyển sang màu nâu gỗ khi đã già. Vì là cây dây leo nên những cành, nhánh của cây cúc tần Ấn Độ cũng như thân cây luôn buông dài xuống một cách uyển chuyển, nhẹ nhàng. 

Cây cúc tần ấn độ

Lá cúc tần Ấn Độ hình bầu dục màu xanh lục, viền lá không có răng cưa, đầu lá nhọn. Thông thường lá của loài cây này sẽ tươi tốt quanh năm, rất ít khi rụng. Cây cúc tần Ấn Độ có hoa khá nhỏ mọc thành chùm, mỗi bông hoa có năm cánh. Không chỉ hoa mà quả của cây cúc tần Ấn Độ cũng khá nhỏ nhắn, hình trụ và có màu nâu nhạt. 

Lợi ích của cây cúc tần Ấn Độ

Là cây dây leo dễ trồng, cây cúc tần Ấn Độ được sử dụng phổ biến trong việc trồng để trang trí ở nhiều nơi, từ sân vườn, các quán ăn uống đến các công trình đô thị, khu chung cư. Nhiều người còn sáng tạo dùng cúc tần Ấn Độ thành những tấm màn che đi những góc tường cũ hay những không gian không đẹp mắt. Những bức tường xanh do cây cúc tần Ấn Độ tạo nên luôn mang vẻ đẹp tươi mát, dễ chịu, thu hút nhiều ánh nhìn của mọi người và cũng góp phần tạo nên bầu không khí trong lành.

Cửa bằng cây cúc tần Ấn Độ

Những lưu ý trong việc trồng và chăm sóc cây cúc tần Ấn Độ

Cúc tần Ấn Độ không có nhiều yêu cầu trong việc trồng và chăm sóc, dù trồng ở điều kiện khắc nghiệt cây vẫn có thể sinh trưởng. Tuy nhiên để cây có thể phát triển một cách tốt nhất, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như:

  • Nên trồng cây ở vị trí có ánh nắng tự nhiên để cây nhanh lớn và luôn xanh tươi. Để tạo dáng cho cây cúc tần Ấn Độ bạn có thể tạo giàn hoặc các khung sắt khi trồng.
  • Hàng tháng bón thêm phân cho cây sẽ giúp cây khoẻ mạnh, có thể chống lại nhiều loại bệnh và sâu bệnh.
  • Nguồn nước tưới cho cây không cần quá nhiều bởi cúc tần Ấn Độ thuộc nhóm cây chỉ cần chế đô nước trung bình. Khi cây còn non, bạn có thể tưới mỗi ngày một lần để cây nhanh lớn sau đó chỉ cần tưới 2,3 ngày một lần hoặc ít hơn thế nữa tuỳ vào điều kiện thời tiết.

Cúc tần Ấn Độ

Và để có được những cây cúc tần Ấn Độ chất lượng nhất, bạn chỉ cần liên hệ ngay với dichvuxanh để được hỗ trợ tư vấn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây cũng như luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về việc trồng và chăm sóc cây cúc tần Ấn Độ một cách tận tình nhất có thể.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!