Tạo nên hồi ức đẹp cùng cây hoa bằng lăng

Đi dọc theo con đường với hàng cây hoa bằng lăng là mơ ước của bao người. Loài cây này có điều gì mà lại thu hút đến vậy? Không chỉ sở hữu vẻ đẹp có 1 0 2, cây hoa bằng lăng còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Bạn đã biết gì về loài cây này?

Cây hoa bằng lăng

Cây hoa bằng lăng

Mỗi độ cuối hạ đầu thu, chúng ta vẫn cứ hay ngẩn ngơ và say đắm sắc tím của một loài hoa mang tên nỗi buồn thành phố mà người ta vẫn hay gọi là Bằng lăng (còn có tên khác như Bằng lăng nước, Bằng lăng ổi, Bằng lăng tím), một giống cây cảnh công trình được yêu mến bởi sắc màu đẹp bình dị.

451,250đ475,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây hoa bằng lăng] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những thông tin cơ bản về cây hoa bằng lăng

Một vùng trời tím mộng mơ, đó là vẻ đẹp mà cây hoa bằng lăng mang lại. Cây hoa bằng lăng còn được nhiều người gọi là cây bằng lăng tím hay cây bằng lăng nước. Họ thực vật của bằng lăng là Lythaceae và tên khoa học là Lagerstroemia speciosa (L.) Pers. Từ khi có mặt ở nước ta đến nay cũng đã rất lâu, cây bằng lăng không những không bị lãng quên mà ngày còn càng trở nên phổ biến. Cây hoa bằng lăng ngày nay được trồng ở hầu hết các tỉnh thành, dù là miền Bắc, miền Trung hay Nam đi chăng nữa. 

Cây bằng lăng

Thuộc nhóm cây thân gỗ, cây hoa bằng lăng có chiều cao trung bình sẽ ở khoảng từ mười đến mười lăm mét. Nếu được 'chủ nhân' của mình yêu trồng và chăm sóc như một người bạn thân thiết, cây bằng lăng sẽ không phụ lòng họ, cây có thể cao đến mười sáu, mười bảy mét hoặc hơn cả thế nữa đấy. 

Lá cây hoa bằng lăng có hình bầu dục hay hình elip, khoác chiếc áo màu xanh như nhiều loài lá cây khác. Vào mùa thu, những chiếc lá ấy sẽ rời cạnh, trở về với đất mẹ, nhường lại chỗ cho những sự sống mới.

Cây hoa bằng lăng

Điểm đặc biệt của cây hoa bằng lăng hiển nhiên là nằm ở hoa. Vì sao ư? Có lẽ bởi sắc tím mà loài hoa này mang lại. Không mọc đơn lẻ, hoa bằng lăng mọc thành chùm, mỗi chùm có thể dài từ hai mươi đến bốn mươi cm. Chính điều này đã làm cho màu tím của hoa bằng lăng trở thành một khoảng trời chứ không còn là từng điểm nhỏ trên nền trời xanh kia. Cánh hoa bằng lăng khá mong manh, tựa như sự dịu dàng của người con gái Việt Nam. Vào mỗi khi hè về, cây hoa bằng lăng sẽ nở hoa, tạo nên khung cảnh bao người mơ ước được ngắm nhìn, dù chỉ một lần thôi. 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Điều tuyệt vời của cây hoa bằng lăng

Với kích thước khá cao lớn, cây hoa bằng lăng được trồng ở nhiều vỉa hè, công viên hay các làm cây công trình đô thị nhằm che bóng mát và tạo thêm vẻ đẹp cho cảnh quan. 

Với sắc tím đặc trưng của hoa, cây hoa bằng lăng được nhiều người quan niệm là biểu tượng cho sự thủy chung, son sắt. Trong một số ý nghĩ khác, loài cây này lại đại diện cho vẻ đẹp hiền dịu, nhẹ nhàng của người con gái. Và dù được hiểu theo nghĩa nào, thì ý nghĩa của loài cây này cũng thật độc đáo đúng không nào? Vì thế mà cây hoa bằng lăng còn trở thành quà tặng để kết nối mọi người, thể hiện tình cảm của họ với nhau. 

Bằng lăng

Hoa bằng lăng nở vào mùa hè, mùa của sự chia tay nơi những mái trường chứa đầy kỷ niệm. Có những cuộc chia tay sẽ gặp lại ở mùa tựu trường tiếp theo, có những cuộc chia tay không biết bao giờ gặp lại. Cây bằng lăng như chứng kiến thời gian, tình cảm của các cô cậu học trò, để rồi khi họ chia xa nhau, hoa bằng lăng nở cả một vùng trời tím để tạo nên sự lãng mạn, mộng mơ, hay đơn giản hơn hết là giúp họ ấn tượng về khoảnh khắc ngày chia tay nhau. Cây hoa bằng lăng đã dần dần trở thành loài cây kỷ niệm cho bao thế hệ học trò. 

Hãy cùng dichvuxanh tạo nên những hồi ức đẹp cùng cây hoa bằng lăng!

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!