Sức khỏe tốt hơn cùng rau răm

Cây rau răm bạn đã nghe qua chưa nhỉ? Chắc hẳn là rồi, bởi lẽ loài cây rau này quá đỗi thân thuộc với người dân Việt Nam. Không chỉ là một loại rau cải thiện bữa ăn, giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn, cây rau răm còn có nhiều công dụng khác. Công dụng đó là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé.

Cây rau răm

Cây rau răm

Rau răm còn có tên gọi khác là Thủy liễu, là loại rau gia vị không thể thiếu trong các món ăn có vị tanh như hải sản, gia cầm hoặc dùng kèm thịt luộc với rau sống chấm mắm ớt gọi là hoàn hảo trọn vị

25,500đ30,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây rau răm] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Cây rau răm là cây gì? 

Các món ăn Việt Nam từ bình dị đến cao sang đều sẽ ít nhiều có sự góp mặt của cây rau răm. Ở nhiều vùng địa phương khác nhau, người ta sẽ đặt những tên gọi riêng cho loài cây này, chẳng hạn như là cây thủy liễu, thủy lục. Cây rau răm thuộc họ Polygonaceae với tên khoa học là Persicaria odorata. 

Cây rau răm là nhóm cây thân thảo và có đốt ở thân cây. Chiều cao trung bình của loài cây này sẽ khoảng hai mươi cm, nhưng khi được trồng và chăm sóc trong điều kiện thuận lợi để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất thì cây rau răm có thể cao đến hơn ba mươi cm. 

Bông cây rau răm

Lá cây rau răm khá độc đáo với hai màu sắc ở hai bề mặt khác nhau. Mặt trên của lá sẽ có màu xanh sẫm, mặt dưới sẽ có màu hung đỏ. Nhiều người thường nghĩ rằng cây rau răm sẽ không có hoa, nhưng không phải thế. Hoa của cây rau răm khá nhỏ nhắn với sắc tím nhạt nhẹ nhàng. 

Loài cây này thích hợp trồng nhất là ở môi trường nhiệt đới hay cận nhiệt đới. Tuy vậy không phải cây sẽ không sống được ở các nước châu Âu. Cây rau răm vẫn sẽ phát triển được ở môi trường các nước ôn đới nhưng dường như chỉ vào mùa hè. Ngày nay ở nước ta, cây rau răm đã rất phổ biến, chúng có khi được trồng và chăm sóc, có khi lại tự mọc một cách tự nhiên. 

Cây rau răm sẽ cho rau quanh năm, vì thế mà việc thu hoạch cũng diễn ra liên tục. Song, vì để rau chất lượng, người ta thường thu hoạch vào lúc cây rau răm vừa trưởng thành và chưa ra hoa.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Công dụng của cây rau răm

Là một loại rau quá đỗi quen thuộc, công dụng đầu tiên của cây rau răm hiển nhiên là góp phần giúp cho các món ăn thêm ngon miệng. 

Cây rau răm

Theo kinh nghiệm truyền lại từ dân gian ta, cây rau răm còn có thể chữa trị hay hỗ trợ chữa trị một số loại bệnh như: chữa đầy bụng, chữa cảm cúm khi kết hợp với rừng, chữa vết thương do rắn cắn bằng cách xay nhuyễn và đắp lên vết thương, chữa tiêu chảy nhẹ do bị nhiễm lạnh, chữa mụn nhọt ở những giai đoạn đầu, nước từ cây rau răm còn có thể chữa nước ăn tay chân và rất nhiều công dụng khác. 

Bảo quản rau răm có khó không?

Cây rau răm là loại cây ưa ánh sáng, tuy nhiên sau khi thu hái bạn không nên để rau răm tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời. Muốn rau luôn tươi tốt bạn chỉ cần để ở những nơi thoáng mát, khô ráo và nếu ở nhiệt độ thường thì thường xuyên tưới nước sẽ giúp rau răm tươi lâu hơn. 

Chậu cây rau răm

Trồng, chăm sóc hay cây rau răm đều rất dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian lại còn giúp bạn chủ động trong việc thu hoạch và chế biến cũng như giúp bạn tiết kiệm chi tiêu trong gia đình. Vậy thì vì sao bạn còn chưa chọn mua ngay cho mình những cây rau răm chất lượng và uy tín từ dichvuxanh.net chúng tôi bạn nhỉ? Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với dichvuxanh.net, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!