Sự quyến rủ của cây giáng hương

Quyến rủ không chỉ bởi những bông hoa đẹp, bởi hương thơm đặc biệt, cây giáng hương còn thu hút lòng người bởi nguồn lợi to lớn mà nó mang lại. Vậy liệu nguồn lợi ấy là gì? Hãy cùng dichvuxanh.net tìm hiểu về loài cây này nhé!

Cây giáng hương

Cây giáng hương

Không chỉ là một giống cây công trình cho bóng mát mà giáng hương còn là loại cây có gỗ rất quý, được thị trường mỹ nghệ ưa chuộng.

Giá liên hệ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây giáng hương] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Thông tin cơ bản về cây giáng hương

Cây giáng hương được biết với nhiều tên gọi khác như cây đinh hương hay cây giáng hương trái to. Và tên khoa học của loài cây này là Pterocarpus macrocarpus Kurs, một cái tên khá dài nhưng cũng rất ý nghĩa đối với loại cây thuộc họ đậu này. Theo nhiều nghiên cứu cho biết, cây giáng hương có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ. Cây giáng hương xuất hiện ở nước ta và dần được mọi người yêu trồng, nhất là khu vực các tỉnh thành như Gia Lai, Phú Yên, Kon Tum, Đắc Lắc, Tây Ninh, Đồng Nai và nhiều nơi khác. 

Cây giáng hương

Với chiều cao có thể lên đến hai mươi hay ba mươi mét, cây giáng hương là loài cây công trình thân gỗ khá to lớn. Thân cây mỗi khi bị xước, bị cắt sẽ thường có nhựa mủ màu đỏ chảy ra từ thân. Nhiều người còn gọi vui đấy là máu của cây giáng hương. Để rồi từ đó, hon xem giáng hương như một người bạn thân thiết mà hạn chế tối đa việc khiến cây 'bị thương'. 

Là loài cây thân gỗ với đường kính có thể dài đến một nét nhưng cây giáng hương lại có cành khá mảnh và mềm mại. Đan xen vào màu xanh của lá giáng hương là những bông hoa vàng nghệ tuyệt đẹp, cuốn hút ánh nhìn bao người. Nhưng điều đó chưa phải là điểm đặc biệt nhất của giáng hương. Cây giáng hương có hương thơm rất đặc trưng của mình. Chính bởi hương thơm ấy mà cây thường kêu gọi côn trùng đến. 

Cây giáng hương đẹp

Là một trong những loại cây cảnh đẹp không kén đất, cây giáng hương có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Chẳng hạn như đất xám, đất đỏ bazan,... nhưng cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi gần nguồn nước, được cung cấp lượng nước đầy đủ. 

Cần tư vấn cách chăm sóc và trồng cây giáng hương vui lòng xem thêm Dịch vụ chăm sóc cây cảnh

Công dụng của cây giáng hương

Không phải loài cây nào cũng mang đến lợi ích tuyệt vời mà cây giáng hương mang lại, đó chính là việc cải tạo đất. Bộ rễ của giáng hương có nhiều sinh vật đến cộng hưởng, từ đó mà giúp cố định đạm, cải tạo đất một cách hiệu quả, tự nhiên. Vừa không tốn sức người lại không tốn chi phí. 

Ngoài ra, cây giáng hương còn mang lại nguồn thu nhập 'khủng' cho người dân qua việc cho gỗ có giá trị cao, cải thiện kinh tế gia đình. Mỗi mét vuông gỗ cây giáng hương đã qua xử lý có thể lên đến vài chục triệu đồng. 

Giáng hương

Bên cạnh đó thì nhựa cây giáng hương còn có thể làm thuốc nhuộm (màu đỏ) rất tiện dụng.

Tìm mua cây giáng hương ở đâu?

Sẽ không khó để tìm được những nơi mua cây giáng hương, nhưng để 'sắm' cho mình một cây giáng hương thật chất lượng mà giá cả lại hợp lý thì luôn không hề dễ dàng. Và hiểu được điều đó, dichvuxanh.net chúng tôi đã trở thành nguồn cung cấp cây uy tín cho mọi người, mọi nhà. Không chỉ giúp bạn giảm bớt việc nghĩ suy xem nên chọn mua cây ở đâu là tốt nhất, mà còn có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc khác. Đừng chần chờ gì mà hãy liên hệ cho chúng tôi ngay khi bạn cần. Dichvuxanh.net sẽ luôn là người bạn thân thiết của bạn và khu vườn nhà bạn.

Hình ảnh cây giáng hương.

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!