Những điều bạn cần biết về cây sứ Thái Lan - hoa hồng sa mạc

Có rất nhiều loài sứ, mỗi loài mang vẻ đẹp riêng biệt, hầu như đều không giống nhau. Và trong số những đó, sứ Thái Lan luôn là loài cây được ưa chuộng bởi thị trường trong và ngoài nước. Loài cây này còn được gọi với cái tên ấn tượng khác, đó chính là hoa hồng sa mạc. Bạn đã bao giờ nghe đến loài cây này? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về loài cây này? Dù có hay chưa, hãy dành ra ít phút tham khảo bài viết này của dichvuxanh chúng mình để có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích về cây sứ Thái Lan bạn nhé.

Cây Sứ Thái Lan – hoa hồng sa mạc

Cây Sứ Thái Lan – hoa hồng sa mạc

Cây sứ sa mạc, sứ ghép,…còn là tên gọi khác của sứ thái, một loại cây cảnh đầy thu hút và lôi cuốn không chỉ nhờ dáng gốc độc đáo mà còn là bởi những chùm hoa rực rỡ, mềm mại.

198,000đ220,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây Sứ Thái Lan – hoa hồng sa mạc] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Giải mã những đặc điểm và những thông tin cơ bản về về cây sứ Thái Lan - cây hoa hồng sa mạc

Cây sứ Thái Lan được mệnh danh là hoa hồng sa mạc với vẻ đẹp độc đáo để lại ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy. Đây là một thành viên của nhóm họ thực vật Apocyanaceae, có tên khoa học là Adenium obesum. Nguồn gốc của cây sứ Thái Lan hay cây hoa hồng sa mạc là ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của khu vực Đông Phi và Nam Phi. 

Thân cây sứ Thái Lan là thân thảo thường rất thấp so với những loài cây sứ khác. Tuy vậy, đối với những cây sứ Thái Lan đã được từ bốn mươi năm tuổi trở lên, chiều cao của cây có thể cao đến vài mét. Phần gốc của cây phình to , còn những cành, nhánh sẽ tỏa rộng ra và vì không quá cứng nên hoàn toàn có thể uốn theo ý muốn của người trồng. Sứ Thái Lan có cả hai loại rễ là rễ cái và rễ con. Rễ cái mọc ra từ thân cây, bò ngoằn ngoèo trên mặt đất và còn được gọi là rễ cọc. Rễ con khá nhiều, có kích thước nhỏ, màu trắng, mọc ở phần đầu của rễ cái. Chính bộ rễ khỏe mạnh của cây sứ Thái Lan đã giúp cây luôn đứng vững trong mọi điều kiện thời tiết. 

Sứ thái lan

Lá của cây sứ Thái Lan thuôn dài, dày và cứng, thường mọc ở đầu cành cây. Mặt trên lá bóng và có màu xanh đậm hơn mặt dưới và chuyển thành màu vàng khi đã già. Hoa sứ Thái Lan có nhiều màu sắc khác nhau, ví dụ như màu trắng, màu hồng, màu đỏ, màu vàng hay màu cam,... Mỗi bông hoa sẽ có nhiều cánh hoa xếp thành ba hay bốn tầng, mọc ở đỉnh cây. 

Công dụng của cây sứ Thái Lan

Trong phong thủy, cây sứ Thái Lan được xem là loài cây mang lại hồng phúc, thịnh vượng cho gia chủ của mình. Chính lẽ đó mà sứ Thái Lan luôn được nhiều gia đình, văn phòng, nouw kinh doanh tìm mua trồng, đặc biệt là trong dịp lễ Tết. 

Ngoài ra, do có gốc cây đặc biệt, cây sứ Thái Lan còn được nhiều người trong giới nghệ thuật chọn để khắc chữ ý nghĩa, hình ảnh độc đáo, gây ấn tượng cũng như thu hút sự yêu thích của bao nhà, bao người. 

Gốc cây sứ Thái Lan

Bằng những đôi bàn tay khéo léo, nhiều người trong giới chơi cây cảnh còn nâng cao giá trị kinh tế và giâ trị thẩm mỹ của cây sứ Thái Lan qua việc uốn cây thành cây bonsai với nhiều hình dánh khác nhau, mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Chăm sóc cây sứ Thái Lan đúng cách

Cây sứ Thái Lan rất ưa sáng, khi được trồng trong môi trường càng có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu rọi hoa của cây sẽ càng nở đẹp hơn. Khi trồng sứ Thái Lan bạn cần lưu ý thêm không nên tưới cây vào buổi trưa hay tưới quá nhiều nước khiến rễ cây bị úng và chết.  

Việc trồng và chăm sóc cây sứ Thái Lan hay hoa hồng sa mạc hoàn toàn không hề khó, bạn có thể chọn mua cây ngay tại dichvuxanh về trồng để có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích và thú vị. Dù còn bao lo lắng về cây sứ Thái Lan bạn đều có thể yên tâm khi có dochvuxanh chúng mình ở đây, người bạn sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình trồng cây.

 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!