Muốn thành công, hãy trồng cây phát tài búp sen

Phát tài búp sen, vậy liệu là cây phát tài hay cây sen? Đừng hoang mang, câu trả lời sẽ nảy ra trong suy nghĩ của bạn ngay sau khi theo dõi bài viết dưới đây. Ngại gì một cú click chuột hay một cái chạm tay để hiểu thêm về những điều bổ ích và thú vị về loài cây chứa đựng nhiều công dụng này bạn nhỉ?

Cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen

Với hình dạng giống như búp sen nở sớm, bung tỏa những an nhiên và khí vận, đồng thời là sự dẻo dai và sức sống bền bỉ mà cây phát tài búp sen được nhiều người ưa chọn cho không gian sống của mình.

80,750đ95,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây phát tài búp sen] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Khái quát về cây phát tài búp sen

Thông tin cơ bản:  Cây phát tài búp sen còn được gọi là cây phát tài bông súng hay cây phát tài trồng nước. Loài cây này có tên khoa học là Dracaena deremensis, là một thành viên của nhóm họ thực vật Phát tài, trường sinh. Nơi đầu tiên tìm thấy cây phát tài búp sen là ở khu vực châu Á. Sau thời gian không quá lâu, loài cây này đặc biệt được ưa chuộng ở nước ta và được xem là một loài cây phong thủy. 

Cây phát tài búp sen

Đặc điểm hình thái:

Cây phát tài búp sen thuộc nhóm cây có thân bụi nhỏ vì thế mà kích thước cây không cao, thông thường chỉ dao động từ 15cm đến 40cm. Đây là loài cây có một gốc một thân, thân cây luôn mọc thẳng đứng hướng lên, có màu trắng và được bao bọc bởi các lớp bẹ lá. Ngoài ra thân cây phát tài búp sen còn rất giòn và dễ bẻ gãy, trên thân có chia thành nhiều đốt. 

Phía dưới thân cây phát tài búp sen, bộ rễ trắng tinh của chúng luôn phát triển dài và khỏe. Đây là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc giúp cây luôn có đủ nước, đảm bảo độ xanh bóng của lá cây. 

Tên gọi của cây phát tài búp sen có lẽ xuất phát từ cách lá của loài cây này mọc. Những bẹ lá phát tài búp sen khoác trên mình chiếc áo màu xanh đậm dần theo thời gian, chúng mọc xen kẽ nhau quanh thân và chạy dọc thân cây tạo thành hình dáng như những búp sen đang từ từ hé mở trong sự e thẹn. Lá cây phát tài búp sen nhọn ở ngọn lá, hơi mềm và sẽ trở nên cứng hơn khi đã già.

Xem thêm: Dịch vụ cắt tỉa cây cảnh

Ý nghĩa của cây phát tài búp sen theo từng số lượng cây

Phát tài búp sen mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, tùy theo từng mục đích, mong muốn mà người trồng sẽ lựa chọn số cây để trồng vào một bình hay một chậu cho phù hợp. Hãy cùng dichvuxanh tham khảo một số ý nghĩa nhé!

  • Hai cây phát tài búp sen sẽ tượng trưng cho tình yêu. 
  • Ba hoặc sáu cây phát tài búp sen sẽ mang lại hạnh phúc. 
  • Năm hoặc bảy cây phát tài búp sen sẽ tượng trưng cho sức khỏe. 
  • Tám cây phát tài búp sen giúp bạn luôn thịnh vượng, có nhiều tài lộc.
  • Chín cây phát tài búp sen là biểu trưng cho may mắn ở mọi khía cạnh trong cuộc sống.
  • Hai mươi mốt cây phát tài búp sen sẽ là lời cầu phúc, sự bình an. 

Bên cạnh những ý nghĩa phong thủy đó, cây phát tài búp sen còn được trồng như một loài cây trang trí nội thất với khả năng trang trí, làm sạch nguồn nước và cả làm sạch không khí xung quanh nơi trồng cây. 

Phát tài búp sen thủy sinh

Đặc biệt khi trồng cây phát tài búp sen trong nước, bạn cần chú ý luôn để bộ rễ của cây được ngập nước và thay nước ít nhất mỗi tuần một lần cho cây. Vị trí trồng loài cây này thích hợp để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất là ở những nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu rọi trực tiếp. Và khi trồng ở môi trường đất, bạn nên luôn giữ độ ẩm cho cây bằng việc tưới đủ nước, tùy theo điều kiện thời tiết lượng nước sẽ khác nhau. Song, trung bình loài cây này sẽ cần tưới nước mỗi ngày một lần. 

Liên hệ dichvuxanh để biết thêm chi tiết về cách chọn mua cây bạn nhé !

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!