Loài cây phong thủy mang nhiều công dụng - Mai chiếu thủy

Cũng là mai nhưng mai chiếu thủy lại mang nét đẹp cùng những ý nghĩa và công dụng của riêng mình. Trên nền xanh của lá, những bông hoa trắng nhỏ nhắn khoe mình dưới ánh nắng ban mai, khung cảnh ấy chỉ nghĩ đến thôi cũng đã khiến bao người xao xuyến. Và bạn đã biết những gì về loài cây giá trị này? Hãy tìm hiểu rõ hơn về cây mai chiếu thủy cùng dichvuxanh bạn nhé !

Cây mai chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy, tên gọi độc đáo ứng với đặc điểm của cây, một trong những loại cây cảnh bonsai có dáng độc, hoa đẹp và hương thơm lôi cuốn.

5,021,070đ5,399,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây mai chiếu thủy] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Tìm hiểu những đặc điểm và thông tin cơ bản về cây mai chiếu thủy

Mai chấn thủy, mai chiếu thổ hay mai lá nhỏ chính là tên gọi khác của cây mai chiếu thủy. Bên cạnh những tên thường gọi đó, mai chiếu thủy còn có tên khoa học là Water Jasmine hoặc Wrightia religiosa Hook. Đây là loài cây thuộc họ thực vật  Apocynaceae (họ trúc đào) có nguồn gốc xuất xứ từ những nước Đông Dương. Và dần theo thời gian, bởi những ý nghĩa cùng những công dụng mà mình mang lại, mai chiếu thủy đã phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam ta. 

Cây mai chiếu thủy là cây thân gỗ sống lâu năm với đường kính thân có thể lên đến 60, 70cm. Chiều cao của cây sẽ tùy thuộc vào mục đích trồng mà được người trồng cây hạn chế hoặc để tự nhiên. Lá mai chấn thủy thường mọc đối nhau khá sum suê, hình trái xoan và có màu xanh bóng. Tùy theo điều kiện trồng cây, nguồn dinh dưỡng cây hấp thụ được mà kích thước của lá cây sẽ to, nhỏ khác nhau. 

Mai chiếu thủy to

Ngọn những cành cây chính là nơi hoa mai chấn thủy mọc, hoa của loài cây này nhỏ, có năm cánh màu trắng. Không chỉ có vẻ đẹp thanh khiết, hoa mai chấn thủy còn có mùi hương nhè nhẹ mang lại cảm giác dễ chịu. Quả của cây mai chấn thủy mọc sau khi hoa đã tàn và thường mọc thành chùm gồm nhiều quả. Mỗi quả có chiều dài khoảng từ 15cm đến 20cm. 

Ý nghĩa  và công dụng của cây mai chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy được xem như người bạn giữ tài lộc trong gia đình. Người ta quan niệm rằng loài cây này sẽ đại diện cho sự bền vững và ổn định trong mọi khía cạnh của đời sống, giúp gia chủ luôn có tiền tài, sự thịnh vượng, thành công và hạnh phúc. 

Bên cạnh ý nghĩa, công dụng của cây mai chiếu thủy cũng là điều giúp cây trở nên được yêu trồng hơn. Mai chiếu thủy có thể được dùng để trang trí sân vườn, trang trí nội thất, trồng cây phong thủy, trồng thành cây bonsai với giá trị kinh tế và giá trị thẩm mỹ cao hay làm quà tặng cho bất kỳ ai mà bạn yêu mến. 

Hoa mai chiếu thủy

Lưu ý trong việc trồng và chăm sóc cây mai chiếu thủy

Tuy là loài cây ưa sáng, không thích hợp trồng ở những nơi luôn có bóng râm, song, cây mai chiếu thủy cũng không thể phát triển tốt nếu trồng trong điều kiện ánh nắng quá gay gắt. Khi trồng cây bạn cần lưu ý tưới nước mỗi ngày cho cây, trong trường hợp thiếu nước, lá cây sẽ bị úa vàng. Ngoài ra, mai chiếu thủy có sức chịu đựng cao khi thay đổi thời tiết nhưng để an tâm hơn, vào những lúc chuyển mùa, bạn nên kiểm tra tình hình sâu bệnh của cây. Việc cắt tỉa cây mai chiếu thủy sẽ tùy thuộc vào mục đích trồng cây khác nhau của mỗi người. 

Cây mai chiếu thủy

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trồng cây mai chiếu thủy, cần tìm nơi bán nguồn cây uy tín, cung cấp các dịch vụ chất lượng hay luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn, hãy về với đội của dichvuxanh chúng mình. Dịcvuxanh sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn tạo nên nhiều kỷ niệm đáng nhớ. 

 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!