Loài cây được mệnh danh sở hữu lá nhiều màu sắc nhất - Cây đuôi lươn

Thông thường các loài cây chỉ sở hữu một hoặc hai màu trên mỗi chiếc lá của mình. Song, với cây đuôi lươn thì không phải chỉ như thế. Trên một chiếc lá của cây đuôi lươn là sự kết hợp loang lỗ của rất nhiều màu sắc, và đó cũng là điều làm nên điểm đặc biệt của loài cây này. Để hiểu thêm nhiều điều thú vị ở cây đuôi lươn, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cây đuôi lươn

Cây đuôi lươn

Cô tòng đuôi lươn, Vàng anh đuôi lươn còn là tên gọi khác của cây Đuôi lươn, một loại cây cảnh có sắc lá vô cùng độc đáo.

30,000đ40,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây đuôi lươn] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm và thông tin cơ bản về cây đuôi lươn

Cây đuôi lươn còn được biết đến với tên thường gọi là cây cô tòng đuôi lươn hay cây vàng anh đuôi lươn. Là loài thực vật thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae), cây đuôi luôn có tên khoa học là Codiaeum variegatum và tên tiếng anh là Croton, Garden croton. Đây từng được xem là loài cây mọc hoang dại ở nhiều nơi thuộc khu vực miền Nam châu Á, đất nước Indonesia và nhiều đảo ở phía đông Thái Bình Dương. Nhưng dần trở về sau, bởi công dụng mà cây đuôi lươn mang lại, loài cây này đã được chọn mua trồng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cây đuôi lươn già

Cây đuôi lươn có chiều cao khá đa dạng, thường nằm trong khoảng từ 20 cm đến gần 2 mét. Điều này giúp bạn có thể thuận tiện lựa chọn kích thước cây phù hợp với vị trí muốn đặt cây. Khác với nhiều loài cây khác, những cành, nhánh của cây đuôi lươn sẽ mọc từ gốc cho đến ngọn cây. Đối với những cây già, bạn có thể sẽ không tài nào thấy được thân cây nữa. Đuôi lươn có thân rất chắc khỏe màu trắng xám, bên trong thân có mủ màu trắng. Mỗi chiếc cuốn lá rụng xuống sẽ để lại một vết sẹo cho thân cây, chính vì thế mà thân cây đuôi lươn khá sần sùi. 

Lá của loài cây này có lẽ là nguyên nhân giúp cây có tên gọi là cây đuôi lươn. Cây có nhiều lá với kích thước dài, ngắn khác nhau. Song, dù bất cứ kích thước nào thì lá cây cũng có hình gươm trông giống như chiếc đuôi của một con lươn. Điều đặc biệt của lá cây đuôi lươn là trên một lá có rất nhiều màu sắc đa dạng, đó là sự kết hợp loang lỗ giữa các màu như màu nâu, màu hồng, màu trắng, màu xanh lục, màu vàng, màu cam, màu đỏ,.... Và trong số đó, màu chiếm tỉ lệ nhiều nhất là màu vàng và màu xanh lá cây. 

Hoa có dạng cụm nhỏ hình đuôi sóc, mang nhiều hoa nhỏ có màu trắng hay trắng sữa. Và như những loài cây cảnh lá khác, hoa của cây đuôi lươn sẽ không thường xuyên ra. Thông thường chỉ khi được trồng và chăm sóc với điều kiện thích hợp cây mới nở hoa đều đặn. 

Cây đuôi lươn

Công dụng của cây đuôi lươn.

Với màu sắc bắt mắt của lá cây, cây đuôi lươn luôn là lựa chọn hàng đầu của các công trình đô thị, công trình công cộng. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng chọn cây để trồng trang trí trong sân vườn hay dùng làm cây nội thất bên trong căn nhà của mình. 

Bên cạnh đó, bằng sự sáng tạo của mình, nhiều bạn đã dùng cây đuôi lươn là nền, kết hợp với những cây khác để tạo nên một tiểu cảnh hay một bảng hiệu trang trí vô cùng ấn tượng. 

Không chỉ dễ trồng và chăm sóc, cây đuôi lươn còn rất dễ nhân giống nữa đấy. Vì thế mà chỉ cần chọn mua cây chất lượng một lần, bạn đã có thể tận dụng những lợi ích của cây trong thời gian dài. Nhưng làm sao để có thể tìm nguồn cung cấp cây uy tín? Bạn không cần phải lo lắng vấn đề đó, vì đã có dichvuxanh chúng mình ở đây. Chỉ cần liên hệ ngay với dichvuxanh, mọi vấn đề của bạn đều sẽ được giải quyết.

 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

 

Đuôi lươn

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!