Khung trời ấn tượng mà cây bò cạp mang lại

Những dây hoa vàng rực tuyệt đẹp kia không phải là điều thú vị duy nhất của cây bò cạp vàng. Những điều hay ho còn nằm phía vẻ đẹp kiêu sa ấy. Bạn có muốn cùng dichvuxanh.net tìm hiểu về loài cây này ngay không nào?

Cây bò cạp

Cây bò cạp

Muồng hoàng yến, Mai dây, Xuân muộn, Bò cạp vàng, Muồng hoàng hậu, Osaka vàng, Osaka…còn là tên gọi khác của Bò cạp, một trong những loại cây cảnh làm đẹp đường phố với sắc hoa tươi thắm, rực rỡ.

446,400đ480,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây bò cạp] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những thông tin cơ bản về cây bò cạp

Mang tên của một loài động vật đáng sợ, nhưng cây bò cạp lại có vẻ đẹp kiêu sa lạ thường. Cây bò cạp hay còn gọi là cây bò cạp vàng, cây muồng hoàng yến, cây lồng đèn, cây hoàng hậu, cây chuông hoa vàng, cây bò cạp nước, cây osaka, cây lồng đèn, cây mai dây, cây xuân muộn hay cây mai nở muộn. Với rất nhiều tên thường gọi khác nhau tùy theo từng vùng, từng địa phương khác nhau, nhưng cái tên nào cũng đặc biệt và có ý nghĩa riêng. Là loài thực vật thuộc họ Caesalpinioideae, cây bò cạp có tên khoa học là Cassia fistula L. 

Cây bò cạp

Cây bò cạp vàng thuộc nhóm cây gỗ nhỡ với chiều cao trung bình thường trong khoảng từ mười mét đến mười lăm mét. Lớp vỏ thân cây không phải màu nâu hay đen mà là màu trắng xám. Nếu như những loại cây thông thường có phần gỗ bên trong màu nâu hay vàng đất thì phần thịt gỗ của cây bò cạp có màu hồng. Thật đặc biệt đúng không nào? Thịt gỗ của cây bò cạp sẽ dày trong khoảng từ sáu đến mười cm.

Điểm nổi bật cũng như thu hút của cây bò cạp chính là hoa của cây. Hoa bò cạp có màu vàng với năm cánh hoa trông khá giống hoa mai. Tuy nhiên hoa sẽ mọc thành những dây dài từ hai mươi cm đến bốn mươi cm. Vào tháng năm, tháng sâu hàng năm, khi hoa bò cạp vàng nở rộ cũng là lúc những chiếc lá hầu như rụng hết đi. Để rồi cả một vùng trời chỉ còn lại sắc vàng tươi thắm, tạo nên ấn tượng đối với bất kỳ ai ngang qua. 

Khi được trồng và chăm sóc theo những kỹ thuật nhất định, cây bò cạp còn có thể cho hoa vào đúng dịp Tết.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Công dụng của cây bò cạp

Như hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, bò cạp vàng chính là quốc hoa của đất nước Thái Lan xinh đẹp, những bông hoa vàng ấy còn tượng trưng cho khí chất hoàng gia của quốc gia này.

Tại một số đất nước, chẳng hạn như Ấn Độ, bò cạp được xem là loại rau ăn hàng ngày.

Với vẻ đẹp chỉ riêng cây bò cạp có, loài cây này được trồng trang trí ở nhiều nơi, vừa có thể che bóng mát nên rất phù hợp khi làm cây công trình. Vào khoảng thời gian hoa nở rộ, loài cây này còn tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp, không chỉ để chiêm ngưỡng mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng cho bao họa sĩ, nhiếp ảnh gia tạo nên kiệt tác của mình. 

Bò cạp

Cây bò cạp vàng thuộc cây thân gỗ nên còn hữu ích trong việc cho gỗ sản xuất nhiều nội thất, vật dụng mang đậm bản sắc dân tộc ta.

Phần gỗ bên trong có màu hồng của cây bò cạp được sử dụng để làm thuốc nhuộm.

Đã bao giờ bạn thấy một loài cây mang vẻ đẹp đặc biệt như thế chưa? Vẻ đẹp và công dụng của cây bò cạp không phải loài cây nào cũng có được đúng không nào? Vậy thì hãy nhanh tay chọn ngay cho mình những cây bò cạp từ dichvuxanh.net để tận hưởng những điều tuyệt vời mà loài cây này mang lại. Cây bò cạp sẽ không đáng sợ như loài động vật cùng tên, loài cây này sẽ giúp bạn tạo nên những ký ức có một không hai.

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!