Hoa mười giờ và ý nghĩa ít người biết đến

Cây hoa mười giờ luôn là loài cây quen thuộc nhưng lại ít ai hiểu rõ về loài cây này. Nhiều câu hỏi luôn được đặt ra nhưng những câu trả lời lại chưa làm hài lòng bạn. Vậy thì hãy nhanh tay đọc bài viết này thôi nào.

Cây hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ, một cái tên quá đỗi quen thuộc với nhiều người với đặc trưng về khung giờ nở rộ cùng với sắc hoa dịu dàng, đằm thắm.

25,500đ30,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây hoa mười giờ] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm và thông tin cơ bản của cây hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ là loài cây trang trí được trồng ở khắp mọi nơi của nước ta, từ nông thôn đến thành thị, từ miền Bắc, đến miền Trung và vào cả miền Nam. Cây hoa mười giờ được các nhà khoa học đặt cho tên khoa học là Portulaca grandiflora. Bởi sự phổ biến, rộng rãi của loài cây này ở nước ta mà khi hỏi đến xuất xứ của loài cây này, hầu hết mọi người dân Việt đều trả lời rằng Việt Nam. Thật chất thì quê hương của cây hoa mười giờ ở tận những nước thuộc khu vực nam Mỹ xa xôi đấy nhé. 

Thuộc họ thực vật rau sam hay còn gọi là họ Portulacaceae, cây hoa mười giờ có thân thảo mọng nước. Mười giờ là loài cây được xem là nhóm cây phân khá nhiều nhánh, mỗi nhánh sẽ có màu xanh rất nhạt ánh hồng. Thay vì đối với những loài cây khác, người ta chỉ đề cập đến chiều cao thì ở cây hoa mười giờ còn được chú ý đến độ lan rộng. Trung bình cây sẽ có chiều cao khoảng từ mười đến hai mươi cm, thật nhỏ bé đúng không nào? Và những nhánh cây sẽ lan ra xung quanh khoảng hai mươi cm đến ba mươi cm. 

Cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ nghĩa là mười giờ nở hoa hay nở hoa mười giờ? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn khi nghe tên của loài cây này. Câu trả lời chính là hoa nở vào khoảng từ tám đến mười giờ mỗi ngày đấy. Cây hoa mười giờ cho hoa với màu sắc rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại hoa mười giờ màu đỏ, màu hồng, màu vàng hay màu trắng. Những cánh hoa mười giờ rất mỏng manh, hoa sẽ nở và tàn ngay trong ngày. 

Ý nghĩa của cây hoa mười giờ

Với sức sống mạnh mẽ, dù thân cây rất nhỏ nhắn, chiều cao hay kích thước đều không thể so với bạn bè xung quanh, nhưng cây hoa mười giờ lại luôn phân nhánh, tạo rễ một cách dễ dàng. Từ đó mà cây được xem là biểu tượng cho vươn lên, ý chí vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống. 

Tuy màu sắc của hoa mười giờ rất đẹp nhưng cây chỉ nở hoa vào những thời gian nhất định. Đó cũng chính là điểm giúp cây hoa mười giờ đại diện cho ý nghĩa rằng đến lúc thích hợp, bạn nhất định sẽ là người nổi bật nhất.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Công dụng của cây hoa mười giờ

Vẻ đẹp bình dị của cây hoa mười giờ có lẽ là nguyên nhân giúp cây được lựa chọn trồng ở nhiều nơi. Có mấy loài cây vừa cho hoa đẹp, vừa dễ chăm sóc mà giá lại rất bình dân? Bây giờ thì bạn có thể hiểu được một phần lý do loài cây này được yêu thích đến vậy đúng không nào.

Cây hoa mười giờ

Mỗi một ý nghĩa của cây hoa mười giờ đều thật sự đáng quý, đáng trân trọng. Bởi lẽ đó mà việc chọn cây hoa mười giờ làm quà tặng đã trở nên quen thuộc. 

Dù cây hoa mười giờ thật sự dễ dàng tìm mua nhưng bạn vẫn lo lắng về chất lượng của cây? Để bỏ đi nỗi lo đó, hãy liên hệ ngay với dichvuxanh.net chúng mình, dichvuxanh sẽ giúp bạn tất cả bạn nhé.

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!