Hòa mình vào thiên nhiên cùng cây trúc quân tử

Xã hội phát triển, ngoài những giờ làm việc và học tập mệt mỏi, người ta thường thu mình lại bên những chiếc điện thoại, máy tính để hòa vào cái gọi là thế giới ảo. Mọi người có thể gặp nhau, nói với nhau một vài câu đã khó, huống gì là dành thời gian để thư giãn cùng những người bạn thiên nhiên. Nhưng ít ai lại biết rằng, chính những người bạn thiên nhiên ấy, chẳng hạn là cây trúc quân tử, loài cây có nhiều ý nghĩa kì diệu trong cuộc sống của chúng ta. Vậy liệu bạn đã biết gì về trúc quân tử ?

Cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử

Trúc quân tử, giống cây công trình, trang trí có sắc vàng tươi mới đầy ấn tượng cùng với một sự kiên trì, bền bỉ, gắn bó tuyệt vời với thời gian.

98,400đ120,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây trúc quân tử] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm và thông tin cơ bản về cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử có tên khoa học là Bambusa multiplex, thuộc họ trúc đào hay còn gọi là họ Poaceae. Đây là loài cây có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Trung Quốc và một số quốc gia thuộc khu vực Đông Á. 

Trúc quân tử có dạng bụi với chiều cao trung bình từ 1,5 mét đến 3 mét. Tuy nhiên khi được trồng và chăm sóc đúng cách cây có thể cao đến 5 mét. Và cũng như những loài cây khác trong họ nhà tre trúc, cây trúc quân tử có bộ rễ chắc chắn giúp cây có thể đứng vững trước bao phong ba gió bão. Thân của cây trúc quân tử có màu xanh ngả vàng. Từ thân cây sẽ đâm ra nhiều nhánh cây, tuy nhỏ nhưng vẫn chịu được các tác động từ khí hậu, mà khó bị gãy khỏi thân. 

Chậu cây trúc quân tử

Lá trúc quân tử có màu xanh lục dài và gần như không có cuống được mọc những mắt của thân cây. Cây trúc quân tử là loài cây chỉ ra hoa một lần mỗi năm và thường là vào lúc sắp tàn, vì thế mà rất ít ai có thể thấy được hoa trúc quân tử. Hoa trúc quân tử mọc thành cụm gồm nhiều bông hoa hợp lại tạo nêm vẻ đẹp riêng mà khôbg phải loài cây nào cũng có được. 

Ý nghĩa của cây trúc quân tử

Là một trong bộ tứ tùng, trúc, cúc, mai, cây trúc quân tử có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa phương Đông. Đây là loài cây đại diện cho sự hiên ngang, kiên trung của người quân tử. Ngoài ra cây còn mang lại may mắn, thành công trên con đường sự nghiệp cũng như hạnh phúc, ấm no trong gia đình cho gia chủ của mình. 

Tuy có vẻ ngoài thanh mảnh nhưng cây trúc quân tử lại có sức sống bền bỉ, dẻo dai, từ đó mà cây được xem như biểu tượng cho sự kiên cường, vượt qua mọi sống gió, chông gai để đạt được điều mà bản thân đang theo đuổi. 

Trúc quân tử

Cách trồng và chăm sóc để cây trúc quân tử có thể phát triển tốt

Là loài cây ưa ánh sáng vừa phải, trúc quân tử sẽ khỏe mạnh và dễ cho hoa đẹp hơn khi được trồng ngoài trời. Tuy nhiên cây vẫn có thể sống và phát triển ở môi trường trong nhà. Và để tạo thêm ấn tượng, vẻ đẹp cho cây trúc quân tử được trồng trong nhà cũng như kích thích cây phát triển, người tao thượng tạo ra ánh sáng nhân tạo từ việc sử dụng đèn chiếu vào những bụi trúc. Thật sự không quá khó đúng không nào? 

Bởi sự dễ dàng trong việc trồng và chăm sóc cùng vẻ đẹp vừa bình dị, vừa kiêu sa của mình nên cây trúc quân tử đã được chọn làm cây trang trí, cây nội thất ở rất nhiều nơi, từ trường học, khách sạn, nhà hàng đến các văn phòng làm việc,....

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Là một người yêu cây nhưng lại chưa có được cho mình những cây trúc quân tử thì có phải thật tiếc không nào? Bạn còn đang suy nghĩ gì mà không chọn mua cây, hãy để chúng tôi giải đáp mọi đắng đo của bạn về cây trúc quân tử nhé. Ngoài ra, dichvuxanh còn lac nguồn cung cấp cây trúc quân tử uy tín mà bạn có thể tin tưởng nữa đấy. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!