Hé lộ những bí mật về cây trâu bà Thái được yêu thích hiện nay

Trầu bà đương nhiên đã không còn xa lạ gì với mọi người đúng không nào? Khi nhỏ, ta bắt gặp những chậu trầu bà trong các lớp học, dọc các hành lang. Lớn lên lại hít thở bầu không khí trong lành mà trầu bà mang lại ở các quán ăn, quán cà phê hay trong chính ngôi nhà nhỏ của chúng ta. Nhưng đã bao giờ bạn dừng lại, dành ít thời gian để tìm hiểu về loài cây này chưa nhỉ? Hôm nay, hãy cùng dichvuxanh tìm hiểu bạn nhé!

Cây trầu bà thái

Cây trầu bà thái

Với nhiều loại khác nhau, trầu bà thái, cùng với sắc xanh mát dạ, mát lòng và dễ chăm lại chóng phát triển, nên được ưu ái trong nhiều không gian sống của cộng đồng.

45,000đ50,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây trầu bà thái] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Bật mí bí mật về thông tin cơ bản và đặc điểm của cây trầu bà Thái

Thông tin cơ bản: Trầu bà Thái là loài cây được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, có nơi gọi loài cây này là trầu bà vàng, trầu bà xanh, trầu bà sọc,  trầu bà chậu treo, lại có nơi gọi là cây trầu bà rũ hay trầu bà Thái Lan,... Tên thường gọi là nhiều như thế nhưng về tên khoa học thì trầu bà Thái cũng như những loài cây khác, chỉ có một, đó là Epipremnum aureum. Xuất thân của cây trầu bà Thái là từ sự lai tạo nhân giống tại đất nước Thái Lan, và loài cây này được xếp vào họ thực vật Araceae hay còn gọi là họ Ráy. 

Trầu bà Thái

Đặc điểm hình thái: 

Cây trầu bà Thái có thân ngắn hơn trầu bà ta và thuộc dạng bò. Song, cũng tương tự với những giống trầu bà khác ở nước ta, trầu bà Thái thường sinh trưởng và phát triển bằng cách mọc bò hoặc rũ xuống nếu được treo trên cao. 

Mỗi cây trầu bà Thái khi được trồng ở vị trí khác nhau, được chăm sóc khác nhau sẽ có màu lá không giống nhau. Hai màu cơ bản của lá trầu bà Thái là màu xanh ngả vàng và màu xanh đậm. Tuy vậy, chúng dường như chỉ khác nhau về màu sắc, về hình dạng và kích cỡ thì giống nhau. Lá trầu bà Thái thuộc dạng lá tim, nhọn dần về phần ngọn lá, lá có cuốn dài và mọc đơn lẻ từng lá. Đây là loài cây rất hiếm khi ra hoa vì thế mà thường được biết đến là loài cây không có hoa.

Công dụng của cây trầu bà Thái

Trước đây, trầu bà Thái thường được trồng trong lớp học ở nhiều ngôi trường để tạo không gian xanh, mang lại cảm giác thoải mái, giúp các bạn học sinh có thêm tinh thần học tập. Dần theo thời gian, công dụng của loài cây này đã được nhiều nơi tận dụng hơn. Nhiều quán cà phê sân vườn lựa chọn trầu bà Thái làm cây trồng trang trí cảnh  quan, nhiều gia đình chọn trầu bà Thái làm cây trang trí nội thất chính, nhiều văn phòng chọn trầu bà Thái trồng với mong muốn mang lại nguồn năng lượng tốt,....

Như những loài cây xanh khác, trầu bà Thái có khả năng hút các khí độc và khí bụi có trong không khí, giúp mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng cho bạn và mọi người xung quanh khi trồng cây. 

Theo phong thủy, trầu bà Thái cũng chính là một loài cây đem lại vận may cho người trồng. Vận may ấy sẽ giúp họ đạt được những thành công đối với những mục tiêu đang theo đuổi. Và cũng chính vận may ấy sẽ giúp họ giữ được sự sung túc, ấm êm, hạnh phúc trong gia đình. 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Cây trầu bà Thái nội thất

Với những công dụng đó thì câu hỏi được đặt ra đối với cây trầu bà Thái là liệu đây có phải là một loài cây dễ trồng không? Câu trả lời là HOÀN TOÀN PHẢI bạn nhé! Chính vì thế mà hãy yên tâm liên hệ ngay với chúng mình để được hỗ trợ về các dịch vụ, kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng như nguồn mua cây trầu bà Thái uy tín nhất. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!