Giá trị trong đời sống, kinh tế từ vẻ đẹp và công dụng của cây trang Thái Lan

Nếu chưa một lần được ngắm nhìn những cây trang Thái Lan say hoa, bạn sẽ chẳng thể nào ngờ đến loài cây này loại mang nét đẹp động lòng người đến nhường nào. Dù không có hương thơm ngào ngạt, cũng chẳng có những chiếc lá đầy màu sắc, trang Thái Lan vẫn toát lên vẻ đẹp của riêng mình, vẻ đẹp mà không phải bất cứ loài cây nào cũng có được. Bạn đã biết gì về loài cây này? Để hiểu thêm thông tin, đặc điểm, công dụng cũng như những lưu ý trong việc trồng và chăm sóc cây trang Thái Lan, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cây trang Thái Lan

Cây trang Thái Lan

Nam mẫu đơn, Mẫu đơn, Đơn thái lan hay Bông trang là những tên gọi khác của cây trang Thái Lan, một loại cây cảnh với sắc hoa rực rỡ, lại dễ trồng và dễ chăm.

45,100đ55,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây trang Thái Lan] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm và thông tin cơ bản về cây trang Thái Lan

Cây trang Thái Lan hay cây trang Thái còn được gọi là cây bông trang, cây hoa mẫu đơn, cây mẫu đơn Thái. Như tên gọi của mình, đây là loài cây có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Thái Lan, thuộc họ cà phê (Rubiaceae) và có tên khoa học là Ixora spp. Ngày nay, cây trang Thái Lan không chỉ được trồng phổ biến ở nước ta mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, nhất là những nơi thuộc khu vực châu Á. 

Thuộc dạng cây bụi nhỏ sống lâu năm, kích thước trung bình của cây trang Thái Lan chỉ từ 25cm đến 60cm. Trong một số trường hợp đặc biệt, được trồng và chăm sóc đúng cách, cây vẫn có thể đạt chiều cao đến gần 3 mét. Thân cây trang Thái Lan màu nâu xẫm và có mũ màu trắng bên trong. Và từ một gốc cây sẽ đâm ra khá nhiều cành, nhánh khác nhau. 

cây trang Thái Lan có hình bầu dục với kích thước nhỏ, màu xanh sẫm và chuyển sang màu vàng khi đã già. Trên các thân và nhánh của trang Thái Lan, những chiếc lá cây luôn tranh nhau mọc ở dạng đối xứng, tạo nên vẻ sum xuê cho loài cây này. 

Hoa trang

Hoa của cây trang Thái Lan tuy không có mùi hương đặc biệt nhưng vấn có thể quyến rũ lòng người bởi nét đẹp hình dáng của mình. Loài hoa này có hai màu đặc trưng nhất, đó chính là màu đỏ và màu vàng. Hoa không mọc đơn mà mọc thành cụm và nở quanh năm. Một cây trang Thái Lan thường cho rất nhiều cụm hoa, là vẻ đẹp đặc trưng của loài cây này. 

Công dụng của cây trang Thái Lan

Bởi sức sônga bền bỉ và vẻ đẹp nghiêm trang mà loài cây này toát ra, cây trang Thái Lan đã trở nên quen thuộc trong những sự lựa chọn loài cây trồng trang trí ở các hộ gia đình và cả những nơi thiên liêng, uy nghiêm như chùa, đình,.... 

Ngoài ra người ta còn kết hợp cây trang Thái Lan với một số loài cây, loài hoa khác để tạo nên những tiểu cảnh, các bảng hiệu hay những câu nói cần tuyên truyền. Từ đó mà loài trang này được xem là một loại cây công trình hữu ích.

Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo của mình, nhiều nhà làm vườn còn tạo hình dáng cho trang Thái Lan trở thành những cây bonsai vừa có giá trị thẫm mỹ, vừa có giá trị kinh tế cao.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Cây trang bonsai

Lưu ý trong việc trồng và chăm sóc cây trang Thái Lan

Việc cần lưu ý nhất khi trồng cây trang Thái Lan có lẽ chính là lựa chọn vị trí trồng cây. Bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng đầy đủ để cây có thể phát triển khỏe mạnh. Và để trang Thái Lan ra hoa đều đặn thì việc cắt tỉa cây thường xuyên là rất cần thiết.

Nếu bạn còn những câu hỏi nào vẫn chưa có lời giải đáp thỏa mãn về việc trồng và chăm sóc cây trang Thái Lan hay muốn đặt mua những chậu cây xinh xắn, chất lượng về cho mình thì hãy liên hệ ngay với dichvuxanh chúng tôi. Là nơi cung cấp nguồn cây uy tín, dichvuxanh cam kết sẽ khiến bạn hài lòng nhất có thể.  

Cây trang trang trí đường đi

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!