Điều tuyệt vời về cây trang mỹ

Trang mỹ có những đặc điểm gì khác với những loài trang khác? Bạn có đang tò mò về điều đó không nào? Đừng nghĩ ngợi gì mà hãy xem ngay bài viết này để giải mã được tất cả bí mật về loài cây này bạn nhé

Cây trang mỹ

Cây trang mỹ

Hoa mẫu đơn còn là tên gọi khác của cây trang mỹ, một loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm và cực dễ sống. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả khi mà người ta yêu thích trang mỹ bởi cái giống hoa tinh quý của nó, những đóa hoa bình dị trong màu sắc mà lại kiêu sa bởi dáng hình.

59,500đ70,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây trang mỹ] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn:
  • Số điện thoại:

Những thông tin cơ bản về cây trang mỹ

Cây trang mỹ cũng giống như nhiều loài cây khác, có những tên thường gọi khác nhau theo từng địa phương, khu vực. Ở một số nước khác, cây trang mỹ sẽ được gọi với cái tên là Ixora species. Ở nước ta, ngoài tên gọi là cây trang mỹ, loài cây này còn được gọi là cây hoa mẫu đơn hay cây bông trang mỹ. Đây là một trong những cây của nhóm thực vật có họ cà phê hay gọi là họ Rubiaceae. Nguồn gốc của cây trang mỹ ở khá nhiều nơi, theo các thông tin loài cây này xuất phát từ một số nước thuộc khu vực châu Á, phía Nam châu Âu và cả phía Tây Bắc Mỹ. 

Thuộc nhóm cây thân gỗ nhỏ lâu năm, cây trang mỹ có kích thước không quá lớn với chiều cao tử nửa mét đến gần hai mét. Tuy hiếm nhưng vẫn có những cây cao đến tận ba mét. Thân cây phân nhiều cành, nhiều nhánh thường sẽ mọc thành bụi. 

Trang mỹ đỏ

Khác với các loài trang khác, cây trang mỹ thường có hoa rất lớn với ba màu sắc thường gặp nhất đó chính là cây trang mỹ màu đỏ, cây trang mỹ màu hồng hay cây trang mỹ màu vàng. Hoa trang mỹ sẽ nở thành cụm, một cụm hoa thông thường sẽ có đến vài chục bông hoa nhỏ kết hợp tạo thành. Khi riêng lẻ, trang mỹ không có gì lạ mắt, nhưng lúc tạo thành cụm lại mang vẻ đẹp ít loài hoa nào có được. 

Những điều đặc biệt do cây trang mỹ mang lại cho cuộc sống của bạn. 

Cây trang mỹ có thân mọc thành bụi, hoa mọc thành cụm, từ đó mà trong suy nghĩ của nhiều người đây là loại cây đại diện cho sự đoàn kết, tình cảm khắn khít của những thành viên trong gia đình. Khi tặng ai đó một chậu cây trang mỹ, nghĩa là bạn muốn thể hiện tình cảm rằng đã xem họ như người một nhà. 

Hồng, vàng và đỏ đều là những màu nổi bật và may mắn. Nếu như đỏ mang lại sự hoan hỉ, vàng mang lại tiền tài thì màu hồng lại mang lại sự viên mãn, hạnh phúc. Cây trang mỹ vì thế mà được nhiều người lựa chọn màu sắc tùy theo mong muốn để trong trong gia đình, nơi làm việc. 

Vì có thể chịu được bóng râm và cả ánh nắng trực tiếp, việc trồng và chăm sóc không quá tốn công nên loài cây này còn được nhiều nơi sử dụng để làm cây công trình. Kết hợp cùng nhiều màu sắc khác, cây trang mỹ dễ dàng tạo nên cảnh quan bắt mắt. 

Cây trang mỹ vàng

Vẻ đẹp tuy mang màu sắc sặc sỡ nhưng vốn loài trang lại đại diện cho sự nghiêm trang. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những đóa hoa trang được cắt vào để trưng trên bàn thờ của nhiều gia đình. Đây cũng chính là một trong những công dụng mà cây trang mỹ mang lại. 

Ở nhiều nơi, với nhiều người có tài hoa trong lĩnh vực bonsai, họ còn có thể uốn cây trang mỹ thành một loại cây cảnh bonsai tuyệt đẹp. Không chỉ mang lại giá trị thẩm mĩ còn mang lại giá trị kinh tế khá cao. Thế nên nếu là một người yêu trang mỹ và trong giới chơi bonsai, bạn có thể nhanh tay chọn mua ngay cho mình những chậu trang mỹ về bạn nhé. 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!