Điều đặc biệt về cây bàng vuông

Nghe cái tên "bàng vuông" chắc hẳn bạn sẽ đoán ngay đây là một loại bàng đặc biệt nào đó đúng không nhỉ? Nhưng không phải thế, cây bàng vuông lại không có "huyết thống" gì với cây bàng mà mọi người biết đến. Để hiểu thêm thông tin về cây bàng vuông, hãy cùng dichvuxanh.net tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Cây bàng vuông

Cây bàng vuông

Bàng bí, Chiếc bàng, Thuốc cá, Thuốc độc biển còn là tên gọi khác của cây Bàng vuông, loài cây biểu tượng cho Trường Sa với ý nghĩa thiêng liêng về đất Mẹ quê hương và cả tinh thần bất khuất, kiên trung của người lính biển.

Giá liên hệ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây bàng vuông] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Thông tin cơ bản về cây bàng vuông

Cây bàng vuông còn được biết đến với nhiều tên gọi khác tùy theo từng vùng miền, địa phương, chẳng hạn như cây bàng bí, cây chiếc bàng, cây thuốc cá, thuốc độc biển. Tên khoa học của cây bàng vuông là Barringtonia asiatica hoặc Mammea asiatica L. Điểm đặc biệt của loài cây này là dù rằng tên cây có từ 'bàng' nhưng cây lại không có bất cứ họ hàng gì với cây bàng mà mọi người biết đến. Bàng vuông là loại cây thuộc nhóm họ lộc vừng. Cây bàng vuông là một trong những thực vật bản địa ở rừng ngập mặn ven các biển nhiệt đới và nhiều đảo ở nhiều khu vực như Ấn Độ Dương, Tây Thái Bình Dương,... 

Cây bàng vuông là cây thân gỗ với chiều cao từ mười đến gần hai mươi mét. Chính bởi chiều cao tận mây xanh như thế mà kích thước đường kính thân cây cũng không hề nhỏ, thường sẽ khoảng từ ba mươi đến năm mươi cm. Có lẽ sự hiên ngang đó của mình đã giúp bàng vuông trở thành loại cây che bóng mát ở nhiều vùng ven biển, và hải đảo. 

Hoa của cây bàng vuông thường nở vào ban đêm như e thẹn sợ người khác thấy, hoa có màu trắng và thường có rất nhiều nhị. Vào khoảng từ tháng ba đến tháng năm hằng năm, cây bàng vuông sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người. 

Thông tin về cây bàng vuông

Với nét đẹp riêng của mình, cây bàng vuông trở nên khá quý và được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam năm 2007, mức độ đe dọa thuộc loại hiếm - R.

Cây bàng vuông là một trong số ít loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển trong môi trường khắc nghiệt. Loài cây này dường như được mệnh danh là nguồn tạo màu xanh cho đảo bởi lẽ cây được trồng nhiều ở các rừng ngập mặn ven biển nhiệt đới và các đảo ở nhiều nơi, quốc gia. Ở Việt Nam, cây bàng vuông cũng được trồng ven biển ở các tỉnh và các đảo, còn tài các thành phố lớn thì cây bàng vuông được dùng nhiều như cây trồng nội thất được ưa chuộng hiện nay.

Cây bàng vuông sẽ không quá khó trồng, song để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất bạn vẫn cần biết về một số kỹ thuật cơ bản. Để hiểu thêm những thông tin ấy, hãy tham khảo thêm những bài viết của dichvuxanh.net, bạn nhé! 

Công dụng của cây bàng vuông

Với kích thước của mình, cây bàng vuông được xem là một loại cây che bóng mát lý tưởng. Không chỉ mang lại không gian xanh, tươi mát cho mọi người mà còn tạo nên vẻ đẹp riêng biệt, thu hút bao ánh nhìn cho khung cảnh xung quanh.

Ngoài ra, cây bàng vuông còn tạo nên thu nhập cho nhiều gia đình theo nhiều cách khác nhau. 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Cây bàng vuông

Với công dụng cùng những điểm nổi bật riêng, cây bàng vuông dần được nhiều người tìm mua, trồng. Có lẽ bởi vì vậy mà ngày nay xuất hiện nhiều nơi mua bán cây bàng vuông. Và hiển nhiên rằng việc gì cũng sẽ có hai mặt của nó, tìm mua dễ dàng đi đôi với việc khó chọn được nơi uy tín. Hiểu được điều đó, dichvuxanh.net trở thành nguồn cung cấp cây chất lượng, giá cả hợp lý cho mọi người. Dichvuxanh.net sẽ là người bạn đồng hành, tư vấn mọi vấn đề, thắc mắc cho bạn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần, bạn nhé!

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!