Diễm châu - Loài cây đẹp từ trong ra ngoài

Cây diễm châu đâu chỉ mang vẻ đẹp về hình dáng, đây còn là loài cây có ý nghĩa đặc biệt. Vậy đó là những ý nghĩa gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tất cả về loài cây này.

Cây diễm châu

Cây diễm châu

Cây diễm châu là một trong những loại hoa cảnh công trình phổ biến với đặc trưng là sức sống cao và có giá trị về làm đẹp không gian.

25,500đ30,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây diễm châu] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Giải mã bí mật về những thông tin cơ bản của cây diễm châu

Diễm châu, một cái tên nghe thôi đã tạo cho bao người ấn tượng về một vẻ đẹp mỹ lệ. Nhiều người sẽ gọi cây diễm châu là cây cúc diễm châu hay cây viễn châu. Cây còn có tên khoa học của mình, chính là Pentas lanceolata. Và đặc biệt nhất trong các cái tên của loài cây này, đó chính là tên tiếng Anh của nó. Cây diễm châu có tên tiếng anh là Egyptian star flower, tức hoa sao Ai Cập. Đến đây có lẽ bạn đang đoán về nguồn gốc xuất xứ của loài cây này đúng không nào? Và một số nước ở châu Phi chính là quê nhà của loài cây này. Cây diễm châu thuộc họ thực vật Rubiaceae, còn được biết đến là họ thiên thảo hay họ cà phê. 

Diễm châu đỏ

Thân hình phân ra rất nhiều cành, nhánh, cây diễm châu thuộc nhóm thực vật thân gỗ sống lâu năm. Không giống như những loài cây thân gỗ khổng lồ khác chỉ mọc đơn lẻ, cây diễm châu với chiều cao trung bình từ khoảng ba mươi đến sáu mươi cm thường sẽ mọc thành bụi, nhiều cây tụ họp lại cùng nhau. Trong điều kiện thuận lợi và được chăm sóc đúng cách, những bụi cây diễm châu có thể cao đến một mét. 

Hoa diễm châu là loài hoa thay nhau đua nở quanh năm. Vừa nhìn vào nhiều bạn sẽ nghĩ đóa hoa to kia chính là một bông hoa diễm châu. Nhưng không phải thế, hoa diễm châu có kích thước khá nhỏ với năm cánh hoa. Hoa sẽ mọc thành chùm, cụm tạo nên một đóa hoa lớn hơn. Diễm châu là loài cây có rất nhiều màu sắc của hoa để bạn có thể lựa chọn. Đầu tiên đó chính là màu hồng dịu dàng, màu đỏ nóng bỏng, màu trắng thuần khiết và cả màu tím thủy chung. 

Cây diễm châu mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của loài cây này toát ra từ cái tên của nó. Diễm châu gợi cho ta suy nghĩ về một thứ châu báu quý giá với vẻ đẹp diễm lệ, kiêu sa. Một loại châu báu mà ai ai cũng muốn bảo vệ. Cũng như những bông hoa diễm châu đẹp đẽ, song lại có kích thước nhỏ bé, khiến mọi người luôn muốn chở che cho nó vậy.

Diễm châu

Theo phong thủy, với những màu sắc độc đáo của mình, cây mang ý nghĩa đem lại sự tươi vui, may mắn cho mọi người xung quanh.

Và bằng cách thân mọc thành bụi, hoa mọc thành cụm, cây diễm châu trong suy nghĩ của nhiều người còn đại diện cho sự đoàn kết, cho những loại tình cảm bền chặt, dài lâu. 

 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

 

Cây diễm châu có công dụng gì đối với đời sống?

Tùy theo từng sở thích hay không gian xung quanh mà người ta thường chọn cây diễm châu với các màu sắc khác nhau để trang trí. Cây có thể trang trí trong sân vườn hay trồng làm cây nội thất. Vì diễm châu là loại cây có khả năng thích nghi khá tốt với khí hậu nước ta nên việc chăm sóc cây không quá khó.

Cây diễm châu hồng

Trong nhiều mối quan hệ, diễm châu luôn là loài cây có thể trở thành món quà ý nghĩa để bạn trao nhau. Cây đâu chỉ mang vẻ đẹp bên ngoài, mà còn mang cả vẻ đẹp về nội hàm bên trong. Hãy trao đi những cây diễm châu, biết đâu bạn sẽ nhận lại được những điều tuyệt vời hơn.

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!