Công dụng đáng quý của cây chuỗi ngọc

Ngọc vốn quý giá, cây chuỗi ngọc cũng mang nhiều lợi ích đáng giá không kém. Và đó là những công dụng gì? Loài cây chuỗi ngọc này ra sao? Tham khảo bài viết để biết ngay bạn nhé

Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc

Ở các công trình, đặc biệt là công viên, bạn sẽ luôn luôn nhìn thấy những viền cây xanh có màu xanh non ánh vàng rất đặc trưng, không chỉ có hoa khoe thắm níu chân người mà lại còn có sắc đầy ấn tượng, đó chính là chuỗi ngọc

25,500đ30,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây chuỗi ngọc] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm của cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc được nhiều địa phương gọi là cây thanh quan, cây rìa xanh, cây dâm xanh, cây chim chích hay cây chuỗi xanh. Dù ở mỗi nơi khác nhau, người ta đặt ra mỗi cái tên thường gọi khác nhau, để có thể dễ nhớ, dễ phân biệt hay tạo nét riêng ở nơi họ, thì tên khoa học của cây chuỗi ngọc chỉ có duy nhất một mà thôi, đó chính là Duranta repens cv. Dwarf Yellow. Một cái tên khá ấn tượng dù ngay khi chưa hiểu rõ nghĩa đúng không nào?

Cây chuỗi ngọc

 Là loại cây có nguồn gốc từ đất nước Peru, cây chuỗi ngọc thuộc họ thực vật cỏ roi ngựa. Chuỗi ngọc là cây thân gỗ lâu năm không quá to lớn, chiều cao của cây chỉ khoảng từ hai mươi cm đến sáu mươi, bảy mươi cm. Hoa của cây chuỗi ngọc khá bắt mắt với màu tím xanh nhàn nhạt hay màu xanh lam nhẹ nhàng, trắng tinh khôi. Có lẽ hiểu được từng bông riêng lẻ sẽ khó mà thu hút ánh nhìn của mọi người, hoa chuỗi ngọc mọc thành chùm, thành cụm dài. Vào mỗi năm, từ tháng năm đến tháng mười, chỉ cần đứng từ xa xa, bạn đã có thể ngắm nhìn một khoảng không tuyệt đẹp khi hoa chuỗi ngọc nở rộ. 

Cái tên cây chuỗi ngọc có lẽ xuất phát từ quả của loài cây này. Quả chuỗi ngọc có hình dạng khá tròn, khoác trên mình một chiếc áo màu cam bóng và mọc thành cụm dài nhiều trái, nhìn vào cứ như một chuỗi các viên ngọc nhỏ vậy.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Ý nghĩa của cây chuỗi ngọc.

Những viên ngọc thì luôn quý giá, còn cây chuỗi ngọc sẽ luôn đại diện cho một tình yêu thủy chung đáng giá nghìn vàng. Tình yêu có đi được đến bến bờ hạnh phúc hay không, có duy trì được mãi ngọn lửa tình yêu hay không, thì có lẽ chính lòng thủy chung là một trong những yếu tố quyết định tất cả. Vì nguyên nhân này mà nhiều người trao nhau những chậu cây chuỗi ngọc như một lời hứa cũng như niềm mong mỏi của mình đối với đối phương. 

Hoa cây chuỗi ngọc

Công dụng mà cây chuỗi ngọc mang lại.

Ngày nay, có lẽ cây chuỗi ngọc thường được chọn làm cây công trình, trang trí các đô thị, công khu, khu nhà ở,.... Không cần đến thời điểm hoa chuỗi ngọc nở rộ, chỉ cần nhìn những lá cây luôn xanh tươi, cả bầu không khí và bầu tâm trạng của bạn đã cải thiện phần nào. 

Với những cây chuỗi ngọc có kích thước nhỏ, nhiều gia đình hay các văn phòng, quán ăn, nhà hàng sẽ chọn làm cây trang trí nội thất. 

Cùng sự sáng tạo từng ngày, người Việt chúng ta còn tạo nên những bản hiệu từ việc cắt tỉa cây chuỗi ngọc. Đâu chỉ đơn giản mang lại vẻ lạ mắt, mà còn là một hành động tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa trong việc kêu gọi chung tay sử dụng cây xanh, loại bỏ độc hại cho môi trường. 

Quả cây chuỗi ngọc

Ngoài ra, thay vì dùng những chiếc hàng rào sắt, gỗ như trước kia. Giờ đây việc dùng cây chuỗi ngọc để làm hàng rào xanh đã dần trở nên rất phổ biến ở nhiều nơi không riêng gì nước ta. 

Cây chuỗi ngọc còn có những công dụng gì? Sẽ thật tuyệt vời và ý nghĩa khi bạn là người khám phá ra những công dụng khác của loài cây này. Thế nên hãy chọn mua cây ngay bạn nhé. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!