Cây ráng ổ phụng trang trí, thanh lọc không khí và mang lại nhiều điều may mắn

Có rất nhiều loài cây đẹp nhưng ráng ổ phụng lại được yêu thích và ưa chuộng ở hầu hết mọi nơi trên nước ta nói riêng và các quốc gia khác nói chung. Vì sao loại cây này lại có khả năng chiếm được lòng người đến vậy? Hãy tìm ra cây trả lời qua bài viết dưới đây cùng dichvuxanh nhé!

Cây ráng ổ phụng

Cây ráng ổ phụng

Khá giống với đặc tính của cây dương xỉ, ráng ổ phụng cũng là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng bởi màu sắc hài hòa, mát mẻ và dáng vẻ vô cùng sang trọng

416,500đ490,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây ráng ổ phụng] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Bạn đã biết gì về những thông tin cơ bản và đặc điểm của cây ráng ổ phụng? 

Cây ráng ổ phụng có tên thường gọi khác là cây tổ chim, cây tổ điểu, cây tổ phụng, cây tổ quạ và tên tiếng anh là Bird's Nest Fern. Loài cây này có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, phân bố chủ yếu ở đất nước Trung Quốc và các quốc gia nhiệt đới của khu vực châu Á. Được biết đến là một trong số những loài cây thuộc họ thực vật Aspleniaceae (họ tổ điểu), ráng ổ phụng có tên khoa học là Asplenium nidus. 

Ráng ổ phụng là loài cây nằm trong họ dương xỉ với cách sống bám, có kích thước trung bình. Cây có chiều cao đa dạng từ 20,30cm đến hơn 1 mét. Gốc cây ổ phụng thông thường sẽ trông khá giống hình dạng tổ chim, tuy nhiên vẫn có một vài cây có gốc dạng khác. Cây có thân khá ngắn, mọc thẳng hướng lên, ở một số cây dường như không hề thấy thân vì bị lá che mất.

Ráng ổ phụng

Lá của cây ráng ổ phụng trông khá lạ mắt, có thể dễ dàng phân biệt với các loại lá cây khác. Cụ thể  lá cây dài có màu xanh bóng, càng già màu xanh sẽ càng đậm hơn. Tùy theo mỗi lá, có lá có răng cưa xung quanh mép lá, có lá lại có mép nguyên. Mặt dưới của lá ráng ổ phụng có đường gân nâu đậm nổi lên rất rõ ràng. Những chiếc lá của loài cây này thường mọc thành đám, xòe rộng tròn xung quanh ra, trông khá giống một đóa hoa nhiều cánh.

Ý nghĩa và công dụng của cây ráng ổ phụng

Ý nghĩa: Ráng ổ phụng không chỉ được xem là loài cây may mắn, mang lại sự thịnh vượng, thành công cho người trồng mà còn được biết đến với khả năng kết nối mọi người lại với nhau, tạo nên sự đoàn kết của một tập thể dù ở gia đình, nơi học tập, nơi làm việc hay ở các cuộc vui. Vì thế nên cây ráng ổ phụng đã được trồng ở nhiều nơi như một niềm hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến. 

Công dụng: Cây ráng ổ phụng được trồng trang trí, trồng làm cây nội thất ở nhiều nơi. Vì kích thước khá đa dạng mà người trồng có thể dễ dàng chọn cho mình những cây phù hợp với vị trí muốn trồng cây. Bên cạnh việc mang lại không gian xanh, tươi mát, ráng ổ phụng còn giúp tạo nên bầu không khí trong lành qua việc thanh lọc không khí. Trong quan niệm của nhiều người, việc trồng cây ráng ổ phụng còn là một cách giúp họ có được thành công và hạnh phúc mà họ đang theo đuổi.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Cây ráng ổ phụng nội thất

Lưu ý khi trồng cây ráng ổ phụng

Có xuất thân từ những vùng đất nhiệt đới với khí hậu ẩm thấp, thường xuyên có mưa, cây ráng ổ phụng sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nếu được trồng ở những nơi có ánh sáng nhẹ hoặc trong bóng râm. Khi trồng cây bạn cũng cần chú ý đến lượng nước cho cây không được quá ít nhưng cũng không được quá nhiều gây ngập úng, lượng nước chỉ nên giữ được độ ẩm cho cây. 

Ngoài ra, khi có mọi thắc mắc cần giải đáp về cây ráng ổ phụng cũng như những dịch vụ chăm sóc cây, thông tin về nguồn cung cấp cây chất lượng, uy tín, hãy liên hệ ngay với dichvuxanh để được hỗ trợ tận tình. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!