Cây quất - cây tắc cảnh đẹp trong việc trang trí, quý trong việc chữa bệnh

Ngày Tết ngoài mai vàng thì tắc cảnh là loài cây dường như không thể vắng mặt. Và dần theo thời gian, từ việc chỉ xuất hiện vào mỗi khi xuân về thì loài cây này đã trở nên phổ biến ở cả bốn mùa, ở khắp mọi nơi của đất nước ta. Không phải không có lý do mà cây quất lại được yêu thích đến thế. Nhưng liệu lý do là gì? Dichvuxanh sẽ giải mã bí mật này cho bạn ngay sau đây, cùng theo dõi nhé!

Cây quất - Cây tắc cảnh

Cây quất - Cây tắc cảnh

Nhắc đến hoa cảnh ngày Tết chúng ta vẫn thường nghĩ ngay đến cây quất (cây tắc), một loại cây có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong đời sống của người dân Việt.

Giá liên hệ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây quất - Cây tắc cảnh] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm và thông tin cơ bản về cây quất - cây tắc cảnh.

Cây quất hay cây tắc cảnh có tên tiếng anh là Kumquat và tên khoa học là Citrus japonica, đây là loài cây thuộc họ thực vật Rutaceaev (họ Cam). Ngoài ra ở vùng Tây Nam Bộ nước ta còn gọi cây quất là cây hạnh. Nguồn gốc xuất xứ của  tắc cảnh là ở khu vực các nước thuộc vùng châu Á nhiệt đới, ở Trung Quốc và Nhật Bản. Song, ngày nay ở nước ta loài cây này đã rất phổ biến với nhiều công dụng hữu ích. 

Là cây thân gỗ, tắc cảnh có bộ rễ gồm rễ cái và rễ con. Rễ cái còn được gọi là rễ đứng, ăn sâu vào lòng đất từ 1 mét đến 10 mét, tùy theo kích thước của cây. Và rễ con chính là rễ ngang của cây, có độ sâu khoảng từ 0,1 mét đến hơn 1 mét. Tuy khác nhau về cách mọc và kích thước, song cả hai loại rễ đều có chức năng hút chất dinh dưỡng để nuôi cây và giúp cây tắc cảnh đứng vững. 

Cây quất bonsai

Từ thân cây quất đâm ra khá nhiều cành và nhánh, tạo thành tán cây, cây càng lâu năm thì tán cây càng rộng lớn, xum xuê lá. Lá cây quất màu xanh lục, có hình bầu dục, một đầu lá nhọn. Đặc biệt, trong mỗi chiếc lá của loài cây này hầu như đều có túi tinh dầu, tỏa ra mùi hương đặc trưng. 

Hoa quất là hoa lưỡng tính có khả năng tự thụ phấn, hoa màu trắng có năm cánh nhỏ, Quả của cây quất có hình cầu, màu xanh lúc chín và vàng cam khi đã chín. Bên ngoài vỏ có các túi tinh dầu, bên trong chia thành các múi thịt. 

Lợi ích cây quất - cây tắc cảnh mang lại.

Là loài cây có cành, lá xum xuê và quả mang dáng hình tròn trịa, cây quất được xem là biểu tượng cho sự đủ đầy, hạnh phúc và sum vầy. Vì vậy mà loài cây này được trồng ở rất nhiều nơi, nhiều gia đình, nhất là trong dịp Tết đến xuân về. 

Để nâng cao giá trị về thẩm mỹ và kinh tế của cây tắc cảnh, người ta còn khéo léo uốn cây thành nhiều hình dáng độc đáo, ý nghĩa theo loại hình cây bonsai. Thu nhập mà loại hình này mang lại không hề ít, song, còn là cách góp phần phát triển thú vui lành mạnh đối với thiên nhiên trong xã hội. 

 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

 

Cây quất

Ngoài việc làm cảnh, trang trí, quả của cây quất còn còn nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ví dụ như giúp chữa ho phong hàn, đau dạ dày, nôn nữa, chán ăn, đầy bụng, khó tiêu, hỗ trợ gan hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh, tốt cho mắt, giảm tình trạng mụn nhọt, kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa diễn ra hiệu quả,....

Quất là loại quả không thể thiếu trong bếp của nhiều gia đình, cây quất là loài cây không thể thiếu trong những ngày Tết Việt ta. Vậy thì vì sao bạn còn chưa trồng ngay cho mình những cây quất theo ý muốn của bạn? Từ việc dùng cây để trang trí cho đến thu hoạch quả đều sẽ dễ dàng hơn, chỉ cần bạn nhanh tay liên hệ ngay với dichvuxanh để chọn mua cây. Nếu bạn còn đang lo ngại về cách trồng và chăm sóc cây, hãy yên tâm rằng dichvuxanh luôn bên cạnh để hỗ trợ bạn một cách tận tình nhất có thể.

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!