Cây lá trắng mang lại nguồn năng lượng tích cực

Cây lá trắng được trồng ở nhiều nơi, ngoài việc mong muốn trang trí thêm cho không gian thêm sinh động, đẹp mắt, hầu hết người trồng đều hy vọng cây sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp mọi người luôn tràn đầy sức sống. Nhưng liệu cây lá trắng có làm được điều đó? Hãy tìm ra câu trả lời cho chính mình qu á bài viết dưới đây bạn nhé.

Cây lá trắng

Cây lá trắng

Được nhắc đến như một loại cây cảnh trồng viền thường thấy ở công viên, lá trắng mang hình thái vô cùng đặc biệt: đơn màu.

30,800đ35,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây lá trắng] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những thông tin có thể bạn chưa biết về cây lá trắng

Cây lá trắng còn có tên gọi là cây bạch trạng và tên tiếng anh là Sebesten fruit. Đây là loài cây thuộc họ thực vật Cordia latifolia (họ vòi voi), như bao loài cây khác cùng họ, cây lá trắng cũng có tên khoa học riêng của mình, đó là Cordia latifolia. Từ phía Tây Ấn Độ, loài cây này dần lan rộng và phổ biến ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ngày nay, ở nước ta không hề khó khăn để bắt gặp hình ảnh cây lá trắng ở các công viên hay những công trình xanh.

Là cây thường xanh thân gỗ nhỏ, chiều cao trung bình của cây lá trắng rơi vào khoảng 0,3 mét đến 0,5 mét. Loài cây này mọc ở dạng bụi, những cành và nhánh của cây sẽ đâm ra từ thân cây. Lá cây lá trắng khá to, có hình trái xoan dài khoảng hơn 20cm, đầu lá nhọn. Màu xanh noãn hay xanh ánh vàng chính là màu áo mà những chiếc lá của cây lá trắng khoác trên mình. Hoa của cây lá trắng nhỏ, có màu trắng và mọc thành chùm ở đầu những cành cây. 

Cây lá trắng

Công dụng cây lá trắng trong đời sống

Lợi ích tuyệt vời và chủ yếu mà cây lá trắng mang lại đó chính là trang trí, tạo vẻ đẹp cho cảnh quang xung quanh. Ngoài việc trồng làm viền, trồng trong các bồn cây, người ta còn dễ dàng kết hợp cây lá trắng cùng những loại cây hoa khác để tạo ra hình dáng, tiểu cảnh mà mình mong muốn. Màu sắc của lá cây lá trắng luôn mang lại cảm giác tươi mát, tràn đầy năng lượng cho bất kỳ ai ngắm nhìn. 

Làm thế nào để cây lá trắng sinh trưởng và phát triển tốt ? 

Để cây khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến những kỹ thuật cơ bản trong việc trồng cây. Loại đất trồng cây lá trắng nên là loại đất giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể xơ dừa kết hợp cùng đất mùn và một lượng phân bón vừa đủ để trồng cây.

Màu sắc của lá cây phụ thuộc chủ yếu vào ánh sáng môi trường mà bạn trồng cây, khi được trồng ở nơi có ánh sáng đầy đủ lá cây sẽ sáng và nổi bật hơn.  

Về lượng nước và phân bón cho cây, bạn không cần tưới quá nhiều nước vì khả năng chịu hạn của cây lá trắng khá cao, tuy nhiên lượng nước cần đủ. Việc bón phân hữu cơ mỗi tháng một lần cũng là cách giúp cây khỏe mạnh. 

Với khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, cây lá trắng sẽ nhanh ra các cành, nhánh mới. Thế nên để cây có hình dáng như mong muốn, bạn nên cắt tỉa cây thường xuyên.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Bồn cây lá trắng

Song, có nhiều trường hợp người trồng chăm sóc đúng cách nhưng cây lá trắng vẫn mắc phải nhiều bệnh, không phát triển như mong muốn. Nguyên nhân của tình trạng đó có thể là do nguồn cây không đủ chất lượng. Vì vậy khi chọn mua cây lá trắng, bạn nên chú ý tìm nơi cung cấp cây uy tín, chẳng hạn như dichvuxanh chúng mình. Ngoài việc cung cấp nguồn cây lá trắng chất lượng, dichvuxanh còn hỗ trợ bạn về việc trồng và chăm sóc cây một cách tận tình nhất. Bởi lẽ niềm vui trồng cây của bạn chính là thành công của chúng mình!

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!