Cây lá gấm với vẻ đẹp đa dạng màu sắc

Có rất nhiều loài cây với đủ màu sắc hoa khác nhau, nhưng lại hiếm loài cây nào đa dạng về màu sắc của lá. Và cây lá gấm là một trong số hiếm hoi đó. Vậy liệu loài cây này có điều gì thú vị? Đọc ngay bài viết này để biết thêm về cây lá gấm bạn nhé!

Cây lá gấm

Cây lá gấm

Tía tô cảnh, Cần cảnh còn là tên gọi khác của Lá gấm, giống cây cảnh trang trí nội thất với sắc màu rực rỡ, đầy tươi mới và sức sống.

Giá liên hệ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây lá gấm] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Thông tin cơ bản về cây lá gấm

Ngoài tên gọi là cây lá gấm, loài cây này còn được biết đến với nhiều tên thường gọi khác, chẳng hạn như cây gấm đỏ, cây tía tô cảnh hay cây cần cảnh. Cây lá gấm có tên khoa học là Coleus blumei Benth và là một trong nhóm cây thuộc họ hoa môi (Lamiaceae). 

Là cây thân thảo có nguồn gốc từ các tỉnh thuộc miền Nam nước ta, chiều cao trung bình khi trưởng thành của cây lá gấm thường ở khoảng từ ba mươi đến năm mươi cm. Nếu trong điều kiện có ánh sáng đầy đủ và chăm sóc đúng cách, cây có thể đạt chiều cao cao hơn. 

Cây lá gấm

Lá cây lá gấm có hình trái tim lạ mắt với rất nhiều màu sắc khác nhau tạo nên sự đa dạng của loài cây này. Và nơi trồng cây sẽ ảnh hưởng phần nào đến màu sắc của lá cây lá gấm.

Cây lá gấm thuộc nhóm cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá chậm nhưng lại khá dễ tính. Ở điều kiện ngoài trời với ánh nắng trực tiếp hay ở điều kiện trong nhà, trong bóng râm cây lá gấm đều có thể sống được. Bạn sẽ có thể đặt cây ở bất kỳ nơi nào bạn yêu thích.

Công dụng và ý nghĩa của cây lá gấm

Trong các cây công trình công cộng, người ta thường ưa thích lựa chọn cây lá gấm để trồng. Ngoài việc không tốn công chăm sóc, cây còn có màu sắc đặc biệt, góp phần làm đẹp cảnh quang xung quanh.

Vì kích thước không quá lớn, cây lá gấm còn được xem như một loại cây nội thất để trang trí nhà cửa, nơi làm việc. 

Một số thông tin còn cho rằng, cây lá gấm mang ý nghĩa rằng là loài cây luôn mang lại may mắn, thành công cho gia chủ. Khi trồng cây lá gấm trong nhà, gia đình bạn sẽ luôn vui tươi, hạnh phúc. Khi trồng cây lá gấm ở nơi làm việc, việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công. 

Hình ảnh cây lá gấm

Việc trồng cây lá gấm là một hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn, đó chính là  góp phần tạo nên bầu không khí trong lành cho môi trường xung quanh. Và hơn hết là tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bạn và mọi người, giúp tất cả có thể thư giãn sau khoảng thời gian căng thẳng với công việc. 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Vì sao lại chọn dichvuxanh.net?

Xã hội ngày càng phát triển, chỉ cần một cái chạm nhẹ bạn đã có thể rinh ngay những em lá gấm về cho mình. Nhưng sự thuận tiện ấy cũng có hai chiều của nó. Vì không thể tận mắt trông thấy và lựa chọn nên vấn đề liên quan đến chất lượng cây lại trở thành việc may rủi. Làm sao chắc chắn rằng bạn sẽ chọn được cho mình những cây lá gấm thật ưng bụng? 

Câu trả lời rất đơn giản, đó chính là hãy tìm đến dichvuxanh chúng mình. Dichvuxanh không chỉ là nơi cung cấp nguồn cây khiến bạn ưng ý ngay từ lần đầu tiên đặt mua, chúng tôi còn luôn luôn bên cạnh để sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về việc trồng và chăm sóc cây lá gấm. Đừng xem dichvuxanh là một nơi mua bán, hãy xem chúng tôi là một người bạn thân thiết của bạn. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!