Cây hương thảo - món quà của thiên nhiên

Thiên nhiên vô cùng phong phú với ngàn vạn loại cây khác nhau, nhưng lại hiếm loài cây nào mang ý nghĩa ở cả hai thế giới âm - dương. Liệu cây hương thảo sao lại có khả năng đặc biệt đến thế ?

Cây hương thảo

Cây hương thảo

Tây Dương Chổi còn là tên gọi khác của cây Hương thảo, giống rau gia vị được nhiều người ưa chuộng bởi có hương thơm đặc biệt có thể xua đuổi muỗi và tạo ra cảm giác rất dễ chịu.

Giá liên hệ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây hương thảo] vui lòng liên hệ:

 • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
 • Số điện thoại: 0909139683

Thông tin cơ bản về cây hương thảo

Cây hương thảo còn được biết đến với tên gọi cây dạ hương thảo, cây cỏ hương thảo hay cây tây dương chổi, là loài cây thuộc họ hoa. Loài cây này có tên khoa học là Rosmarinus officinalis được đặt theo tiếng Latin. Trong Rosmarinus , ros có nghĩa là sương và marinus có nghĩa là biển, khi ghép lại có thể hiểu nôm na là sương của biển. Đây là loài cây có xuất xứ từ Địa Trung Hải, và ngày nay được trồng nhiều ở miền trung và miền nam nước ta. Đặc điểm tượng trưng của loài cây này là mùi hương dễ chịu tỏa ra từ hoa hương thảo, cũng vì thế mà cây hương thảo thường được trồng quanh nhà, trong nơi làm việc, học tập. 

Hình ảnh cây hương thảo ở Việt Nam.

Ý nghĩa của cây hương thảo 

Theo quan niệm của phần lớn mọi người, câu hương thảo là loại cây có khả năng kết nối hai thế giới âm - dương. Song, có lẽ do mùi hương dễ chịu của mình mà cây hương thảo còn được biết đến với khả năng xua đuổi tà ma, mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Tặng nhau những chậu cây hương thảo sẽ thay cho những lời cầu mong may mắn, hạnh phúc của bạn cho đối phương. Ở một số địa phương, người ta còn cho rằng cây hương thảo là đại diện cho sự tri ân đối với người đã khuất.

Hình ảnh ý nghĩa cây hương thảo.

Lợi ích của cây hương thảo

 • Với hình dáng khá nhỏ và xinh xắn, cây hương thảo là một trong những lựa chọn giúp trang trí bàn làm việc, bàn học như một loại cây để bàn, giỏ treo không thể bỏ qua.
 • Mùi hương từ cây hương thảo hay tinh dầu cây hương thảo sẽ khích thích thần kinh, giúp bạn minh mẫn, làm việc hiệu quả hơn.
 • Cây hương thảo có khả năng đuổi muỗi rất hiệu quả. 
 • Giảm căng thẳng, buồn nôn ở phụ nữ mang thai cũng là một trong những công dụng mùi hương cây hương thảo mang lại.
 • Giúp những trẻ nhỏ sống trong môi trường có trồng cây hương thảo trở nên thông minh, hoạt bát hơn. 
 • Lá cây hương thảo là một trong những loại gia vị quen thuộc của mọi gia đình Việt Nam. Mùi hương của lá có thể át mùi tanh của thịt, cá giúp món ăn trở nên ngon hơn. 
 • Tuy chưa phổ biến nhưng tinh dầu từ cây hương thảo có thể dùng làm thuốc xoa trị đau nửa đầu, thấp khớp.

Hình ảnh lợi ích của cây hương thảo.

Lưu ý khi chăm sóc cây hương thảo

Bộ rễ của cây hương thảo thuộc nhóm rễ khá nhạy cảm, dễ bị úng nước khiến cây chết. Vì thế mà khi trồng cây, bạn nên chú ý đến những lỗ thông dưới đáy, giúp cây có khả năng sống tốt khi lượng nước tưới nhiều. 

Việc điều chỉnh ánh nắng mặt trời cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Cây hương thảo sẽ không chịu được ánh nắng quá gắt hoặc không có ánh nắng. Bạn cần chọn vị trí là những bóng râm để đặt cây. 

Để cây hương thảo phát triển tốt, bạn nên lựa chọn những loại thuốc bảo vệ thực vật phù hợp khi cây bị sâu bệnh. 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Hình ảnh hai cây hương thảo.

Việc trồng cây khó khăn với bạn ? Đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với dichvuxanh.net để được tư vấn tận tình. Và hơn hết, dichvuxanh.net còn có thể cung cấp những cây hương thảo xinh xắn cho bạn. Giờ đây bạn không còn nỗi lo yêu thích cây nhưng lại ngại trồng mầm cây. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
 • On Facebook
 • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!