Cây bạc thau và những công dụng trong việc chữa bệnh

Cây bạc thau từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng trong việc chữa bệnh như một loại thuốc quý. Bạn đã biết được bao nhiêu công dụng trong số đó? Bài viết dưới đây sẽ đề cập gần như đầy dủ những thông tin và công dụng của cây bạc thau, hãy tham khảo ngay thôi.

Cây bạc thau

Cây bạc thau

Bạch hạc đãng, Thau bạc, Lú lớn, Bạch hoa đằng, Thảo bạc…còn là tên gọi khác của cây Bạc thau, một trong những giống cây cảnh có vai trò quan trọng trong Y học dân gian với nhiều bài thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu.

Giá liên hệ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây bạc thau] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm và thông tin cơ bản về cây bạc thau

Cây bạc thau còn được biết đến với một số tên thường gọi khác, chẳng hạn như cây bạc sau, cây bạch hạc đằng, cây thau bạc, cây pác túi hay cây chấp miên đằng. Là một loài thực vật thuộc học Bim Bim, cây bạc thau còn được các nhà khoa học đặt cho tên khoa học là Argryeria acuta Lour. Ở Việt Nam ta, cây bạc thau được trồng hầu như ở khắp các tỉnh thành, nhiều nhất là ở khu vực miền Bắc.

Cây bạc thau thuộc nhóm dây leo với thân có nhiều lông màu trắng. Lá bạc thau khá lớn, thường sẽ dài từ mười lăm đến ba mươi cm. Đầu lá nhọn và phần cuốn lá có hình tim. Lá của cây bạc thau có màu xanh lá thông thường ở cả hai mặt trên và dưới, song phía mặt dưới của lá cây sẽ có một lớp lông mịn phủ lên màu trắng nhạt.

Cây bạc thau

Cây bạc thau có hoa ở dạng hình ống lớn màu trắng tím hay tím nhạt . Không chỉ thân cây, lá cây mà hoa của loài cây này cũng có một lớp lông mịn ở phía trong. Hoa bạc thau thường nở vào khoảng từ mùa xuân đến mùa hạ. 

Quả quả loài cây dây leo này khi chín sẽ có hình bầu dục màu đỏ. Điểm khác lạ so với quả của nhiều loài cây khác đó chính là xung quanh quả bạc thau có năm đài hoa, như một cách để cây bạc thau bảo vệ quả của mình.

Công dụng mà cây bạc thau mang lại cho đời sống của chúng ta

Cây bạc thau là cây dây leo với lá khá lớn lại có hoa đẹp, vì thế mà được nhiều người sử dụng trồng thành những giàn dây leo, hay trồng ở những ban công trang trí. Song, bên cạnh việc trang trí, những giàn cây bạc thau ấy còn tạo nên không gian xanh, mang lại bầu không khí trong lành cho mọi người. 

Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu của đông y, cây bạc thau còn có giá trị trong việc sử dụng như một vị thuốc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Chẳng hạn như rong tuyết, bạch đới, ho nhẹ ở trẻ em hay các mẩn ngứa ngoài da, sát trùng, tiêu viêm, giải độc, thanh lọc cơ thể, lợi thủy, sốt rét, mụn nhọt, viêm phế quản cấp tính và mạn tính, bí tiểu tiện, ngứa lở và nhiều loại bệnh lý khác. 

Tuy nhiên khi sử dụng cây bạc thau để chữa bất kỳ loại bệnh nào thì bạn luôn cần phải lưu ý việc sơ chế thật kỹ. Đặc biệt là nên dùng nước muối để rửa sạch để cây bạc thau có thể phát huy tốt tác dụng và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Hoa cây bạc thau

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây bạc thau

Là cây dây leo ưa nắng, cây bạc thau sẽ sinh  trưởng và phát triển tốt ở những nơi có ánh nắng chiếu rọi vào. Nếu trong điều kiện bóng râm, cây sẽ không phát triển, thậm chí không sống được. 

Cây bạc thau không khó tính trong việc lựa chọn đất trồng, bạn có thể trồng cây ở nhiều loại đất khác nhau dù có địa hình khô cằn.  

Khi trồng cây bạc thau bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên cho cây, đặc biệt là vào những giai đoạn đầu.

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!