Cẩm tú mai mang vẻ đẹp thơ mộng đầy ý nghĩa

Nghe đến cái tên cẩm tú mai, nhiều người liền nghĩ rằng đây là loài cây có hình dáng có nhiều điểm chung với cây cẩm tú cầu. Nhưng không phải thế, cẩm tú mai mang vẻ đẹp, ý nghĩa của riêng mình mà không phải loài cây nào cũng có được. Để hiểu rõ thêm và biết được nguyên nhân giúp loài cây này trở nên được yêu thích ở mọi miền đất nước, hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

Cây cẩm tú mai

Cây cẩm tú mai

Cẩm tú mai là một trong những loại cây cảnh trồng viền phổ biến ở Việt Nam. Nó được ưa chuộng không chỉ vì sức sống bền bỉ mà còn là bởi sắc hoa tím biếc, be bé của mình.

34,000đ40,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây cẩm tú mai] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm và thông tin cơ bản về cây cẩm tú mai

Cây cẩm tú mai hay còn được gọi là cây tiểu hồng là loài cây có khá nhiều tên tiếng anh, chẳng hạn như False Heather, Mexican Heather, Hawaiian Heather, Elfin Herb. Bên cạnh đó, cây vẫn có tên khoa học riêng của mình, đó chính là Cuphea hyssopifolia. Là một trong nhóm họ thực vật Lythraceae (họ Bằng lăng) có nguồn gốc từ Mexico, Guatemala và Honduras, cây cẩm tú mai ngày nay đã trở nên phổ biến và được phân bố ở khắp các tỉnh thành của nước ta. 

Thuộc nhóm cây bụi thấp, chiều cao trung bình của cây cẩm tú mai vào khoảng hơn nữa mét, tuy nhiên nếu được trồng lâu năm trong điều kiện thích hợp, chiều cao của cây lên đến hơn một mét. Ở những cây trưởng thành và lớn tuổi, độ rộng của tán cây sẽ từ 80cm đến 100cm.

Cẩm tú mai

Lá của cây cẩm tú mai dài, nhỏ, có màu xanh bóng và mọc đối nhau. Hoa của loài cây này mang vẻ đẹp nhẹ nhàng với màu tím thơ mộng hoặc màu trắng tinh khiết. Mỗi bông hoa cẩm tú mai sẽ có sáu cánh mỏng, mọc loe ra ngoài và nở quanh năm. Cây cẩm tú mai có quả nhưng rất hiếm nên dường như không mấy ai thấy được quả của loài cây này. 

Ý nghĩa của cây cẩm tú mai

Cây cẩm tú mai đại diện cho sự thủy chung, lâu dài. Ý nghĩa này không chỉ đối với tình yêu mà còn đối với cả tình bạn, tình cảm gia đình hay bất kỳ một mối quan hệ, một loại tình cảm nào trong cuộc sống. 

Công dụng của cây cẩm tú mai

Cẩm tú mai không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn dễ dàng trong việc cắt tỉa để tạo thành hình dáng theo mong muốn của bạn. Chính vì thế, đây là loài cây được trồng ở nhiêu khu đô thị, công trình công cộng. Ngoài ra, do có hoa nở quanh năm, cây cẩm tú mai được nhiều quán cà phê, quán ăn, trồng trong các chậu nhỏ để trang trí xung quanh.

Việc sáng tạo hơn hết đó chính là dùng hoa cẩm tú mai phơi khô, trang trí các loại thiệp, sổ handmade. Không chỉ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị thẫm mỹ, kinh tế mà còn là cách thể hiện tài năng, ý tưởng độc đáo của từng người.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Cây cẩm tú mai

Vì sao bạn lại nên trồng cây cẩm tú mai?

Như những lợi ích và ý nghĩa mà cây cẩm tú mai mang lại vừa đề cập trên, việc trồng loài cây này sẽ giúp cho khu vườn, sân nhà bạn thêm đẹp, tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, bạn còn có thể trồng cây cẩm tú mai để tặng cho người thân, bạn bè mà bạn yêu quý. Một món quà do tự tay bạn trồng và chăm chút bao giờ cũng là cách thể hiện tình cảm tuyêt vời đối với bất kỳ ai.

 Giờ đây, bạn đừng suy nghĩ hay đắn đo vấn đề gì về việc trồng và chăm sóc hay chọn mua cây cẩm tú mai, bởi vì bên cạnh bạn luôn luôn có dichvuxanh chúng mình ở đây. Dichvuxanh không chỉ là nguồn cung cấp cây uy tín, chất lượng mà còn là nơi cung cấp dịch vụ, hỗ trợ tư vấn tận tình mà bạn có thể tìm đến bất cứ lúc nào. Cùng chúng mình tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời ngay thôi nhé. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!