Bí mật đằng sau cái tên cây danh dự

Cây danh dự, nghe cái tên thôi đã khiến bao người yêu thích. Nhưng lợi ích và ý nghĩa của loài cây này còn hơn thế nữa. Tìm hiểu ngay bạn nhé

Cây danh dự

Cây danh dự

Với cái tên khá lạ và hình thái độc đáo, cây danh dự được xem như một vật tín biểu trưng cho “niềm tin” của con người.

90,250đ95,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây danh dự] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những thông tin cơ bản về cây danh dự

Không chỉ được biết đến với tên gọi là cây danh dự, loài cây này còn được mọi người gọi với những tên gọi khác, chẳng hạn như cây đại niên thanh hay cây bạch ngọc. Ngoài ra cây danh dự còn có tên khoa học là học:Dieffenbachia sp. Với hình dáng của cây, màu sắc có lá cây, bạn có đoán ra cây danh dự thuộc nhóm họ thực vật nào không? Đó chính là họ ráy hay còn gọi là họ Araceae. Danh dự là thành viên của gia đình Ráy và có xuất thân từ vùng đất của Costa Rica.

Là một trong số những cây thuộc nhóm thân thảo sống lâu năm, thân hình của danh dự không ốm yếu như vài bạn bè khác. Cây danh dự có thân tròn và khá mập mạp. So với nhóm cây thân thảo, chiều cao trong khoảng từ nửa đến một mét của cây danh dự cũng không hề quá thấp. 

Chậu cây danh dự

Lá cây danh dự khá nổi bật với màu sắc của mình. Bề mặt lá danh dự không chỉ đơn thuần là màu xanh như những loại lá cây khác, mà là sự đan xen những vệt màu trắng hay vàng nhạt và màu xanh truyền thống của lá cây. 

Cây danh dự được xếp vào nhóm cây cảnh lá, vì thế mà vẻ đẹp của lá là điều thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người. Còn về hoa và quả thì hầu như chẳng mấy ai để ý đến. Song, hoa cây danh dự có màu trắng mọc ra từ những nách lá và mọc thành cụm hoa. 

Ý nghĩa mà cây danh dự mang lại. 

Không cần phải nói chắc hẳn ai ai cũng đã đoán ra phần nào ý nghĩa của cây danh dự đúng không nào? Cái tên danh dự của loài cây này đã toát lên những hàm ý bên trong nó. Đúng thế, cây danh dự đại diện cho sự tin tưởng, uy tín mà mọi người dành cho bạn hay của bạn dành cho ai đó. Chữ tín mà cây danh dự biểu tượng không chỉ trong vấn đề công việc, mà là cả trong gia đình, bạn bè, tình yêu hay bất kì mối quan hệ nào đó xung quanh bạn.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

Công dụng của cây danh dự.

Là loài cây ý nghĩa như thế, danh dự trở thành món quà tặng đối với nhiều người. Tặng cho ai đó một chậu cây danh dự, hoặc là bạn có thể khẳng định lòng tin, sự tín nhiệm của mình đối với họ, hoặc là bạn có thể hiện hiện lời hứa uy tín, danh dự của bạn dành cho họ.

Cây danh dự còn được trồng như một loài cây phong thủy, cây trang trí nội thất ở nhiều gia đình, nơi văn phòng, nơi kinh doanh, mua bán với hy vọng sẽ được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh, đặc biệt là các đối tác trong việc làm ăn. 

Cây danh dự

Là một loại cây xanh, cây danh dự còn có khả năng mang lại bầu không khí trong lành cho bạn và mọi người. Bên cạnh đó cũng có thể xem đây là một người bạn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, đem lại nguồn năng lượng tích cực để bạn làm việc có hiệu quả, năng suất hơn. 

Cây danh dự không quá khó trồng và chăm sóc, nhưng để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất bạn có thể xem thêm những dịch vụ, bài viết khác liên quan của bọn mình. Ngoài ra để chọn mua cây, bạn hãy liên hệ ngay với dichvuxanh.net bạn nhé. 

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!