Bạn đã biết về loài cây mang nhiều lợi ích - cây bàng Đài Loan ?

Cây bàng Đài Loan được trồng ở nhiều trường học, đô thị, các vỉa hè, khu chung cư, quán ăn uống,... vì thế mà loài cây này đã không còn xa lạ gì với mọi người dân nước ta. Tuy vậy, đa số mọi người chỉ nghĩ rằng cây bàng Đài Loan chỉ có công dụng che bóng mát à làm cây trang trí, nhưng không phải thế? Thật ra loài cây này còn bao nhiêu lợi ích mà bạn chưa biết đến? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan

Tiểu diệp lãm nhân thụ, Bàng lá nhỏ,..còn là tên gọi khác của bàng Đài Loan, một giống cây cảnh công trình dễ trồng, dễ sống và đặc biệt, là một trong số ít cây cho bóng mát có hình dáng rất bắt mắt.

690,000đ750,000đ loading

Quý khách cần tư vấn và mua sản phẩm [Cây bàng Đài Loan] vui lòng liên hệ:

  • Chuyên viên tư vấn: Lê Kiều
  • Số điện thoại: 0909139683

Những đặc điểm và thông tin cơ bản về cây bàng Đài Loan

Ngoài tên gọi là cây bàng Đài Loan, loài cây này còn được biết đến với một cái tên khác rất ấn tượng, đó chính là cây tiểu diệp lãm nhân thụ. Bàng Đài Loan có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Bahamas, thuộc họ bàng hay còn gọi là họ thực vật Combretaceae và có tên khoa học là Terminalia mantaly (Bucida moline L.). 

Bàng Đài Loan là cây gỗ cỡ trung sống lâu năm mọc thẳng đứng, cây không quá lớn cũng không quá nhỏ với lớp vỏ cây màu nâu hay nâu xám. Chiều cao của cây bàng Đài Loan rất đa dạng, có những cây chỉ cao ở mức 3,4 mét nhưng cũng có những cây chiều cao lên đến 20 mét. Cây bàng Đài Loan thường có khá nhiều cành xòe ra thành vòng tròn nằm ngang tạo nên tán cây nhiều tầng trông rất đẹp mắt. 

Lá , quả của cây bàng Đài Loan

Lá của cây bàng Đài Loan rất nhỏ, thường có màu xanh cả xinh còn non và về già, nhưng sẽ chuyển dần từ xanh nhạt thành xanh đậm. Lá cây có hình trái xoan, viền lá sẽ không có răng cưa và thường mọc ở phần ngọn của những cành cây. Mỗi năm vào khoảng từ cuối thu đến đầu đông, lá của cây bàng Đài Loan sẽ đua nhau rụng, nhiều cây sẽ không còn một chiếc lá nào cả. 

Hoa bàng Đài Loan với kích thước rất nhỏ, mọc thành từng cụm hoa. Không giống như cây bàng ở nước ta, cây bàng Đài Loan thường có rất ít hoa. Vì thế mà trên nền màu xanh của lá cây, những cụm hoa li ti ấy không quá nổi bật.

Và không chỉ hoa mà quả của cây bàng Đài Loan cũng có kích thước rất nhỏ, thường chỉ dài khoảng hơn 1 cm. Khi còn non quả sẽ có màu xanh và có màu vàng cam khi đã chín.

Công dụng của cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan có hình dáng khá đặc biệt với những tán cây xòe rộng ra tạo nên bóng râm cho cả một gốc sân. Vì thế mà loài cây này vừa được sử dụng để che bóng mát, vừa được sử dụng để trang trí cảnh quan ở nhiều nơi như trường học, công viên, khách sạn, nhà hàng hay trong các hộ gia đình. 

Các khu công nghiệp, nhà máy thường chọn cây bàng Đài Loan để trồng với mong muốn lọc bỏ các chất có hại trong không khí, mang lại bầu không khí trong lành bênh cạnh việc trang trí và che bóng mát. 

Gỗ của cây bàng Đài Loan còn được sử dụng để làm các loại đồ nội thất, quà lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ,...

Ngoài ra gỗ và vỏ của loài cây này còn có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị  bệnh kiết lị và được dùng làm thuốc nhuộm.

 

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây cảnh

 

Bàng Đài Loan

Bạn có nên chọn cây bàng Đài Loan để trồng hay không?

Là cây thân gỗ dễ trồng với tốc độ sinh trưởng và phát triển thuộc mức trung bình, cây bàng Đài Loan không có yêu cầu quá cao trong việc trồng và chăm sóc. Song, lợi ích mà cây mang lại có khả năng góp phần đáng kể trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn. Vậy thì bạn đã có câu trả lơilơiff cho riêng mình chưa nhỉ? Nếu muốn đặt mua cây, hãy liên hệ ngay với dichvuxanh chúng mình bạn nhé. 

Những cây bàng Đài Loan

Dịch Vụ Xanh vinh dự được góp mặt trong top Công Ty Cây Cảnh tại TOPBESTVIET.COM

0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá
  • On Facebook
  • On Website

Chưa có bình luận nào, bạn sẽ là người đầu tiên bình luận bài viết này... Thanks!!!